Các số liệu thống kê được trích dẫn từ công ty nghiên cứu Point Topic tại Diễn đàn băng rộng thế giới (Broadband Forum - diễn ra từ ngày 27-29/9/2011 tại Paris, Pháp) , trong cơ cấu ngành thể hiện rằng Pháp vẫn là nước có tỷ lệ tăng IPTV cao nhất với 11,05 triệu khách hàng, trong đó 50% gia đình có kết nối băng rộng tại nhà sử dụng dịch vụ IPTV, tất cả các thị trường đều có tăng trưởng, riêng Tây Ban Nha là quốc gia có mức độ tăng trưởng hai con số (10%) về thuê bao IPTV.

Giám đốc điều hành của Diễn đàn Băng rộng, Robin Mersh cho biết tại cuộc họp báo: “ITPV đã đến với hơn 10% hộ gia đình có trang bị kết nối băng rộng”. Thực ra, con số kết nối băng rộng toàn cầu đạt 557,8 triệu trong quý II, quý I năm nay là 543,8 triệu và 498,2 triệu một năm trước đây. Trung Quốc vẫn là nước dẫn đầu thế giới với 144,3 kết nối, Mỹ ở vị trí thứ 2 với 89,5 triệu.

Theo giám đốc Mersh tại diễn đàn băng rộng thì cùng với Mexicô, Ấn Độ là nước có thị trường băng rộng cố định phát triển nhanh nhất thế giới, sau đó là Brazil và Nga. Mersh còn nhấn mạnh rằng mặc dù Ấn Độ có mức độ thâm nhập tương đối thấp, nhưng nếu tốc độ phát triển thuê bao cứ tiếp tục như ở mức hiện tại thì trong năm tới Ấn Độ có thể sẽ lọt vào nhóm Top 10 thị trường băng rộng lớn nhất thế giới

Công nghệ DSL (đường dây thuê bao số) tiếp tục chiếm phần lớn nhất của thuê bao băng rộng. Số thuê bao sử dụng công nghệ DSL chiếm tới 52,7% trong tổng số thuê bao phát triển trong quý II. Tuy nhiên, ông Mersh cho biết, thị phần phát triển của loại hình kết nối trên nền tảng cáp quang mà cụ thể là giải pháp truy cập lai ghép công nghệ cáp quang/DSL chiếm 14.8% của thị trường băng rộng.

Ngày 27/9/2011, diễn đàn băng rộng cũng đã công bố ra mắt của chương trình chứng nhận G-PON, nhằm mục đích đẩy nhanh tiến độ triển khai cáp quang qua cách thức thúc đẩy phát triển và chấp nhận áp dụng hạ tầng mạng tương thích và theo tiêu chuẩn bắt buộc.

Theo ICTnews