Theo một báo cáo thị trường công bố hồi tháng 9/2011 của hãng nghiên cứu lĩnh vực giải trí DFC Intelligence, lĩnh vực game máy tính có thể "hạ bệ" các thiết bị trò chơi trên thị trường game trong 3 năm tới.


Trò chơi máy tính, hay còn được gọi là trò chơi PC, là trò chơi video được chơi trên một máy tính cá nhân được lắp đặt thêm các "thiết bị chuyên dụng," không phải trên một giao diện điều khiển trò chơi video.

Các số liệu của DFC cho thấy thị trường trò chơi máy tính toàn cầu đã đạt mức doanh thu kỷ lục 16,2 tỷ USD trong năm 2010, tăng 20% so với năm 2009.

Mặc dù các thiết bị trò chơi, vốn đạt giá trị thị trường gần 25 tỷ USD năm 2010, đã vượt trội so với bộ sản phẩm game máy tính trong năm ngoái, DFC dự đoán sẽ có sự đảo ngược vào năm 2014 vì các thiết bị trò chơi như Xbox 360 (được tung ra thị trường năm 2005), Playstation 3 (ra mắt năm 2006) và Nintendo Wii (năm 2006) đã mất đà tăng trưởng.

Trong khi đó, các bộ sản phẩm trò chơi máy tính của hãng Razer sẽ xuất hiện trên thị trường với giá không rẻ. Chẳng hạn, riêng bàn phím Black Window Ultimate Stealth sẽ có giá bán lẻ 139,99 USD, trong khi tai nghe Razer Tiamat 7.1 dự kiến xuất hiện trên thị trường trong vài tháng tới với giá 179,99 USD.

Ông Matt Ployhar, Chủ tịch Hiệp hội Trò chơi Máy tính có trụ sở tại Singapore, nhận xét lĩnh vực trò chơi máy tính sẽ bắt kịp hoặc vượt ba thiết bị trò chơi nói trên vào năm 2014.

Ông Ployhar cho rằng châu Á, nhất là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, sẽ là động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường game máy tính toàn cầu, chiếm hơn 54% thị trường thế giới.

Theo VietNam+