(13/06/2022)

Khủng hoảng vì đại dịch, doanh nghiệp bứt tốc nhờ chuyển đổi số

Chuyển đối số là thuật ngữ quen thuộc đối với các doanh nghiệp. Tạo ra một làn sóng đổi mới nền kinh tế trong bối cảnh hiện nay.

Chuyển đổi số

Đại dịch Covid bùng nổ khiến đại đa số doanh nghiệp đều gặp khó khăn, thậm chí thiệt hại nặng nề. Tuy nhiên, sự ảnh hưởng này đã mở ra một lối đi mới,  góp phần thúc đẩy việc chuyển đổi số nhanh hơn. Các hoạt động mua bán, giảng dạy, trao đổi, hội thảo, giới thiệu sản phẩm, … đều triển khai trực tuyến.

Chuyển đổi số - Một lối đi mới cho doanh nghiệp

Trước sự nguy hiểm của dịch Covid 19, các lệnh phong tỏa, giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc trực tiếp đã được thực hiện. Tuy gây ra nhiều bất tiện nhưng đời sống kinh tế-  xã hội vẫn tiếp tục duy trì. Các dịch vụ trực tuyến dần trở nên phổ biến và an toàn trong bối cảnh hiện tại. tiếp sức. Vì thế, các doanh nghiệp dần tìm hướng đi mới cho mình, thúc đẩy mạnh mẽ cho quá trình chuyển đổi số.

Chuyển đổi số vốn đã được nhiều nước và khu vực đẩy mạnh trong những năm gần đây. Tuy nhiên, đại dịch Covid đã khiến việc chuyển đổi diễn ra một cách mạnh mẽ và rộng rãi.

Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam A (ASEAN) tháng 10/2021 cũng ra tuyên bố chung về thúc đẩy chuyển đổi số trong khu vực, nhấn mạnh chuyển đổi số giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi hậu đại dịch và xây dựng khả năng phục hồi lâu dài trước các thách thức và khủng hoảng trong tương lai.

Theo báo cáo khảo sát “Global digital transformation survey report 2021” do Fujitsu Future Insights thực hiện với hơn 1.200 doanh nghiệp tại 9 quốc gia, có hơn 50% số doanh nghiệp hoạt động trực tiếp bị giảm doanh thu trong khi 69% doanh nghiệp làm việc trực tuyến ghi nhận doanh thu tăng.

Một loạt các hoạt động ra mắt sản phẩm, quảng bá sản phẩm được thực hiện Online nhưng vẫn thu hút nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó tiết kiệm được nhiều chi phí so với việc tổ chức Offline.

Chuyển đổi số mang đến một làn sóng mới cho nền kinh tế 

Khi đại dịch xảy ra, các doanh nghiệp ráo riết tìm cho mình một hướng đi trong bối cảnh chuyển đổi số. 

Xu hướng làm việc, học tập từ xa đã trở nên phổ biến. Chuyên gia phân tích Daniel Newman, cộng tác của tạp chí Forbes, dự báo mô hình làm việc từ xa có thể sẽ còn tiếp tục được vận hành trong tương lai. Đặc biệt các phần mềm trực tuyến đang được sử dụng rộng rãi, được cải tiến về chất lượng như Zoom, Room30s, Meet, …

Tại Việt Nam, Chuyển đổi số được hiểu là sự thay đổi mô hình doanh nghiệp từ truyền thống sang các hoạt động doanh nghiệp số bằng cách áp dụng công nghệ mới.

Các mô hình trực tuyến giúp tiếp cận với khách hàng nhiều hơn, bất kể thời gian, không gian. Các hình thức thanh toán trực tuyến dần trở nên phổ biến vì sự an toàn và tiết kiệm thời gian. Doanh nghiệp thời đại 4.0 không thể thiếu được các công cụ số giúp vận hành hiệu quả như: Hệ thống Tổng đài ảo, Hóa đơn điện tử, Website được thích hợp các hình thức hỗ trợ trực tuyến, điện toán đám mây (Cloud), Tên miền, Hosting, Email, ...

Để quá trình chuyển đổi số diễn ra một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả tốt cần nắm bắt được cơ hội và tìm ra được nơi hỗ trợ chuyển đổi một cách uy tín. Cuộc khủng hoảng do đại dịch đã cho thấy hoạt động kinh doanh luôn hoạt động liên tục và khả năng đáp ứng điều kiện tương lai sẽ phụ thuộc vào việc con người đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật số.

 

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

7 lưu ý quan trọng khi làm website bán hàng giá rẻ
Hội nghị CEO các Nhà đăng ký tên miền quốc gia “.vn” năm 2024
Top các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử tốt nhất 2024
Mua Email theo tên miền chất lượng & tiết kiệm chi phí ở đâu?
Domain là gì? Mua domain giá rẻ tại đâu?

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !