(07/03/2024)

Cách xuất Hóa Đơn Điện Tử khởi tạo từ máy tính tiền

Xuất hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo Thông tư số 78/2021/TT-BTC, Điều 11 Nghị định số 123/2020/NĐ-CP đã được triển khai toàn quốc từ ngày 1/4/2023. Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền được đánh giá mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, hộ cá nhân kinh doanh: Giúp tiết kiệm thời gian, chủ động trong việc lập hóa đơn và điều chỉnh sai sót. Để các doanh nghiệp có thể tham khảo và sớm đưa vào vận hành, bài viết sẽ hướng dẫn quý khách quy trình thực hiện khởi tạo hóa đơn điện tử từ máy tính tiền trên phần mềm Hoadon30s

Xuất Hóa Đơn Điện Tử khởi tạo từ máy tính tiền là gì?

Hóa đơn từ máy tính tiền là hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền, theo quy định tại Điều 89 Luật Quản lý thuế ngày 13 tháng 6 năm 2019, Điều 11 Nghị định số 123/2020/NĐ-CP, Điều 1 Nghị định số 41/2022/NĐ-CP và Điều 8 Thông tư số 78/2021/TT-BTC được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử.
Máy tính tiền là một thiết bị điện tử hỗ trợ công việc quản lý kinh doanh, trong đó có tính năng tính tiền, lưu trữ thông tin bán hàng, tra cứu và báo cáo giao dịch, khởi tạo hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế thông qua tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền dữ liệu điện tử.

Lợi ích khi áp dụng Hoá Đơn Điện Tử từ máy tính tiền:

Hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho cả người nộp thuế và các đơn vị kinh doanh. Dưới đây là một số lợi ích chính:

- Chủ động hơn trong việc điều chỉnh sai sót do hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền được gửi vào cuối ngày không phải gửi từng hóa đơn như loại hóa đơn có mã thông thường.

- Đáp ứng tốt hơn yêu cầu của khách hàng cần hóa đơn để tham gia dự thưởng do thông tin trên hóa đơn điện tử từ máy tính tiền có thêm trường thông tin về CMND/CCCD trong trường hợp  người mua hàng chưa có mã số thuế hoặc không nhớ mã số thuế. Đây là cơ hội để cơ sở kinh doanh thu hút thêm khách hàng và gia tăng doanh số.

- Yêu cầu có chữ ký số trên hóa đơn điện tử khởi tạo khởi tạo từ máy tính tiền là không bắt buộc. Đặc biệt, là không yêu cầu phải có thiết bị đặc thù, chuyên dùng. Người nộp thuế chỉ cần máy tính, máy in, đường truyền internet, thậm chí các thiết bị điện tử cầm tay cũng có thể khởi tạo hóa đơn.

- Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối với cơ quan thuế được xem là hóa đơn hợp pháp để khấu trừ thuế Giá trị gia tăng đầu vào và tính trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp

- Như vậy, Việc sử dụng hóa đơn điện tử kết nối máy tính tiền sẽ mang lại lợi ích cho người nộp thuế như là nhà hàng, quán ăn, trung tâm thương mại,...

Đối tượng nào được sử dụng Hoá Đơn Điện Tử khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối với cơ quan thuế

Đối tượng có thể sử dụng hoá đơn khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu với cơ quan thuế là những doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai, đang có hoạt động kinh doanh hàng hoá, dịch vụ trực tiếp đến người dùng theo 8 loại hình kinh doanh sau:

- Trung tâm thương mại

- Siêu thị

- Bán lẻ hàng tiêu dùng

- Ăn uống

- Nhà hàng

- Khách sạn

- Bán lẻ thuốc tân dược

- Dịch vụ vui chơi, giải trí và các dịch vụ khác

Như vậy, đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ, bán lẻ và F&B (nhà hàng, quán ăn, karaoke, bida, quán cafe, trà chanh, sinh tố…) sẽ phải sử dụng hóa đơn điện tử của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền (POS) có kết nối chuyển dữ liệu với cơ quan thuế.
Nếu nhà hàng, quán cafe của bạn chưa có máy tính tiền hay phần mềm quản lý bán hàng kết nối với phần mềm hóa đơn điện tử thì cần lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng kết nối với phần mềm HĐ ĐT đáp ứng chuẩn định dạng dữ liệu hóa đơn theo quy định tại Quyết định 1510/QĐ-TCT ngày 21/9/2022.

Đăng ký sử dụng Hóa Đơn Điện Tử khởi tạo bằng máy tính tiền trên hoadon30s

Để sử dụng tính năng, doanh nghiệp hộ kinh doanh cá nhân cần thực hiện thủ tục đăng ký với cơ quan thuế. Phiên bản website của Hoadon30s cung cấp Mẫu đăng ký 01/ĐKTĐ-HĐĐT theo quy định tại Nghị định 123/2020/NĐ-CP. Sau khi nộp tờ khai trong vòng 24 giờ cơ quan thuế sẽ duyệt và chấp nhận tờ khai kèm theo gửi email tới doanh nghiệp kèm thông báo chấp nhận như hình sau:
Sau khi cơ quan thuế chấp nhận, bước tiếp theo là tạo mẫu hóa đơn từ máy tính tiền:
phần mềm hoadon30s có đầy đủ mẫu hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền để doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn theo những loại mẫu như: Hóa đơn GTGT, Hóa đơn bán hàng, Hóa đơn khác khởi tạo từ máy tính tiền: Tem, vé, thẻ điện tử,…
Sau khi kích hoạt mẫu hóa đơn, doanh nghiệp có thể dễ dàng xuất hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền trên chính giao diện quản lý hoadon30s

Hoadon30s  đã đáp ứng xuất Hoá Đơn Điện Tử từ máy tính tiền theo quy định của Thông tư 78, Nghị định 123 mới nhất

Phần mềm hoadon30s đáp ứng đầy đủ theo 2 hình thức khởi tạo hóa đơn điện tử có mã từ máy tính tiền do Tổng cục thuế thông báo.

Mô hình 1: Sử dụng hoadon30s như phần mềm bán hàng, lập bill, cấp mã và phát hành trực tiếp trên hoadon30s.

Mô hình 2: Quản lý cấp mã cơ quan Thuế trên giải pháp hóa đơn điện tử.

Người bán nhập thông tin bán hàng trên POS và gửi dữ liệu để lập hóa đơn điện tử sang hoadon30s thông qua API. Sau đó, hoadon30s sẽ xử lý, cấp mã theo quy định và gửi lại mã của cơ quan Thuế cho POS.

Đăng ký Hóa Đơn Điện Tử uy tín tại P.A Việt Nam

Hóa đơn điện tử P.A Việt Nam tự hào là đơn vị đạt Tiêu chuẩn Nhận – Truyền – Lưu trữ và đáp ứng đày đủ yêu cầu theo thông tư 78 của Tổng Cục Thuế. Phần mềm hóa đơn điện tử Hóa đơn 30s được ưa chuộng với tính năng ưu việt và giao diện dễ sử dụng, được phân tích và phát triển bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó,P.A Việt Nam có đội ngũ tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp và nhiệt tình, luôn sẵn sàng 24/7 để hỗ trợ, phục vụ và đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng của sản phẩm.
Một số thành tựu nổi bật giúp bạn tự tin lựa chọn sử dụng Hóa đơn điện tử tại P.A Việt Nam như:
- Top 1 nhà đăng ký sở hữu số lượng khách hàng sử dụng hóa đơn điện tử
- Nhà cung cấp bề dày kinh nghiệm cao nhất
- Nhà cung cấp top đầu được Tổng cục thuế công nhận
- Nhà cung cấp hóa đơn sở hữu đội ngũ hỗ trợ chất lượng nhất

Theo P.A Vietnam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !