Singapore đứng ở vị trí thứ hai tính theo Chỉ số sẵn sàng kết nối (Networked Readiness Index - NRI) trong báo cáo do Diễn đàn kinh tế thế giới công bố, tiếp theo là Phần Lan, Đan Mạch và Thụy Sĩ. Mỹ đứng chỉ xếp thứ 8 và Anh xếp thứ 10.

Xếp ở vị trí 51, Trung Quốc đứng đầu nhóm các nước BRICS, gồm những nền kinh tế mới nổi quy mô lớn, nhưng vẫn phải đổi mặt với những thách thức lớn trong việc ứng dụng và phát huy đầy đủ hơn các công nghệ thông tin và liên lạc (ICT).

Với việc xếp hạng một số lượng kỷ lục 142 nền kinh tế trên thế giới, Báo cáo công nghệ thông tin toàn cầu là tài liệu đánh giá toàn diện và có uy tín nhất trên thế giới về tác động của ICT đối với khả năng cạnh tranh và sự giàu có của các nước.

Giáo sư Soumitra Dutta, đồng tác giả của báo cáo nhấn mạnh: “NRI đã được một số chính phủ sử dụng như một công cụ để đánh giá và vận dụng công nghệ thông tin nhằm thúc đẩy khả năng cạnh tranh và sự phát triển.”

Báo cáo cũng chỉ ra rằng trên thế giới vẫn tồn tại những khoảng cách về kỹ thuật số vì sự sẵn sàng đối với ICT vẫn thấp ở vùng Hạ Sahara của châu Phi.

Theo Vietnam+