Được biết, mô hình màn hình này được thiết kế cho dòng TV thế hệ mới mang tên Super Hi-Vision của hãng.


Với độ phân giải 7680 x 4320 pixel, hình ảnh hiển thị trên Super Hi-Vision sẽ có độ chi tiết cao gấp 4 lần so với những công nghệ HDTV tối tân nhất hiện nay.

Trong buổi trình diễn, mô hình Super Hi-Vision đã gây ấn tượng mạnh với khách tham quan nhờ hình ảnh hết sức chi tiết và màu sắc tuyệt đẹp. Hình ảnh chân thực và sống động tới mức người dùng có thể cảm thấy “đắm chìm trong đó”. Theo dự kiến, Super Hi-Vision có thể xuất xưởng vào khoảng năm 2020 và việc phát triển thành công màn hình LCD chính là cột mốc mới nhất trong tiến trình đạt được mục tiêu đó.

Tuy nhiên, do mỗi hình ảnh Super Hi-Vision có chứa một lượng lớn điểm ảnh (mỗi khung hình tương đương với một bức ảnh 33 chấm) nên đòi hỏi các camera, hệ thống biên tập, máy quay và thiết bị truyền tín hiệu với chất lượng cao tương ứng để xử lý.

Đầu năm nay, JVC đã công bố một máy chiếu Super Hi-Vision với kích cỡ và trọng lượng chỉ bằng một nửa so với các mô hình trước đó. Mặc dù vậy, nó vẫn khá lớn, nặng và đắt.

Việc phát triển Super Hi-Vision bắt đầu từ năm 1995, ngay khi truyền hình HDTV analog bắt đầu cất cánh tại Nhật. Kênh truyền hình NHK đã đầu tư rất mạnh tay cho công tác R&D và chính họ là kênh truyền hình đầu tiên phát sóng một kênh HD thương mai trên thế giới (họ bắt đầu nghiên cứu về HDTV từ năm.... 1964). NHK đang hy vọng lặp lại lịch sử với Super Hi-Vision trong thập niên tới.

Theo PCWorld