Google thông báo ngừng cung cấp các tài khoản G Suite Legacy Free. Các chủ doanh nghiệp, tổ chức phân vân khi chọn nhà cung cấp tin cậy cho giải pháp thay thế.

G Suite Legacy Free

1. Google ngừng cung cấp G Suite Legacy Free

G Suite Legacy Free là bộ công cụ bao gồm: Gmail, Google meet, Drive,... và có những tên miền riêng được Google cấp phát sử dụng miễn phí cho các tổ chức, doanh nghiệp từ những năm 2006. Qua hơn 10 năm đưa vào hoạt động thì bất ngờ lên tiếng vào đầu năm 2022, “ông lớn” đã tuyên bố khai tử hàng loạt các tài khoản G Suite Legacy Free và đưa ra thông tin chuyển đổi nâng cấp lên thành Google Workspace tuy nhiên sẽ mất một số chi phí khá cao.

Cụ thể, những tài khoản G Suite Legacy chưa nâng cấp sau tháng 7 năm 2022 Google sẽ chuyển đổi tự động và thu phí người dùng. Các tài khoản người dùng sẽ bị khóa, không thể truy cập và backup dữ liệu được nữa, trong vòng 2 tháng tài khoản kèm những dữ liệu hiện có sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 1/7.

Việc khách hàng sử dụng  miễn phí ứng dụng trong vòng 2 tháng được xem là giải pháp “làm dịu vết thương" người dùng của Google. Vì sắp tới phải trả tiền cho những ứng dụng vốn dĩ được dùng free quen thuộc từ giờ sẽ không được coi là trải nghiệm vui vẻ gì. 

2. Các công cụ chuyển đổi phương pháp thay thế cho G Suite Legacy Free khi bị khai tử?

Có 2 phương pháp đưa ra như sau: 

- Một là ngưng sử dụng G suite free sau đó nâng cấp các gói Google Workspace 

- Hai là chuyển đổi hẳn sang sử dụng dịch vụ Email Server Pro P.A, hay các nhà cung cấp khác.

2.1. Nâng cấp các gói Google Workspace

Google Workspace hiện đang là phiên bản nâng cấp cải tiến hơn của G suite Legacy Free (cũ). Điều khiến nhiều người lo ngại “ông lớn" đã thu phí người dùng sau khi nâng cấp. Chi phí thì khá cao mà dịch vụ thì không thay đổi nhiều so với phiên bản cũ và còn nhiều ràng buộc bởi những chính sách mới. Quyết định đột ngột như vậy đã khiến rất nhiều người dùng điêu đứng và tỏ ra không hài lòng.

2.2. Sử dụng dịch vụ Email Server

Mail Server hay Email Server là máy chủ hệ thống được cấu hình riêng theo miền tên của doanh nghiệp được sử dụng để gửi và nhận thư điện tử. Hiểu nôm na đơn giản, Mail Server đóng vai trò như một ký hiệu chuyển Email thông qua Internet. Các hoạt động truy xuất và luân chuyển đều được thực hiện trên hệ thống này.

Máy chủ email server nổi bật tính năng

Email Server hiện sở hữu cho mình rất nhiều những tính năng nổi trội. Chẳng hạn như cho phép người dùng trao đổi email trực tiếp với nhau thông qua Internet, không những ngăn chặn một số rủi ro hay tấn công spam.

Và dưới đây là một số tiện ích nổi bật:

- Kiểm soát và ngăn ngừa thư rác, lừa đảo, giả mạo.
- Bảo mật thông tin chặt chẽ

- Chi phí tiết kiệm hơn nhiều so với dịch vụ mail Google, hỗ trợ giao diện quen thuộc tương tự Gmail

- Dễ dàng tùy biến dịch vụ theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp.

- Đa dạng các gói dịch vụ cho các doanh nghiệp có quy mô vừa, nhỏ, lớn. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí vận hành.

- Quản lý được toàn bộ nội dung email của tất cả các thành viên thuộc hệ thống.

- Thiết lập được chức năng sao lưu dữ liệu tự động

- Sở hữu địa chỉ IP riêng, bảo vệ hệ thống mail khỏi blacklist, ngăn chặn mối đe dọa spam.

Tại sao sử dụng Mail Server là phương pháp thay thế G Suite Legacy Free?

“Có mặt” trong bộ giải pháp dành cho tổ chức, doanh nghiệp, Mail server có quá nhiều những tính năng đặc biệt và cần thiết. Cùng với giao diện hiện đại, chi phí thấp Mail Server đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Được gọi là một trong những ứng cử viên sáng giá nếu bạn đang tìm những phương án thay thế G Suite Legacy Free.

3. Đăng ký Email Server để thay thế G suite Legacy Free ở đâu là uy tín nhất?

Nhằm mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ Mail Server, những nhà cung cấp dịch vụ luôn cố gắng có được một quy trình bên trong hệ thống sao cho đầy đủ để hoạt động nhận và gửi email được suôn sẻ.

Để sử dụng Mail Server hiệu quả, doanh nghiệp cần tìm một nhà cung cấp Mail Server uy tín. Với dịch vụ Mail Server chất lượng, doanh nghiệp được hưởng tính năng tốt nhất mà Mail Server có. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ mail server uy tín.

P.A Việt Nam - đơn vị cung cấp Dịch vụ Email Server  hàng đầu với kinh nghiệm trong ngành hơn 20 năm, chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp chuyển đổi thành công hệ thống mail từ G suite Legacy Free về sử dụng dịch vụ Mail Server tại P.A Việt Nam trong nhiều năm nay với chi phí vô cùng hợp lý và tiết kiệm thời gian. Với tuổi đời hoạt động trên lĩnh vực công nghệ cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, hứa hẹn mang đến cho các Quý Khách hàng trải nghiệm dịch vụ 1 cách tốt nhất.

Ưu đãi đặc biệt dành riêng cho khách hàng sử dụng dịch vụ Mail Server của P.A

Nhằm giúp Quý Khách Hàng có thể vận hành doanh nghiệp một cách tốt nhất P.A Việt Nam dành tặng cho quý khách hàng ưu đãi đặc quyền:

1. Ưu đãi giảm 𝟕𝟎% phí chuyển dữ liệu về P.A Việt Nam khi đăng ký gói Email Server (cam kết thời gian).

2. Giảm ngay 50% giá trị khi đăng ký sử dụng gói Email Server Pro tại P.A 

+ TẶNG thêm 6 tháng sử dụng dịch vụ khi đăng ký 1 năm

+ TẶNG thêm 12 tháng sử dụng dịch vụ khi đăng ký 2 năm

+ TẶNG thêm 18 tháng sử dụng dịch vụ khi đăng ký 3 năm

Ngoài ra, còn rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn và có giá trị khủng. Hãy theo dõi trang để xem nhiều hơn nhé!

Xem thêm: TẠI ĐÂY