(26/11/2022)

HOSTING WORDPRESS LÀ GÌ? ĐỊNH NGHĨA, PHÂN LOẠI VÀ GIÁ CẢ

Ngày nay, theo thống kê mới nhất từ W3Techs vào năm 2022, hiện tại trên toàn bộ hệ thống Internet, có khoảng 43,2% website lựa chọn sử dụng trên nền tảng Hosting WordPress. Tỷ lệ này đã gia tăng 39,5% so với cùng kỳ năm ngoái, minh chứng về sự phát triển không ngừng của nền tảng này. Rất nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn phát triển thương hiệu trên các website thuộc mảng này. Vậy Hosting Wordpress khác gì so với các loại Hosting khác, đặc điểm và giá cả ra sao? Cùng đón đọc trong bài viết này.

1. Khái niệm Hosting Wordpress là gì?

Theo nghĩa đơn giản nhất, Hosting Wordpress là một loại Web Hosting dành riêng để tối ưu cho các trang web wordpress. Khi tích hợp sử dụng Wordpress Hosting Server, người dùng sẽ được hỗ trợ nhanh hơn, tiện hơn và an toàn hơn khi quản trị website. 

Cụ thể, thông qua Hosting wordpress, người dùng sẽ nhận được rất nhiều công cụ và tiện ích bổ sung nhằm tối ưu hóa chức năng cho website trên nền tảng này. Những tính năng này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WP mà người dùng lựa chọn. Nhưng thông thường, đa số các bên cung cấp đều sẽ cung cấp hệ thống tiện ích về cài đặt nhanh plugins, tự động cập nhật và hỗ trợ nhanh chóng. Máy chủ Wordpress Hosting sẽ được trang bị hệ thống Litespeed Web Service giúp tăng tốc máy chủ, Sử dụng các phần mềm Wordpress toolkit giúp cài đặt, nâng cấp, quản trị mã nguồn wordpress cực kỳ dễ dàng.

2. Sự khác biệt giữa WEB HOSTING và HOSTING WORDPRESS là gì?

Cơ bản, Web Hosting là một dịch vụ lưu trữ web bao quát chung cho nhiều loại hình website trên các nền tảng khác nhau. Còn Hosting wordpress chỉ là 1 mảng nhỏ của Web Hosting, được tạo ra để phục vụ riêng cho các trang web WordPress. Wordpress Hosting cung cấp các giải pháp, dịch vụ tùy chỉnh và hỗ trợ tối ưu hóa cho hiệu suất các website cũng như hỗ trợ người dùng quản trị dễ dàng khi không có nhiều kiến thức về công nghệ.

Ngoài ra, ở dịch vụ Hosting WordPress thường sẽ đi kèm với các tài nguyên được tối ưu hóa cho CMS (chẳng hạn như tăng bộ nhớ PHP), kho giao diện đa dạng, các tiện ích Plugins mở rộng cũng như các dịch vụ bổ sung nhằm đơn giản hóa quá trình tạo và chạy một trang web WordPress.

3. Lợi ích của dịch vụ lưu trữ WordPress Hosting

- Cải thiện bảo mật: Wordpress Hosting server được lớp bảo mật chuyên dụng Imunify360, hệ điều hành Cloudlinux chống lại các mối đe dọa dành riêng cho các website WordPress. 

- Thiết lập với hiệu suất nhanh chóng: Quá trình thiết lập trang web được thực hiện cực kỳ tiện lợi với bộ cài Wordpress Toolkit hoặc thư việc scripts Softaculous có sẵn, đảm bảo tải nhanh và thời gian hoạt động với hiệu suất cao.

- Tính năng plugin nâng cấp hơn: Với dịch vụ Hosting wordpress hỗ trợ nâng cao hiệu suất, bảo mật và bộ nhớ đệm đều sẽ được máy chủ tối ưu hóa với Lscache.

- Dễ dàng thêm chứng chỉ SSL: Hầu hết các gói dịch vụ lưu trữ WordPress đều cho phép thêm chứng chỉ SSL vào trang web dễ dàng mà không phải trả thêm phí.

- Tăng tốc Website với CDN: Mạng lưới cung cấp nội dung toàn cầu với hệ thống các máy chủ được đặt tại nhiều nơi trên thế giới sẽ giúp tối ưu tốc độ website cho người truy cập, cải thiện chất lượng website.

- Hỗ rợ nhanh chóng: Khi sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress, bạn sẽ có thể truy cập các dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên dụng và được giải đáp nhanh nhất.

4. Chi Phí Hosting Wordpress cho doanh nghiệp khoảng bao nhiêu?

Hosting WordPress có giá dao động từ vài trăm nghìn cho đến hàng chục triệu đồng cho 1 năm sử dụng. Tùy theo yêu cầu của website doanh nghiệp, mà người dùng có thể cân nhắc lựa chọn mức giá phù hợp. Những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá của Wordpress Hosting có thể kể đến như tốc độ băng thông, dung lượng ổ cứng, database, số lượng địa chỉ email,... Thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ cũng hay cung cấp các ưu đãi hỗ trợ cho người dùng như giảm giá, tặng quà,... trong năm đầu tiên.

P.A VIỆT NAM - ĐỊA CHỈ CUNG CẤP WORDPRESS HOSTING CHUYÊN NGHIỆP

Với 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ số, P.A Việt Nam mang đến chất lượng dịch vụ Hosting WordPress giá rẻ cho đến chuyên nghiệp uy tín tại Việt Nam và nước ngoài. Với hệ thống WEB SERVER tối ưu, phát triển chuyên dụng cho Wordpress, an toàn và bảo mật hơn, dễ dàng tích hợp các tính năng quản trị và vận hành, thiết kế website với kho giao diện phong phú.

Xem ngay: Tổng hợp các ưu đãi Hosting WordPress mới nhất 

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

Marketing Design là gì? Công việc của Marketing Designer
Khởi động cuộc thi Personal Branding 4.0 (mùa 3) cho toàn bộ sinh viên khu vực TP. Hồ Chí Minh
Những điều cần biết về chi phí thiết kế Website công ty
CỔNG TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH TÊN MIỀN CHÍNH THỨC HOẠT ĐỘNG
Làm thế nào để nhận báo giá thiết kế Website phù hợp nhất

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !