Thay vào đó, Toshiba sẽ chỉ lựa chọn phiên bản Windows 8 dành cho cấu trúc chip x86 mà thôi. Sự khác biệt lớn nhất giữa Windows 8 với Windows RT (phiên bản dành cho cấu trúc chip ARM) chính là việc Windows RT chỉ có thể sử dụng hạn chế các ứng dụng “Metro”.

Trước đây, Toshiba từng tiết lộ rằng họ sẽ sử dụng vi xử lý Texas Instrument cho các mẫu tablet Windows RT trong tương lai, nhưng hiện tại, họ quyết định bỏ cuộc với lý do là các linh kiện cung cấp cho thiết bị bị cung cấp chậm trễ và không thể kịp với kế hoạch phát hành sản phẩm đã định.

Theo giới thạo tin, dù Toshiba không tiết lộ cụ thể những linh kiện mà hãng bị thiếu là gì thì thông điệp đưa ra về Windows 8 là rất rõ ràng. Chỉ có điều, những ai có hứng thú với tablet Windows 8 sẽ phải đợi thêm ít lâu, trong lúc Toshiba còn đang tìm cách thích ứng với Windows 8 dành cho desktop và notebook.

Trong lúc các hãng phần cứng đang lên giây cót cho việc tung ra máy tính bảng dùng hệ điều hành Windows RT thì bản thân Microsoft cũng đang tích cực chuẩn bị cho đợt phát hành chính thức của tablet Surface, dòng tablet do hãng tự thiết kế và phát triển. Loạt tin đồn mới nhất cho hay giá bán của Surface sẽ rất mềm, chỉ khoảng 199 USD cho cấu hình thấp nhất. Thời điểm lên kệ của Surface rơi vào đúng ngày 26/10, ngày mà theo lịch, Microsoft sẽ chính thức phát hành hệ điều hành mới Windows 8.

Theo Vietnamnet