Ngắn gọn, trực quan, dễ nhớ và dễ nói là những tiêu chí quyết định để tạo ra một tên miền ấn tượng. Nhưng làm sao để bạn có thể lựa chọn được tên miền doanh nghiệp thương mại điện tử một cách sáng suốt?

  • NÊN:

- Tên miền gắn liền thương hiệu
Sử dụng tên doanh nghiệp hoặc tên sản phẩm bạn kinh doanh là sự chọn lựa tuyệt vời.
Vd: Bạn bán thức ăn cho thú cưng và tên thương hiệu của bạn là My Pet thì www.petfood.store hoặc www.mypet.store là tùy chọn tên miền phù hợp. Nó đáp ứng đúng tiêu chí tên miền ấn tượng ban đầu đặt ra.
Một lưu ý quan trọng, bạn chỉ nên đưa vào tên miền nổi bật 2 - 3 từ khóa hàng đầu nhằm gia tăng thứ hạng tìm kiếm, tránh lạm dụng nhiều từ khóa để không bị đưa vào danh sách đen và bị đánh dấu spam trên Google.
- Tăng giá trị thương hiệu với phần mở rộng tên miền
Nói dễ hiểu bạn nên chọn phần đuôi mở rộng liên quan đến sản phẩm - dịch vụ đang kinh doanh. Điều này tạo một điểm nhấn nhất định trong suy nghĩ của khách hàng
Vd: Bạn kinh doanh mặt hàng quần áo nữ và tên thương hiệu của bạn là For Her thì tên miền www.forher.vn và www.forher.shop sẽ là tên miền phù hợp cho bạn. Hơn nữa, nói đến SEO khi bạn tìm kiếm 'Quần áo For Her', trang web .Shop hiển thị đầu tiên trong kết quả.

  • KHÔNG NÊN:

- Chọn tên miền không liên quan đến sản phẩm và doanh nghiệp của bạn
Điều này hoàn toàn sai lầm và gây khó hiểu cho khách hàng khi truy cập vào website bán hàng của bạn. Không những nó còn làm họ không tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn.
- Tên miền có cách phát âm lạ hoặc chứa những từ bất thường
Tránh sử dụng những tên miền khó nhớ và khó có khả năng truyền tải thông điệp là sự lựa chọn tên miền khôn ngoan.
Vd: Bạn kinh doanh túi xách và tên thương hiệu của bạn là Bag For You. Khách hàng cũ của bạn cố gắng giới thiệu cửa hàng cho bạn bè nhưng lại truyền tải sai địa chỉ website là www.bag4u.com thay vì chính xác là www.bagforyou.vn . Điều này rất tồi tệ cho việc kinh doanh và làm cho đối thủ cạnh của bạn có thêm lợi thế.
- Tên miền quá dài
Theo quy định, tên miền thích hợp nhất là khi nó dưới 18 ký tự. Bạn chỉ nên đặt một tên miền với một hoặc hai từ nếu không muốn bị gõ sai hoặc quên mất tên miền của bạn.
→ Tóm lại, nếu bạn muốn có bước khởi động tốt để xây dựng 1 thương hiệu thương mại điện tử thì đừng quên các tiêu chí lựa chọn tên miền ấn tượng: ngắn gọn, trực quan, dễ nhớ và dễ nói.
Chúc các bạn thành công !

-------------------------

Liên hệ P.A Việt Nam để được tư vấn miễn phí:

  • HCM: 028-6256 3737 || Hà Nội: 024-7307 3737
  • Hotline: 1900 9477