Tin công nghệ

UAE sẽ áp đặt chính sách hạn chế với BlackBerry

Ngày 25/4, Giám đốc điều hành Osman Sultan của hãng viễn thông Du thuộc Emirati, Các tiểu vương quốc Arập (UAE) cho hay, vào tuần tới, chính sách hạn chế mới của giới chức nước này sẽ được áp dụng cho hầu hết các dịch vụ trọng yếu mã hóa của chiếc smartphone BlackBerry

Sultan cho biết ông không mong đợi quyết định "xuống tay" vào ngày 1/5 sẽ gây ra nhiều vấn đề cho khách hàng. Hiện những người sở hữu BlackBerry tại đây vẫn có thể truy cập vào các dịch vụ email, duyệt web và nhắn tin.

Giới chức Emirati muốn áp đặt chính sách hạn chế, chỉ cho phép những doanh nghiệp có từ 20 người dùng BlackBerry trở lên mới được truy cập vào Blackberry Enterprise Server.

Hệ thống này cung cấp kênh truyền thông bảo mật nhất trên các thiết bị cầm tay, và được rất nhiều tập đoàn quốc tế cũng như các cơ quan chính phủ trên thế giới sử dụng.

Những thuê bao không thuộc diện được truy cập Blackberry Enterprise Server ở trên sẽ phải dùng một hệ thống ít bảo mật hơn nhằm cho phép chính quyền có thể giám sát họ vì các lý do liên quan tới vấn đề an ninh.

Theo Vietnam+

Chia sẻ P.A Việt Nam:
TIN TỨC KHÁC:

Tư vấn miễn phí Xin chào.
P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?
Tên miền đã có sở hữu !