(18/01/2022)

Hướng dẫn dọn dẹp dữ liệu cho Wordpress

Dọn dẹp dữ liệu cho wordpress là cách tốt nhất để đảm bảo hoạt động của website.  Đối với một cơ sở dữ liệu bất kỳ thì việc thường xuyên bảo trì là cần thiết để cải thiện tốc độ xử lý. Điều này càng đúng hơn đối với cơ sở dữ liệu của wordpress vì tốc độ tải trang có ảnh hưởng rất lớn đến xếp hạng trên SERPs.

1. Các bước dọn dẹp dữ liệu website WordPress

1.1 Backup website

Trước khi bắt đầu tiến hành dọn dẹp dữ liệu, hãy tiến hành sao lưu cho website của mình. Việc này hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng khôi phục mọi thứ nếu như bị hỏng dữ liệu nào đó trong quá trình dọn dẹp. Hoặc trước khi dọn dẹp, bạn hãy cài đặt một plugin cho phép bạn khôi phục các bản sao lưu cơ sở dữ liệu.

Sau khi cài đặt xong plugin, bạn hãy tiếp tục backup website để bạn có thể xem nó như thế nào trước khi có thể gặp sự cố. Hãy nhớ rằng, nếu hệ thống sao lưu chưa được kiểm tra lại, bạn có thể mất luôn các dữ liệu nếu chẳng may nó bị hỏng khi dọn dẹp.

1.2 Dọn dẹp các bảng (tables) còn lại trong cơ sở dữ liệu

Nếu trang web của bạn đã cài đặt và gỡ cài đặt rất nhiều plugin, có thể đã tạo các bảng trong cơ sở dữ liệu vẫn chưa xóa. Sau khi backup, bạn hãy xem danh sách các bảng và xác định bảng nào không còn sử dụng nữa hãy xóa chúng, sau đó kiểm tra lại mọi thứ.

Có những plugin sẽ giúp bạn thực hiện công việc backup website nếu bạn không có sẵn một nhà phát triển. Đừng lo lắng nếu khi bạn thử xóa một bảng mà không thành công. Bạn có thể hiển thị danh sách này cho nhà phát triển của mình và họ sẽ biết cách xóa các bảng này một cách an toàn.

1.3 Dọn dẹp các bản sửa đổi bài viết

Khi bạn đang làm việc trên một bài đăng hoặc trang, WordPress liên tục lưu nó ở chế độ nền. Điều này giúp bạn khôi phục một trong các phiên bản khi cần. Sau khi bạn đã hoàn tất việc chỉnh sửa Bài đăng, những bản sửa đổi này sẽ không còn mục đích gì và cần xóa chúng.

Nếu bạn không có nhà phát triển hoặc muốn tự thực hiện dọn dẹp các bản sửa đổi thì nên sử dụng các plugin trên WordPress. Những plugin đơn giản này sẽ cho phép bạn đặt số lượng bản sửa đổi để giữ lại và nó sẽ tự động giữ cho cơ sở dữ liệu của bạn sạch sẽ hơn.

1.4 Dọn dẹp các bài viết nháp

Một nguồn khác trong cơ sở dữ liệu cần dọn dẹp là các bài viết cũ mà bạn đã tạo nhưng chưa bao giờ phát hành. Bạn nên chú ý dọn dẹp những bản nháp này vì chúng tồn tại khá nhiều, khi bạn bắt đầu tạo hay sửa đổi bất cứ điều kỳ mà chưa xuất bản thì nó đều được giữ lại.

1.5 Làm rỗng thùng rác

Khi bạn đã xóa các bài đăng hay những thứ khác, WordPress không thực sự xóa các mục này khỏi hệ thống mà chuyển chúng vào thùng rác. Điều này thật sự hữu ích khi bạn cần lấy lại dữ liệu khi cần. Tuy nhiên, với những dữ liệu mà bạn xác nhận là không cần nữa thì hãy xóa chúng để làm rỗng thùng rác. Điều này đưa chúng ra khỏi cơ sở dữ liệu của bạn và không làm lộn xộn mọi thứ.

Xem thêm Hướng dẫn tải về các phiên bản plugin trên WordPress.Org bằng 1 cách đơn giản nhất

2. Những plugin hỗ trợ dọn dẹp dữ liệu cho website WordPress

2.1 Advanced Database Cleaner

Plugin này có sẵn cả bản miễn phí và cao cấp. Phiên bản miễn phí sẽ thực hiện tất cả những điều cơ bản bạn cần làm. Bạn hoàn toàn có thể lên lịch để nó chạy thường xuyên để cơ sở dữ liệu của bạn luôn sạch sẽ. Phiên bản Pro sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn.

2.2 Optimize Database after Deleting Revisions

Đây là một sự lựa chọn tốt giữ cho cơ sở dữ liệu của bạn sạch sẽ các bài đăng, nhận xét, bản sửa đổi cũ và nhiều thứ khác. Bạn có thể sử dụng miễn phí plugin này. Nó vẫn đảm bảo yếu tố bảo mật web của bạn, không gây hại cho cơ sở dữ liệu của bạn hoặc bất kỳ dữ liệu nào khác.

2.3 WP-Optimize – Cache, Clean, Compress

WP-Optimize thực hiện tất cả các chức năng như hai phần trước, bạn có thể lên lịch chạy plugin này tự động. Và nó cung cấp cho bạn tùy chọn tự động backup website của mình trước khi thực hiện bảo trì. WP-Optimize có phiên bản trả phí và miễn phí, bạn có thể chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

2.4 SiteGround Optimizer

Đây là plugin nên cài đặt cho mọi trang web được lưu trữ bằng SiteGround vì nó có tốc độ miễn phí. Đây là một plugin dễ cài đặt và mặc dù cơ sở dữ liệu không phải là trọng tâm chính, nhưng nó vẫn thực hiện bảo trì cơ sở dữ liệu định kỳ. Và plugin này làm rất nhiều việc khác để tăng tốc và giữ cho trang web của bạn luôn có tốc độ tải nhanh.

3. P.A Việt Nam - Đơn vị cung cấp wordpress uy tín

Với kinh nghiệm hơn 20 trong lĩnh vựa công nghệ và bảo mật website, P.A Việt Nam tự hào cung cấp dịch vụ Wordpress với nhiều tính năng ưu việt cho người dùng. Đội ngũ chuyên gia hiện đại và chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc trong các vấn đề về wordpress cũng như hướng dẫn dọn dẹp dữ liệu,...cung cấp và xây dựng cho doanh nghiệp website tối ưu và hiệu quả nhất.

Dọn dẹp các dữ liệu thừa là một kỹ thuật vô cùng hiệu quả để tăng tốc website, do đó có thể giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn khi tìm kiếm.  Hãy nhớ backup website đầu tiên, trước khi dọn dẹp. P.A Việt Nam hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn.

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

Marketing Design là gì? Công việc của Marketing Designer
Khởi động cuộc thi Personal Branding 4.0 (mùa 3) cho toàn bộ sinh viên khu vực TP. Hồ Chí Minh
Những điều cần biết về chi phí thiết kế Website công ty
CỔNG TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH TÊN MIỀN CHÍNH THỨC HOẠT ĐỘNG
Làm thế nào để nhận báo giá thiết kế Website phù hợp nhất

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !