Trong thời kỳ công nghệ 4.0, lượng người dùng bắt đầu mua sắm trên nền tảng online tăng mạnh mẽ. Rất nhiều ngành hàng đang dần lấn sân sang thị trường đầy tiềm năng này, lĩnh vực y tế cũng không ngoại lệ. Xu hướng này mở ra một lối đi mới đầy cơ hội, đồng thời tiềm ẩn nhiều thách thức cho trải nghiệm người dùng. Vậy, các nhà thuốc tư nhân phải làm gì để thích nghi tốt với vấn đề này. Cùng P.A Việt Nam tìm hiểu thêm về mặt thuận lợi và khó khăn khi đầu tư thiết kế website cho nhà thuốc tại bài viết sau.

Doanh nghiệp sẽ nhận được gì khi kinh doanh trên website dược phẩm?

Việc tiếp cận trước khách hàng qua kênh online là phương án được nhiều dược sĩ, bác sĩ lựa chọn hiện nay, trong đó có webiste nhà thuốc. Những ưu điểm mà website trực tuyến đem đến có thể liệt kê như:


  1. Không cần bỏ ra quá nhiều vốn: đây là lợi ích nổi trội dành cho cá nhân, cơ sở dược phẩm không có nhiều ngân sách để mở các quầy thuốc truyền thống, việc kinh doanh online sẽ tiết kiệm nhiều khoản chi phí về nhân công, mặt bằng,...
  2. Hỗ trợ tiếp cận đa dạng khách hàng mục tiêu: không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý, giờ đây, người bán có thể vươn tới địa bàn toàn quốc hoặc có thể mở rộng ra thị trường nước ngoài.
  3. Tối ưu doanh thu: nhờ tích hợp các tính năng thông minh thúc đẩy khách hàng mua sắm, tạo nguồn thu tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian ngắn.
  4. Tiết kiệm thời gian: hỗ trợ các dược sĩ linh hoạt cách thức bán hàng trong mọi thời điểm rảnh rỗi mà không cần phải có mặt ở cơ sở bán, tăng năng suất làm việc.

Dù mô hình kinh doanh dược phẩm online mới phất lên không lâu nhưng đã mang đến lợi ích không hề nhỏ cho các cơ sở nhà thuốc đông y và tây y. Đỉnh điểm trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua, khi người tiêu dùng bị giới hạn di chuyển, tình trạng cháy hàng các sản phẩm y tế đã cho thấy tiềm năng vô hạn của ngành hàng này.

Hiện tại, rất nhiều ông lớn như Pharmacity, Long Châu,... đã đầu tư kết hợp giữa online và offline để xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu toàn diện. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp dược phẩm nào cũng đủ nguồn lực tài chính để cung ứng cho mô hình này. 

Xây dựng website online - Công cụ tăng trưởng doanh số cho nhà thuốc

Thói quen mua sắm của khách hàng đã dần thay đổi, thay vì đăng bán riêng lẻ, việc sở hữu một website riêng cho nhà thuốc theo lộ trình trải nghiệm khách hàng là một yếu tố then chốt để kích thích người mua hành động. Tích hợp tính năng thông minh, hệ thống thông tin sắp xếp theo logic, đi từ chi tiết sản phẩm cho đến các chứng nhận bằng cấp sẽ giúp tạo niềm tin cho người đọc. Theo thống kê của Statista cho thấy doanh thu của kinh doanh dược phẩm online dự kiến ​​đạt 20,61 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022 và dự đoán tăng trưởng người dùng lên 30% đến năm 2026.

Không những thế, trên nền tảng online cho phép tiếp cận lượng traffic người dùng khổng lồ. Tích hợp thêm các dịch vụ tư vấn trực tuyến 24/7, hiển thị các popup chương trình ưu đãi thúc đẩy mua hàng, đa dạng cổng thanh toán,... giúp dễ dàng “chốt" đơn, tăng hiệu suất kinh doanh lên đến 200% so với phương pháp truyền thống. Đồng thời, người bán cũng sẽ tiết kiệm được các khoản chi phí về nhân sự, vận hành lên đến 80%, là cách thức tối ưu doanh thu hiệu quả trong thời điểm hiện tại.

Dịch vụ thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp tại P.A Việt Nam

P.A Việt Nam luôn tự hào đồng hành cùng các công ty dược phẩm trong việc xây dựng, thiết kế, quản trị hệ thống website trọn gói uy tín, giá tốt hàng đầu Việt Nam. Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đội ngũ kỹ thuật và tư vấn viên chuyên nghiệp, kho giao diện website phong phú đa dạng lĩnh vực, đưa đến giải pháp phù hợp nhất với mọi đối tượng người dùng. 

Xem thêm bảng giá chi tiết thiết kế website bán hàng theo yêu cầu tại đây.

Đặc biệt, P.A còn cung cấp hệ sinh thái trực tuyến thông minh từ A-Z cho doanh nghiệp, bắt đầu từ dịch vụ mua tên miền, hosting, đăng ký email server, thiết kế web, cho đến các công cụ hỗ trợ như tổng đài số, chat online, chạy quảng cáo,... nhằm đem đến giải pháp giúp người dùng dễ dàng quản lý và kiểm soát chất lượng vận hành doanh nghiệp tốt nhất.