He thong can bang taiĐịnh nghĩa cân bằng tải (load balancing)?

Cân bằng tải là một phương pháp phân phối khối lượng tải trên nhiều máy tính hoặc một cụm máy tính để có thể sử dụng tối ưu các nguồn lực, tối đa hóa thông lượng, giảm thời gian đáp ứng và tránh tình trạng quá tải trên máy chủ.

He thong can bang taiTầm quan trọng của cân bằng tải?

Hệ thống cân bằng tải nhằm đảm bảo các tiêu chí luôn sẵn sàng, thời gian hoạt động (uptime) đến 99.999%, giúp tăng hiệu suất cho máy chủ - website, và các ứng dụng của khách hàng khi phải đối mặt với việc truy cập tăng đột biến. Cân bằng tải đặc biệt không thể thiếu đối với các doanh nghiệp có nhiều máy chủ, các trang web hoặc ứng dụng có lưu lượng truy cập lớn.

He thong can bang tai

Cân bằng tải được xây dựng dựa trên:

Một thuật toán tối ưu hóa hiệu suất cung cấp khả năng chịu lỗi bằng cách phân chia các tác vụ xử lý đến nhiều máy chủ khác nhau, do đó ngăn chặn bất kỳ một máy chủ nào bị quá tải khi lượng truy cập tăng cao.

Giúp liên kết nhiều máy chủ: CPU, RAM, Mạng lại thành một hệ thống tài nguyên thống nhất, qua đó phân phối nhiệm vụ xử lý các truy vấn đến từng máy chủ một các tối ưu, cho phép xử lý rất nhiều truy vấn cùng thời điểm trên nhiều máy chủ.

He thong can bang tai
He thong can bang tai

He thong can bang taiGiải Pháp Cân bằng tải P.A Việt Nam cung cấp:

Cân bằng tải rất quan trọng, tuy nhiên quá trình triển khai còn phức tạp và yêu cầu một đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm. Nắm bắt nhu cầu đó, P.A Việt Nam đã ứng dụng hệ thống cân bằng tải nhằm phục vụ nhu cầu cấp thiết của khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại P.A Việt Nam.

He thong can bang taiGiao thức hoạt động:

Round Robin: Các truy vấn sẽ lần lượt được hệ thống phân tải tự động xoay vòng tới các máy chủ.
Least Connections: Hệ thống sẽ tự động lựa chọn máy chủ có lượng kết nối đang hoạt động là nhỏ nhất để phục vụ.
Source IP: Hệ thống sẽ lựa chọn máy chủ xử lý dựa vào địa chỉ IP của máy trạm người truy cập.

Lợi ích khi sử dụng
dịch vụ Cân bằng tải

He thong can bang tai

Mở rộng hệ thống dễ dàng

Dễ dàng tích hợp thêm nhiều máy chủ vào hệ thống cân bằng tải mà không cần phải gián đoạn hoạt động máy chủ, bảo đảm dịch vụ luôn luôn uptime cao nhất.

He thong can bang tai

Giảm chi phí đầu tư

Thay vì phải đầu tư phần cứng chuyên dụng, máy chủ mạnh giá thành rất cao và yêu cầu nhân lực có chuyên môn, hãy để chúng tôi được phục vụ và hỗ trợ với chi phí tối ưu và linh hoạt.

He thong can bang tai

Khả năng chịu tải và tốc độ xử lý

Bằng cách kết hợp sức mạnh nhiều máy chủ vào một hệ thống thống nhất, giúp tối đa hóa khả năng xử lý và đáp ứng trong cùng một thời điểm và tốc độ truy cập luôn ổn định, nhanh chóng.

He thong can bang tai

Cải thiện kết quả kinh doanh

Khách hàng sẽ luôn hài lòng khi truy cập hệ thống của bạn, nhân viên sẽ làm việc không bao giờ gián đoạn giúp tăng năng suất làm việc cho công ty.

He thong can bang tai

Nâng cao khả năng bảo mật

Thông thường khi người dùng gửi yêu cầu dịch vụ đến hệ thống, yêu cầu đó sẽ được xử lý trên bộ cân bằng tải, sau đó thành phần cân bằng tải mới chuyển tiếp các yêu cầu cho các máy chủ bên trong. Quá trình trả lời cho khách hàng cũng thông qua thành phần cân bằng tải, vì vậy mà người dùng không thể biết được chính xác các máy chủ bên trong cũng như phương pháp phân tải được sử dụng. Bằng cách này có thể ngăn chặn người dùng giao tiếp trực tiếp với các máy chủ, ẩn các thông tin và cấu trúc mạng nội bộ, ngăn ngừa các cuộc tấn công trên mạng hoặc các dịch vụ không liên quan đang hoạt động trên các cổng khác.

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !