(28/01/2022)

Blockchain, web 3.0 sẽ mở ra thế giới internet mới

Internet phát triển, nhất là ở Việt Nam. Theo tìm hiểu, Việt Nam là một trong số những nước có tốc độ phát triển nhanh về công nghệ thông tin. Số người sử dụng internet, mạng xã hội ngày càng tăng.

1. Blockchain, web 3.0 và kỉ nguyên internet mới

Johnny Trí Dũng, CMO DecomWings đã phát biểu tại Diễn đàn TechSummit 21 ngày 7/1 vừa qua như sau: “Với các công nghệ blockchain, web 3.0 sẽ mở ra một kỷ nguyên internet mới”. Theo ông thì web 3.0 với ứng dụng từ blockchain sẽ trở thành thế hệ Internet mới.

Công nghệ blockchain cũng được một người khá lạc quản về tương lai tin tưởng chính là ông Phan Đức Trung, chủ tịch Decom Holdings. Theo chia sẻ của ông thì các sàn giao dịch như Coinbase từng được định giá trên 80 tỷ USD hay Binance giá trị đến 300 tỷ USD. 

Tại thị trường Internet Việt Nam, game Axie Infinity cũng đã từng huy động được 150 triệu USD mới đây. Chính thức nâng định giá công ty tới 3 tỷ USD. Được biết thì năm 2021 được cho là năm bùng nổ của thị trường blockchain và internet. 

Chia sẻ tại Diễn đàn TechSumit 21 do VnExpress tổ chức lại Gem Center ngày 7/1, ông Johnny Trí Dũng cho biết: "Khoản đầu tư từ các tổ chức đóng vai trò rất lớn vào sự phát triển này. Những tổ chức tham gia thị trường từ trước năm 2017 đã luôn hy vọng, sau nguồn tiền từ những nhà đầu tư nhỏ lẻ, sẽ vào nguồn tiền từ các tổ chức, từ đó tạo ra sức hút đến những đối tượng ít để ý đến crypto như là các quỹ lương hưu"..

Năm 2021, Việt Nam là nước dẫn đầu của các quốc gia về chỉ số chấp nhận tiền điện tử, theo báo cáo từ Chainalysis. Năm 2021 còn có sự có mặt của sự kiện Blockchain 2021: "Bức tranh đa màu" do Diễn đàn Phổ cập Blockchain.

Mạng lưới Blockchain Angles dẫn thống kê đã có 30 tỷ USD được rót vào thị trường tiền mã hóa. Số lượng này gấp 4 lần so với năm 2018 với khoảng 8 tỷ USD. Internet phát triển góp phần tăng số lượng người sử dụng Crypto. Theo thống kê của quý 1 và quý 2 cũng tăng từ 100 lên 200 triệu. Ngay sau khi có tin tức Paypal, Mastercard chấp nhận thanh toán bằng Crypto.

2. Blockchain sau biến cố internet toàn cầu

Năm 2021 đã trôi qua với đỉnh điểm chính là dịch bệnh, khiến cho ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường internet. Những chuyên gia đã đánh giá rằng Covid-19 cũng là yếu tố tác động sâu sắc đến thị trường internet. 

Nhiều startup ứng dụng công nghệ internet này nhằm thích ứng và vượt qua dịch bệnh. Trong bối cảnh đứt gãy chuỗi cung ứng bởi dịch bệnh. Công nghệ thông tin được cho là ít bị ảnh hưởng nhất, vì khả năng duy trì làm việc từ xa.

Tính minh bạch, khả năng bảo mật, sự phân quyền là ưu thế của công nghệ Blockchain. Điều này góp phần tạo nên tính ứng dụng rộng rãi trong vận tải, logistics, dịch vụ công cộng, giáo dục... Một số nhân tố internet như metaverse, gamefi, NFT, web 3.0... được đánh giá là các từ khóa trong thời gian tới.

Theo đại diện DecomWings, GameFi đang dần trở thành nền móng trong xây dựng các sản phẩm. "Năm 2022 dự đoán sẽ có nhu cầu tuyển dụng lớn các nhân sự ngành Blockchain và Crypto. Xu hướng này đã bắt đầu ở Mỹ khi nhiều người đã nhảy việc, chuyển sang lĩnh vực này, thậm chí đã có nhiều trung tâm đào tạo về ngành Blockchain"

Với sự kết hợp blockchain, web 3.0  sẽ là xu hướng Internet mới, là thế hệ mới của Internet phi tập trung. Nổi bật chính là khả năng phân bổ quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân".

Xem thêm hệ sinh thái các giải pháp công nghệ. TẠI ĐÂY

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

Marketing Design là gì? Công việc của Marketing Designer
Khởi động cuộc thi Personal Branding 4.0 (mùa 3) cho toàn bộ sinh viên khu vực TP. Hồ Chí Minh
Những điều cần biết về chi phí thiết kế Website công ty
CỔNG TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH TÊN MIỀN CHÍNH THỨC HOẠT ĐỘNG
Làm thế nào để nhận báo giá thiết kế Website phù hợp nhất

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !