(10/02/2022)

Google ngừng cung cấp các tài khoản G Suite Legacy

Google ngừng cung cấp tài khoản G Suite Legacy

  1. Tài khoản G Suite là gì?

G Suite là bộ các công cụ được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây của Google. Với ứng dụng mang đến cho Doanh nghiệp của bạn một phương thức làm việc và cộng tác hoàn toàn mới. Dù ở bất cứ đâu, trên bất kỳ thiết bị nào, không chỉ đơn giản là email và chat mà còn có các cuộc gọi video. 

G Suite giúp bạn đặt lịch làm việc, chia sẻ dữ liệu, cùng nhau tạo và chỉnh sửa các văn bản trực tuyến,.. Chỉ với vài bước thiết lập đơn giản sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và tập trung hơn. G Suite bao gồm những ứng dụng chính như: Gmail, Calendar, Drive, Docs, Sheets, Slides, Forms, Sites, Hangouts, Sites, Vault,…

  1. Google ngừng cung cấp các tài khoản G Suite Legacy

Tài khoản G Suite cũ (G Suite free/legacy) hay trước đây còn gọi là Google Apps for Work. Bộ công cụ này được Google cung cấp miễn phí cho các tổ chức và doanh nghiệp từ những năm 2006 - 2012. Nhưng như lộ trình thì tháng 7 năm 2022, Google sẽ ngừng cung cấp các tài khoản này.

Tất cả tài khoản phiên bản G Suite legacy miễn phí sẽ phải nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí. Trường hợp không nâng cấp tài khoản sẽ bị tạm ngưng từ tháng 7.2022. Các doanh nghiệp đang sử dụng phiên bản G Suite cũ cần lên kế hoạch cho việc nâng cấp và chuyển đổi.

Việc nâng cấp lên các phiên bản Google Workspace chính thức sẽ đảm bảo tài khoản luôn hoạt động ổn định. Ngoài ra sẽ được hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ đội ngũ Google. Đồng thời được cập nhật các tính năng mới và bảo mật ở mức cao nhất.

P.A Việt Nam gửi đến doanh nghiệp đang sử dụng tài khoản G Suite cũ một số lưu ý:

- Sao lưu, backup các dữ liệu quan trọng thường xuyên. Nên kiểm tra định kì email quản trị viên, email dự phòng để nhận các thông báo quan trọng từ Google.

- Đảm bảo giữ quyền quản trị viên cấp cao (super admin) trên tài khoản G Suite legacy. Điều này giúp quản trị viên luôn sẵn sàng thực hiện các hành động cần thiết để quản lý và bảo vệ tài khoản.

- Thêm các địa chỉ email không nằm trong hệ thống vào để làm đồng quản trị các dịch vụ trực tuyến khác. Một số dịch vụ như Google Ads, Google My Business, Youtube Channel, Adsense...  Điều này đảm bảo không mất quyền quản trị các dịch vụ đó khi hệ thống G Suite legacy gặp sự cố.

- Tìm hiểu trước những tuỳ chọn và tham khảo chi phí nâng cấp G Suite legacy lên các phiên bản Google Workspace trả phí. Cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức để khi Google tiến hành ngừng cung cấp phiên bản cũ doanh nghiệp đã sẵn sàng.

- Tìm kiếm và chuẩn bị sẵn những phương án dự phòng thay thế các dịch vụ đang sử dụng như: email, lưu trữ dữ liệu, họp trực tuyến,...

Những thông tin quan trọng trên hi vọng sẽ giúp ích phần nào cho các doanh nghiệp. P.A Việt Nam mong tất cả các doanh nghiệp sẽ hoàn toàn trong tư thế sẵn sàng khi quyết định từ Google được thực thi. Giúp khách hàng nắm bắt những thông tin quan trong luôn là ưu tiên hàng đầu của P.A Việt Nam

Tìm hiểu thêm một số giải pháp công nghệ. TẠI ĐÂY

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

Marketing Design là gì? Công việc của Marketing Designer
Khởi động cuộc thi Personal Branding 4.0 (mùa 3) cho toàn bộ sinh viên khu vực TP. Hồ Chí Minh
Những điều cần biết về chi phí thiết kế Website công ty
CỔNG TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH TÊN MIỀN CHÍNH THỨC HOẠT ĐỘNG
Làm thế nào để nhận báo giá thiết kế Website phù hợp nhất

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !