Một phiên bản phần mềm Yap.TV được công bố hồi đầu năm ngoái tại Mỹ, dành cho các thiết bị iPad, iPhone và iPod touch của công ty Apple, nay đã được công ty chỉnh sửa lại để phù hợp với 19 quốc gia và đã trang bị thêm 4 ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh.

Các ứng dụng cho điện thoại di động hoặc máy tính bảng dùng phần mềm Android cũng đang được chuẩn bị và sẽ được tung ra sau vài tháng nữa.

Yap.TV cho phép người dùng dịch vụ kết nối theo thời gian thực trên mạng xã hội Twitter, Facebook hay mạng xã hội riêng của công ty và dựa vào những người bạn của người dùng hoặc các cá nhân có chung mối quan tâm, để tìm ra các chương trình truyền hình, các bộ phim có thể khiến họ hài lòng.

Yap.TV sẽ lọc lấy các dữ liệu tìm kiếm phim ảnh, show truyền hình từ bạn bè của người dùng và dựa vào đó cung cấp cho người dùng không chỉ các cuộc trò chuyện xung quanh những show họ thích mà còn hướng họ tới các ý kiến khác của những người dùng có cùng mối quan tâm.

"Tất cả bắt đầu bằng ý tưởng khám phá và đó là lý do vì sao một sự hướng dẫn trở thành một phần lớn của chuyện này" - đồng sáng lập viên Yap.TV Shawn Patrick nói - "Chưa ai từng tạo nên một sự hướng dẫn nội dung truyền hình xã hội mang tính toàn cầu. Chúng tôi là một mặt trận mới với lĩnh vực truyền hình."

Yap.TV kết hợp chương trình hướng dẫn truyền hình của họ với các dịch vụ stream của Twitter, Facebook và các mạng xã hội khác để giúp người dùng được xem những nội dung họ đang đề cập với bạn bè và còn có thể thảo luận với cả những người dùng dịch vụ khác nữa.

Các bên ủng hộ cho Yap.TV có các công ty tài chính Javelin Venture Partners và Blumberg Capital. Đồng sáng lập viên Apple Steve Wozniak là cố vấn của công ty. Patrick, 44 tuổi, nói về việc khi còn nhỏ anh từng mê mẩn trước nhân vật Kwai Chang Caine trong serie phim truyền hình "Kung Fu" của Mỹ và tưởng tượng lớn lên mình sẽ thành "Batman."

"Các nội dung truyền thông giống như một sự giải thoát khỏi thực tế. Các câu chuyện đó là những lá bùa hết sức mạnh mẽ. Chúng kết nối mọi người xung quanh nội dung truyền hình họ yêu thích. Chúng tôi muốn mang tới cho mọi người những show diễn họ thích thú mà không phải tìm kiếm một cách khổ sở qua cả 900 kênh truyền hình" - ông nói.

Hơn 600.000 người đã sử dụng Yap.TV kể từ khi nó được triển khai hồi năm ngoái và trang web đã được người dùng ở gần như mọi quốc gia trên thế giới sử dụng.

Danh sách các quốc gia nơi đang triển khai ứng dụng miễn phí Yap.TV gồm có Brazil, Anh, Pháp, Đức và Italy.. .

Theo Vietnam+