Nhận định trên được đưa ra dựa theo một báo cáo do Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDC) vừa công bố, trong đó cho biết Trung Quốc đang dần tiến sát Nhật Bản về các khoản chi phí dành cho IT.

Dự tính đến năm 2013, Trung Quốc sẽ chi khoảng 173 tỷ USD cho mặt hàng này, cao hơn 4% so với mức chi của Nhật Bản. Nguyên nhân là do được chính phủ ủng hộ và nhu cầu tiêu dùng của người dân trong lĩnh vực này ngày càng gia tăng.

Trợ lý của Phó Chủ tịch IDC Vũ Liên Phong cho biết tính phổ biến của các loại thiết bị đầu cuối thông minh như các thế hệ điện thoại di động và máy tính bảng mới nhất đã giúp đẩy nhanh mức tiêu thụ cá nhân ở Trung Quốc đối với sản phẩm này, với mức tăng năm nay ước đạt 29,8% so với năm ngoái. Nhu cầu đối với các thiết bị đầu cuối ngày càng gia tăng sẽ hối thúc các hãng máy tính phát triển các sản phẩm IT tiên tiến hơn.

Trong khi đó, theo Tổng Giám đốc điều hành IDC Hỏa Tân Giới, Chính phủ Trung Quốc chủ trương tiếp tục nâng cao trình độ công nghệ thông tin trong vòng 5 năm tới, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho việc phát triển thị trường IT của nước này.

Theo Vietnam+