(03/09/2022)

Google thu phí Email và những điều cần biết

Hàng triệu doanh nghiệp đang phải điêu đứng do Google thu phí email nói riêng và toàn hệ sinh thái G-suite Legacy nói chung. Theo đó, đồng nghĩa với việc người dùng muốn sử dụng bộ công cụ văn phòng gồm Drive, Gmail, Meet, Docs, Calendar, Slides, Forms… thì phải bắt buộc nâng cấp lên phiên bản tính phí. Dưới đây là những điều doanh nghiệp cần chú ý về chính sách này để đảm bảo tối ưu quá trình vận hành và chi phí.


1. Google thu phí email doanh nghiệp và chỉ miễn phí tài khoản cá nhân phi thương mại

G-suite vẫn áp dụng chính sách miễn phí đối với các trường hợp sử dụng với mục đích cá nhân. Do đó, người dùng vẫn có thể lưu trữ dữ liệu cũ bằng cách cập nhật trạng thái trước ngày 27/06. Đồng thời, khách hàng cá nhân vẫn nhận được tên miền Gmail tùy chỉnh và các dịch vụ miễn phí gồm:

  • Miễn phí truy cập vào các dịch vụ chính: Google Drive, Google Meet cũng như các dịch vụ bổ sung như Google Tìm kiếm, Google Maps và YouTube,...
  • Vẫn có thể truy cập vào dịch vụ tùy chọn trả phí, chẳng hạn như mua phim trên Google Play và lưu trữ dữ liệu trên Google Workspace.

Tuy nhiên, người dùng phải cam kết tài khoản này được dùng với mục đích phi thương mại và đồng thời sẽ bị xóa tính năng “kinh doanh” khỏi phiên bản này trong tương lai.

2. Google tự động cập nhật tài khoản doanh nghiệp lên phiên bản có phí

Mỗi tài khoản cần phải nâng cấp tài khoản của mình trước hạn thanh toán 01.08.2022, nếu không sẽ bị vô hiệu hóa. Riêng những tài khoản kinh doanh sẽ được Google tự động chuyển sang tài khoản doanh nghiệp và bị Google thu phí email cũng như các ứng dụng khác với mức phí ít nhất 6$ cho mỗi địa chỉ email.

Trong thời gian này, nếu chủ tài khoản chưa lựa chọn gói phù hợp hoặc chưa thiết lập phương thức thanh toán, tài khoản sẽ bị Google đóng băng và tạm ngừng cùng cấp dịch vụ cho đến khi hoàn thành thanh toán.

 Việc thanh toán cũng cực kỳ phức tạp khi phải sử dụng thẻ tín dụng hoặc thông qua một đối tác của google.

3. Hỗ trợ tải xuống dữ liệu với Google Takeout

Với các nhu cầu không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ Google thì có thể sử dụng ứng dụng Google Takeout để sao lưu toàn bộ dữ liệu trên tài khoản. Tùy theo kích thước dữ liệu, thời gian tải có thể kéo dài từ vài phút đến vài ngày, bạn nên đảm bảo đường truyền Internet ổn định không ngắt quãng. Lưu ý, sau khi tải xuống dữ liệu, người dùng nên xem xét và tra cứu lại thông tin trước khi Google tiến hành xóa sau 7 ngày.

P.A VIỆT NAM MIỄN PHÍ 100% PHÍ CHUYỂN TOÀN BỘ DỮ LIỆU EMAIL TỪ GOOGLE WORKSPACE

Đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại, P.A Việt Nam cung cấp hệ thống các giải pháp chuyên nghiệp với hệ sinh thái số 4.0, đảm bảo đáp ứng cho mọi nhu cầu của doanh nghiệp với mức chi phí cực kỳ hữu nghị.

Đồng thời, P.A VIỆT NAM còn đưa ra chương trình ưu đãi giảm ngay 50% thời gian sử dụng và hỗ trợ 100% phí chuyển đổi dữ liệu email (lên đến 19 triệu) cho các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ Email Server:

- Tặng 6 tháng khi đăng ký 1 năm

- Tặng 12 tháng khi đăng ký 2 năm

- Tặng 18 tháng khi đăng ký 3 năm

Chi tiết chương trình khuyến mãi tại đây.

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

7 lưu ý quan trọng khi làm website bán hàng giá rẻ
Hội nghị CEO các Nhà đăng ký tên miền quốc gia “.vn” năm 2024
Top các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử tốt nhất 2024
Mua Email theo tên miền chất lượng & tiết kiệm chi phí ở đâu?
Domain là gì? Mua domain giá rẻ tại đâu?

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !