(21/01/2022)

Tầm quan trọng của Bảo Mật Cơ Sở Dữ Liệu trong GYM và FitNess

Bảo mật cơ sở dữ liệu đã và đang là mối quan tâm đáng lo ngại nhất đối với các nhà quản trị. Trong thời đại mà xu hướng nâng cao sức khỏe trở nên phổ biến. Lĩnh vực gym & fitness theo đó cũng dần phát triển.

Nhiều người vẫn chưa hình dung được mức độ quan trọng của việc bảo mật cơ sở dữ liệu khách hàng. Dù là lĩnh vực nào đi nữa thì bảo vệ cơ sở dữ liệu khách hàng đều vô cùng quan trọng. Khi đã hoàn toàn làm chủ vấn đề này thì chất lượng quản lý dữ liệu doanh nghiệp sẽ được gia tăng.

I. Nguyên nhân cần bảo mật cơ sở dữ liệu trong Gym & Fitness.

Theo xu hướng, ngành thể hình và sức khỏe đa phần chú trọng vào không gian, dụng cụ, dịch vụ và không nặng về dữ liệu. Nhưng có thể các bạn chưa tìm hiểu thì ngày nay các trung tâm thể hình lớn đều áp dụng bảo mật cơ sở dữ liệu trên đám mây. Điển hình là các ứng dụng bảo mật như Cloud-base SaaS Application,...

Vấn đề lớn nhất của việc đặt cơ sở dữ liệu trên đám mây đó chính là khả năng tổn hại và bị đánh chiếm cao. Nhưng đi theo đó chính là lợi ích về việc thường xuyên được trao đổi giữa các thiết bị thông minh.

II. Shared Responsibility Model trong bảo mật cơ sở dữ liệu

Hiện nay có một dạng mô hình Shared Responsibility Model (hay còn gọi là Mô hình trách nhiệm chung). Ví dụ như doanh nghiệp đang dùng phần mềm quản lý của Microsoft hay Google thì doanh nghiệp đã tham gia vào mô hình trên.

Shared Responsibility Model đảm bảo nghĩa vụ của hai bên cùng cấp và sử dụng phần mềm với bảo mật cơ sở dữ liệu. 

Mô hình này yêu cầu bên cung cấp như P.A Việt Nam và phía Gym/ Fitness sẽ cần đảm bảo một số điều như: “Thời gian Uptime, Tính khả dụng của dữ liệu, Khả năng lưu trữ cơ bản, Bảo mật cấp cơ sở hạ tầng,..”

Tuy nhiên ở chiều ngược lại, doanh nghiệp cũng cần chịu trách nhiệm cho một số vấn đề sau đây: “Hacker, ransomware, malware, Vô tình xóa dữ liệu, Vấn đề trong nội bộ”

Nếu như không áp dụng mô hình Shared Responsibility Model vào bảo mật cơ sở dữ liệu. Doanh nghiệp sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm cho dữ liệu của mình. Các nhà cung cấp sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ vấn đề nào xảy đến.

Theo các nghiên cứu hiện nay thì cứ 11 giây lại có một cuộc tấn công của tin tặc xảy ra. Các yếu tố khác vấn đề nhân sự độc hại, hay lỗi trong việc lưu trữ xảy ra thường xuyên. Vấn đề bảo mật cơ sở dữ liệu online vốn đã mỏng manh nay càng mỏng manh.

III. Hậu quả gặp phải khi không bảo mật cơ sở dữ liệu

Trước những nguyên nhân đã được P.A Việt Nam trình bày ở bên trên khiến cho việc bảo mật cơ sở dữ liệu gặp khó. P.A Việt Nam sẽ liệt kê đến các bạn những thông tin có thể sẽ bị nguy hiểm. Các loại dữ liệu dễ bị ảnh hưởng, dữ liệu liên quan đến khách hàng, cộng với những dữ liệu sau:

  • Lịch các lớp học
  • Thông tài chính của nhân viên, huấn luyện viên
  • Khách hàng tiềm năng
  • Thông tin sinh trắc học của các thiết bị gym
  • Dữ liệu tiếp thị và truyền thông

Dù cho dữ liệu bị mất hoặc hư hỏng là gì thì nó sẽ ảnh hưởng lên toàn bộ hệ thống gym & fitness. Một số hậu quả kể đến như: “Mất niềm tin của khách hàng, Tốn kém chi phí quản lý, Tạm ngưng hoạt động, Phạt hành chính, Uy tín thương hiệu sụt giảm

Bảo vệ cơ sở dữ liệu của khách hàng bằng các giải pháp backup website trong ngành gym và fitness. Đây dường như là vấn đề quan trọng mà các nhà cung cấp dịch vụ nên quan tâm đến. Nhằm đảm bảo quyền lợi và phát triển doanh số của doanh nghiệp.

Tìm hiểu về các giải pháp bảo mật từ P.A Việt Nam. TẠI ĐÂY

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

Marketing Design là gì? Công việc của Marketing Designer
Khởi động cuộc thi Personal Branding 4.0 (mùa 3) cho toàn bộ sinh viên khu vực TP. Hồ Chí Minh
Những điều cần biết về chi phí thiết kế Website công ty
CỔNG TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH TÊN MIỀN CHÍNH THỨC HOẠT ĐỘNG
Làm thế nào để nhận báo giá thiết kế Website phù hợp nhất

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !