(06/01/2022)

Trung Quốc cấm cửa tên miền quốc tế của Steam

Tên miền quốc tế bị cấm ở Steam, điều bất ngờ với những tín đồ game online bản quyền. Phát triển từ năm 2002 và được chính thức phát hành vào ngày 12 tháng 9 năm 2003. Steam được biết đến là một nền tảng phân phối, quản lý bản quyền kỹ thuật số. Hay còn biết đến là đơn vị phân phối game online, kênh giao tiếp xã hội trên nền internet.

Steam được phát triển bởi Valve Corporation. Steam cung cấp cho người dùng khả năng cài đặt và tự động cập nhật các trò chơi trên nhiều máy tính khác nhau. Một số tính năng cộng đồng của Steam bao gồm: Kết bạn & hội nhóm, lưu trữ đám mây, và chức năng trò chuyện và đàm thoại trong lúc chơi trò chơi. 

1. Tên miền quốc tế của Steam tại Trung Quốc

Theo một nguồn tin thì hiện nay tên miền quốc tế của steam tại Trung Quốc đang gặp vấn đề lớn. Dường như tên miền Quốc tế của Steam tại Trung Quốc đã không còn hoạt động, đây chỉ là tin đồn và chưa được xác nhận bởi các bên liên quan.

Một số bài báo đã lên bài về việc tên miền quốc tế của Steam hiện nay đã bị Trung Quốc cấm cửa. Ngoài ra, một số người dùng Twitter cũng đã chia sẻ thông tin nêu trên. Một số người dùng khác đã chứng nhận trên các phương tiện truyền thông khác nhau thông tin là thật.

Theo như Comparitech cho biết, thật sự là hiện nay các game thủ Trung Quốc đã không thể truy cập vào tên miền của Steampowered. Tuy nhiên, tên miền (domain) nội bộ tức  Steamchina thì vẫn vào được bình thường. Dành cho những ai chưa biết thì Steamchina là tên miền của Steam phiên bản Trung Quốc. Phần mềm nội bộ Trung Quốc này được được Valve ra mắt vào tháng 2 năm 2021. Thông qua mối quan hệ đối tác với Perfect World và hoạt động được gần một năm.

2. Hạn chế khi tên miền quốc tế của Steam không hoạt động tại Trung Quốc

Hiện nay, game thủ Trung Quốc đang đối diện với việc sử dụng Steam nội bộ thay vì Steam quốc tế như trước. Việc cấm vận tên miền quốc tế của Steam hoạt động tại Trung Quốc được biết đến như một bước lùi.

Phiên bản Steam nội bộ Trung Quốc theo đánh giá bị hạn chế rất nhiều so với Steam phiên bản Quốc tế. Được tạo ra để tuân thủ các nguyên tắc, và quy định nghiêm ngặt của chính phủ Trung Quốc về game và việc sử dụng mạng. 

Để một nhà phát triển game phát hành game trên nền tảng này sẽ cần phải được sự chấp thuận của chính phủ Trung Quốc. Đây là lý do chính vì sao số lượng game được ra mắt tại nền tảng này chỉ mới 52, rất ít so với bản quốc tế.

Ngoài ra, một số tính năng như Steam Forums, Steam Workshop, Steam Market,... hoàn toàn không hoạt động tại đây. Đây dường như chính là một tổn thất to lớn dành cho nhà phát hành game và người chơi. Trung Quốc chính là thị trường top 1 hiện tại và ngành game tại đây theo đó cũng phát triển vượt bậc.

Đây được xem như một cuộc đàn áp về nhu cầu chơi game của trẻ vị thành niên từ phía chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, theo như SteamDB thì bản thân Steam Client cho đến nay vẫn không bị ảnh hưởng gì cả. Người dùng Trung Quốc vẫn có thể chơi game bình thường mà không gặp vấn đề gì về tên miền. Dù vậy, chúng ta vẫn còn phải xem việc chặn này sẽ gây ảnh hưởng đến mức nào.

**Bạn có nhu cầu mua tên miền. Tham khảo ngay!

 

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

AI ENGINE  - CÔNG NGHỆ TỐI ƯU HÓA WEBSITE
P.A Việt Nam đồng tổ chức Sự kiện Data Day 2023 - An Toàn Dữ Liệu & Backup Cho Doanh Nghiệp
Buổi Kickoff đánh dấu cuộc thi  “Personal Branding  4.0 - Tạo dấu ấn cá nhân cùng tên miền quốc gia ID.VN Mùa 2” chính thức khởi động
Sự kiện Data Day 2023 - An Toàn Dữ Liệu & Backup Cho Doanh Nghiệp
Chính thức khởi động cuộc thi Personal Branding 4.0 (mùa 2) cho toàn bộ sinh viên khu vực TP. Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !