(27/01/2024)

5 Lời Khuyên Đảm Bảo An Ninh Mạng

An ninh mạng trở thành mối quan tâm ngày càng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong những dịp lễ quan trọng như Tết Nguyên Đán. Dưới đây là năm lời khuyên chính để giúp bạn duy trì an ninh mạng một cách hiệu quả trong suốt kỳ nghỉ lễ đặc biệt này.


Bảo Vệ Thiết Bị Cá Nhân: 

Trước khi bắt đầu kỳ nghỉ Tết, đảm bảo rằng mật khẩu của điện thoại di động, máy tính bảng và laptop có độ phức tạp cao và khác nhau. Nên sử dụng thêm tính năng bảo vệ như ,mã vân tay, mã PIN, hình mở khóa hoặc quét khuôn mặt để tăng cường an ninh.

Cập Nhật Phần Mềm Định Kỳ: 

Hãy luôn duy trì phần mềm và ứng dụng của bạn ở phiên bản mới nhất. Cập nhật đều đặn giúp hạn chế các lỗ hổng bảo mật và bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến.

Việc câp nhật phầm mềm định kỳ không chỉ gúp tăng cường bảo mật, đồng thời cũng sẽ giúp tăng hiệu suất và tính năng của ứng dụng và thiết bị.

Sử Dụng Kết Nối An Toàn: 

Khi sử dụng Wi-Fi công cộng trong kỳ nghỉ Tết hoặc phải làm việc từ xa hãy sử dụng một mạng ảo riêng (VPN) để bảo vệ thông tin cá nhân khỏi bị đánh cắp. Tránh sử dụng các mạng không an toàn có thể làm tăng rủi ro dữ liệu bị đánh cắp.

Thận Trọng với Email và Tin Nhắn: 

Hãy cảnh báo với bản thân về email và tin nhắn đến từ nguồn không rõ. Tránh nhấp vào các liên kết hoặc tải về tệp đính kèm từ những nguồn không quen biết để ngăn chặn tình trạng phishing.

Người dùng cá nhân cần nâng cao cảnh giác cẩn thận với các quảng cáo khuyến mãi ngày lễ Tết. Các quảng cáo này có thể chứa virus, malware hoặc lừa đảo chiếm đoạt.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán nên là thời điểm của niềm vui và hạnh phúc, và việc đảm bảo an ninh mạng có thể giúp bạn tận hưởng những khoảnh khắc này một cách an toàn và bình yên. Tuân thủ những lời khuyên trên giúp bạn giảm thiểu rủi ro và tận hưởng kỳ nghỉ một cách thảnh thơi.

Sao Lưu Dữ Liệu Quan Trọng: 

Trước khi bắt đầu kỳ nghỉ Tết, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn để đề phòng trường hợp mất mát hoặc tấn công ransomware. Sao lưu thường xuyên giúp bạn duy trì dữ liệu an toàn và khôi phục nhanh chóng khi cần thiết.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp backup an toàn, hiệu quả và bảo mật. P.A Việt Nam không chỉ cung cấp các dịch vụ Backup với giá ưu đãi mà còn cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Giải pháp Backup For Server do P.A Việt Nam với các ưu điểm nổi bật sau:

- Triển khai nhanh chóng (khoảng 5-10 phút), chi phí linh hoạt tuỳ theo dung lượng backup

- Giao diện quản lý trực quan qua giao diện web

- Tuỳ chọn sao lưu/khôi phục linh hoạt: Cho phép khôi phục toàn bộ máy tính (bao gồm hệ điều hành, các cài đặt phần mềm và dữ liệu) về thời điểm sao lưu hoặc tuỳ chọn khôi phục riêng lẻ từng tệp/thư mục/cơ sở dữ liệu. Có thể chuyển đổi các nền tảng từ máy chủ thật sang máy chủ ảo (với 1 số điều kiện yêu cầu) và ngược lại.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ Backup mà chúng tôi cung cấp, hãy liên hệ ngay TẠI ĐÂY.

Xem thêm bài viết Backup dữ liệu là gì? Tầm quan trọng của backup dữ liệu.

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

7 lưu ý quan trọng khi làm website bán hàng giá rẻ
Hội nghị CEO các Nhà đăng ký tên miền quốc gia “.vn” năm 2024
Top các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử tốt nhất 2024
Mua Email theo tên miền chất lượng & tiết kiệm chi phí ở đâu?
Domain là gì? Mua domain giá rẻ tại đâu?

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !