Theo thông tin từ P.A Việt Nam cho biết, đơn vị này đã được Cơ quan Quản lý tên miền quốc tế và Internet (ICANN - Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) chấp thuận là nhà đăng ký quốc tế (registrar) chính thức hoạt động tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Trước đó, năm 2012, P.A Việt Nam đã đặt mục tiêu trở thành Registrar của ICANN tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ người dùng bảo vệ tối đa quyền lợi của mình khi sử dụng tên miền quốc tế. Sau hơn một năm chạy thử nghiệm thành công toàn diện hệ thống đăng ký tên miền quốc tế, từ tháng 6/2013, P.A Việt Nam tuyên bố chính thức đưa vào hoạt động với danh nghĩa Registrar tại Việt Nam.
 
Là Registrar của ICANN, P.A Việt Nam sẽ mang đến cho doanh nghiệp, đại lý, đối tác, khách hàng và nhà quản lý những lợi ích trực tiếp như hỗ trợ khách hàng một cách trực tiếp hơn, bên cạnh đó còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí trong việc giải quyết tranh chấp.

Ngoài ra, P.A Việt Nam trở thành Registrar cũng sẽ giúp cơ quan quản lý nhà nước thuận lợi hơn trong việc quản lý thông tin chủ thể tên miền quốc tế tại Việt Nam.

Với việc gia nhập của P.A Việt Nam, Việt Nam đã có 3 Registrar được ICANN công nhận.

Theo nss.vn