Trong nhiều năm qua, mặc dù các yếu tố ảnh hưởng đến SEO liên tục thay đổi do nhiều thuật toán thì tên miền vẫn luôn là 1 trong những yếu tố tất yếu trong SEO. Nhưng trên thực tế, tên miền có những ảnh hưởng gì tới SEO, hẳn không phải ai cũng nắm rõ. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem xét sự ảnh hưởng của tên miền tới việc SEO.

  • Tuổi tên miền ảnh hưởng đến vị trí trên Google

Google sẽ không đánh giá cao nội dung website của Doanh nghiệp khi bạn mới bắt đầu. Điều này là công bằng vì công cụ tìm kiếm không biết nội dung trang web ra sao, bạn nói về điều gì và được người dùng phản hồi như thế nào. Tương tự như việc một ngân hàng từ chối khoản vay cho một công ty thành lập ngày hôm qua thì Google cũng vậy, họ muốn trang web của bạn tồn tại ở một khoảng thời gian nhất định trước khi xem xét các vị trí cho thương hiệu trực tuyến của bạn trong hệ thống kết quả tìm kiếm.
Hãy chờ đợi tên miền của mình đủ tuổi và già đi một chút để bắt đầu kiến tạo lòng tin từ Google. Bạn không thể làm gì nhiều về việc này ngoài việc sử dụng thời gian để tạo nội dung chất lượng cao, xây dựng liên kết chất lượng và thực hiện các công việc SEO chuẩn trên website

  • Tên miền chứa từ khóa là lợi thế to lớn trong SEO

Khi bạn SEO từ khóa trùng với tên miền bạn sẽ được chứng kiến website của mình dễ lên top như thế nào, kể cả khi mức độ cạnh tranh của từ khóa là cao. Tuy nhiên bằng việc liên tục thay đổi thuật toán, Google có thể nhận diện và cho bạn vào danh sách đen vì spam từ khóa quá mức với chất lượng nội dung website bị đánh giá ở mức tồi.
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn giữ tên miền chung chung. Tên miền trang web của bạn là danh tính trực tuyến của bạn. Đó là cách người dùng xác định trang web của bạn nói về cái gì và nếu họ thể hiện niềm tin vào trang web của bạn, Google cũng vậy. Đây là nơi các phần mở rộng tên miền mới như TECH, .SITE, .STORE, .ONLINE v.v ... đến để giải cứu. Những tên miền này sẽ giúp xây dựng thương hiệu nhận dạng trang web của bạn trong khi làm cho từ khóa trở nên phong phú.

*Ví dụ: thay vì có một tên miền chung như www.doanvatvanphong-store.com , bạn có thể tìm một tên miền có thương hiệu hơn như www.doanvatvanphong.store . Mặc dù cả hai tên miền đều có cùng từ khóa, nhưng tên miền dài hơn và cứng hơn trong khi tên miền sau đơn giản hơn, dễ nhớ hơn nhiều.

Ngoài ra, sử dụng tiện ích mở rộng tên miền có ý nghĩa giúp thiết lập danh tính riêng biệt cho các trang web thuộc cùng một thương hiệu nhưng có mục đích khác nhau. Ví dụ: www.thoitrangviet.com là trang web chính thức của Công Ty Thời Trang Việt trong khi www.thoitrangviet.store là cửa hàng bán hàng chính thức của họ.

Xây dựng thương hiệu trực tuyến không giống như chơi trò chơi cờ bàn ???? Các khía cạnh như tên miền, chất lượng nội dung, liên kết ngược có liên quan, tuổi của trang web, v.v ... phát huy tác dụng nhằm giúp bạn cố gắng giành vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

Tên miền thực sự rất quan trọng vì đó là điểm liên lạc đầu tiên giữa người dùng với thương hiệu của bạn trong không gian trực tuyến.

→ Do đó, nắm giữ được tên miền phù hợp chính là chìa khóa vàng đưa bạn tới con đường SEO thành công.

-------------------------

Liên hệ P.A Việt Nam để được tư vấn miễn phí:

  • HCM: 028-6256 3737 || Hà Nội: 024-7307 3737
  • Hotline: 1900 9477