Ngày 23/10, tại Nhà thi đấu công viên Tuổi trẻ đã diễn ra vòng chung kết giải vô địch Thể thao điện tử Việt Nam 2011 (VEC). Trước đó, các vòng đấu loại đã tổ chức tại 12 tỉnh, thành cả nước với sự tham gia của 10.000 vận động viên.

Tham dự sự kiện, ngoài các VĐV, CĐV nhiệt tình còn có sự góp mặt của các khách mời danh dự gồm có ông Dương Nghiệp Chí - Tổng thư ký Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam, ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ công tác Học sinh Sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các khách mời đại diện trong lĩnh vực ngành thể thao quần chúng và giải trí.Vận động viên Nguyễn Tuấn Anh đã giành ngôi vô địch ở bộ môn FIFA Online 2.


Được biết, trong số các hạng mục trò chơi thi đấu dưới hình thức thể thao điện tử thì nét mới của VEC 2011 chính là việc bộ môn FIFA Online 2 đã được công nhận là một nội dung năm trong 12 Chương trình phối hợp thực hiện các hoạt động giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành cũng như được Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam VIRESA công nhận là một bộ môn thi đấu chính thức.

Với sự công nhận này, việc các vận động viên tham gia tham dự giải ở bộ môn FIFA Online 2 sẽ được hưởng các cơ chế, chính sách từ Tổng cục Thể dục Thể thao dành cho các vận động viên chuyên nghiệp và một trong số đó là việc đặc cách được xét tuyển thẳng Đại học Thể dục Thể thao nếu giành ngôi vô địch.

Kết quả chung cuộc của bộ môn FIFA Online 2 diễn ra tại VEC 2011 với ngôi vô địch thuộc về VĐV Nguyến Tuấn Anh sinh năm 1994, đến từ Từ Sơn, Bắc Ninh, hiện đang là học sinh lớp 12. Qua trao đổi, VĐV này cho biết ngoài việc tham gia thi đấu tại giải Vô địch lần này thì mục tiêu của em vẫn là việc học và ôn luyện kiến thức văn hóa, tập trung cho kỳ thi tuyển sinh năm 2012.

Nhìn nhận từ nhiều góc độ, VEC 2011 có nhiều chuyển biến và được sự quan tâm từ các Bộ, ban, ngành với những cơ chế cởi mở hơn đối với bộ môn Thể thao điện tử vốn vẫn tồn tại nhiều vấn đề nhạy cảm. Tuy nhiên, để hướng tới một nền Thể thao điện tử chuyên nghiệp và lành mạnh như các quốc gia trong khu vực, VEC các năm tới sẽ còn phải có nhiều thay đổi từ khâu sơ tuyển cho tới các công tác tổ chức và trao giải, cũng như phải định hướng tốt cho các VĐV vốn đều xuất thân không chuyên.

Theo Vietnamnet