Với nhiều cư dân mạng của kỷ nguyên Internet, một đường truyền tốc độ cao đôi khi vẫn là một niềm mơ ước xa xỉ và có lẽ họ sẽ cảm thấy “không thể tin được” khi biết Google đã cung cấp cho các nhân viên của mình một tốc độ Internet khủng đến mức này.


Tốc độ "kinh hoàng"

Nếu so sánh tốc độ này với mức tốc độ Internet trung bình của châu Âu, đó vẫn là một sự so sánh quá khập khiễng. Theo báo cáo Net Index của hãng Ookla, trung bình các nước châu Âu hiện đang có tốc độ Internet khoảng 12 Mbps còn tại Mỹ chỉ là 10 Mbps.Dù đã thấp hơn rất nhiều nhưng 32,2 Mbps vẫn là niềm mơ ước của hầu hết mọi người.

Nếu so sánh với một số rất ít những đường truyền tốc độ cao hiếm hoi với khoảng 25 Mbps thì Google vẫn cao hơn tới 21 lần.

Nhưng vị kỹ sư của nhóm Google Chrome cũng thừa nhận, tốc độ 529.96 Mbps kia chỉ là “đôi lúc” còn trên thực tế thì con số thấp hơn khá nhiều. Trong bức ảnh mà vị kỹ sư này chia sẻ, tốc độ chỉ hiển thị ở mức 32,2 Mbps.

Quả là con số “khiêm tốn” nhưng ít người biết rằng, với tốc độ đường truyền rất khiêm tốn này, một nhân viên tải toàn bộ một bộ phim ở độ phân giải HD, dung lượng khoảng 4 GB cũng chỉ mất khoảng 2 phút.

Theo The Next Web