bán hàng online

Bán hàng online là gì? Làm sao để bán hàng online hiệu quả? Câu hỏi mà bất cứ nhà kinh doanh nào cũng đều muốn được giải đáp. Kinh doanh online là lĩnh vực kinh doanh đã và đang ngày một khẳng định vị trí tại thị trường, ngày càng nhiều đơn vị kinh doanh chuyển đổi để tham gia.

Nhưng để trụ vững tại thị trường khắc nghiệt này không đơn giản. Nếu bạn không nắm rõ về bán hàng online có thể bạn sẽ đứng trước nguy cơ thất bại. Khi bạn sở hữu một hệ tư tưỡng kiến thức vũng vàng thì cơ hội thành công sẽ luôn hiện hữu trước mắt bạn.

1. Tầm quan trọng của nguồn hàng khi bán hàng online

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ luôn nung nấu về việc kinh doanh của bản thân mỗi ngày. Nhưng việc lựa chọn một mặt hàng kinh doanh dường như lại là rào cản khá lớn và đôi khi làm trùng bước chân của họ. Khi đã lựa chọn được sản phẩm để bắt đầu bán hàng online thì nguồn hàng chính là điều mấu chốt quyết định về lợi nhuận của bạn.

Sau khi xác định được sản phẩm bạn muốn bán hàng online, tất nhiên bạn cần tìm kiếm nguồn hàng về sản phẩm đó. Nguồn hàng giá rẻ, chất lượng đảm bảo chính là điều mà bạn hướng đến. 

Hiện nay có rất nhiều cách thức để tìm kiếm nguồn hàng và tìm kiếm ngay trên internet chính là hình thức phổ biến nhất. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thông qua các website chuyên sỉ, kênh facebook, zalo,... Từ đó, bạn có thể dễ dàng tham khảo chính sách lấy sỉ, giá cả sản phẩm để chọn ra nơi lấy hàng phù hợp nhất.

2. Hiểu rõ sản phẩm bạn sẽ tiến hành bán hàng online

Khi bạn muốn thành công tại một lĩnh vực nào đó thì bạn cần phải am hiểu về nó. Không cần biết mặt hàng của bạn kinh doanh là mặt hàng dễ tìm hiểu, dễ nắm bắt hay phức tạp, chuyện sâu. Nhưng chắc chắn những kiến thức cơ bản về mặt hàng bạn sẽ cần nắm rõ nếu muốn bán hàng online hiệu quả.

3. Kinh phí để bán hàng online

Đến với phần mà nhà bán hàng online nào cũng quan tâm chính là kinh phí. Ở đây chúng ta chỉ đơn giản nghĩ là số tiền bỏ ra để nhập hàng hoặc thậm chí một số hình thức bán hàng online nhận order sẽ không cần vốn.

Tùy vào từng trường hợp, vốn không đơn thuần chỉ có như vậy, cần phải hiểu vốn bán hàng khi bắt đầu sẽ bao gồm nhiều chi phí áp dụng cho từng ngành nghề, lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Trong đó chủ yếu được chia thành 3 loại chi phí chính như sau:

3.1 Chi phí chuẩn bị nguồn hàng:

Tùy vào hình thức bạn lựa chọn khi bán hàng online mà chi phí chuẩn bị nguồn hàng theo đó sẽ linh hoạt. Ban đầu có thể bạn sẽ không cần chi phí này nhưng lâu dài để chắc chắn bạn vẫn sẽ cần phải nhập hàng nếu muốn xây dựng quy mô lớn hơn.

bán hàng online

3.2 Chi phí quảng cáo:

Các chi phí được chi cho các dịch vụ, lĩnh vực khiến thương hiệu bán hàng online của bạn đến gần hơn với khách hàng đều là chi phí marketing. Chi phí marketing sẽ được quyết định dựa trên nhu cầu tiếp cận, khả năng tài chính của bạn.

Một số hình thức marketing không cần tốn chi phí dựa trên kiến thức của bạn hoặc một số tip bán hàng online ở các hội nhóm. Nhưng tốt nhất thì marketing sẽ cần rất nhiều chi phí nếu bạn muốn phát triển lâu dài

3.3 Chi phí vận hành:

Đây chính là những chi phí liên quan đến việc vận hành thường ngày của cửa hàng hoặc doanh nghiệp. Ví dụ như: thuê mặt bằng, chi trả nhân viên, phí đóng gói, mua văn phòng phẩm, công cụ quản lý bán hàng,… sẽ được tính vào chi phí vận hành.

4. Bán hàng online cần chuẩn bị các công cụ cần thiết:

Khi bạn đã hoàn thành các bước chuẩn bị để có thể bán hàng online. Nhằm giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, bạn cần một số công cụ sau nhằm mang lại hiệu quả hơn trong việc bán hàng.

Các kênh bán hàng online như: Website, social, sàn thương mại điện tử,...

Các công cụ kết nối khách hàng như: Email, Tổng đài ảo, công cụ quảng cáo

Nhằm mang đến cho khách hàng một hệ thống bán hàng online hiệu quả, P.A Việt Nam chính là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp chuyển đổi số. Tìm hiểu ngay!