Dễ dàng nhận thấy Yahoo đã lấy nhiều cảm hứng từ Microsoft trong quá trình thiết kế lại trang chủ của mình. Phiên bản thử nghiệm của trang chủ Yahoo mới sử dụng những viên gạch cỡ lớn khá giống với Windows 8, trang AllThingsD cho biết.

Giao diện mới dường như cũng phù hợp với màn hình “chạm” hơn – một bước đi thông minh khi mà máy tính bảng và các thiết bị lai đang xuất hiện như nấm sau màn ra mắt của Windows 8. Đó là chưa kể việc iPad và smartphone ngày càng được nhiều người sử dụng hơn trên phạm vi toàn cầu.

Ở phía trên trang, bạn có thể bắt gặp những dãy ảnh cỡ lớn, nằm san sát nhau giống như các khối động live tiles của Windows 8. Mặt khác, chúng cũng mang lại cảm giác giống như những ứng dụng kiểu Flipboard. Đây là một phần trong sáng kiến có tên mã “Project Homerun” do Yahoo tiến hành dưới triều đại của tân CEO Marissa Mayer.

Do lượng truy cập khổng lồ vào trang chủ Yahoo mỗi ngày nên bất cứ thay đổi nào, dù nhỏ, cũng sẽ có tác động đáng kể đến bản thân Yahoo cũng như tình trạng tài chính của hãng.

Một tin gồn khác cũng xuất hiện gần đây là Yahoo sắp tiến hành đợt sa thải nhân viên với quy mô lớn chưa từng có, lên tới hàng chục ngàn người. Giới phân tích tỏ ra khá chia rẽ với viễn cảnh này: trong khi một số người tin rằng sự sa thải là cần thiết để thu hẹp bộ máy, tối ưu hóa chi phí thì số khác lại cho rằng, nó sẽ gây đảo lộn toàn bộ tập đoàn và gây ra hậu quả khôn lường.

Theo Vietnamnet