(19/01/2022)

Các tiêu chí lựa chọn Hosting tốt nhất năm 2022

Hosting nắm vai trò quan trọng trong việc giúp một doanh nghiệp sở hữu website vận hành tốt website của họ. Đó là lí do vì sao bài viết này cần thiết đối với những khách hàng đã và đang tìm hiểu về hosting

Vậy lựa chọn một nhà cung cấp hosting hàng đầu cần dựa trên những tiêu chí như thế nào? Một giải pháp lưu trữ chất lượng được xét theo các khía cạnh nào? Đối với P.A Việt Nam, những tiêu chí để đánh giá Hosting tốt nhất bao gồm.

  1. Lựa chọn Hosting đúng với nhu cầu sử dụng.

Tâm lí của người tiêu dùng hiện nay là luôn muốn sản phẩm của mình lựa chọn phải là tốt nhất, phải đứng đàu. Hosting cũng không ngoại lệ, tất cả khách hàng đều muốn sở hữu một hosting tốt, mạnh, tốc độ cao. 

Nhưng khi bạn đã sở hữu một Hosting chất lượng nhưng lại không sử dụng hết tài nguyên của nó thì dẫn đến việc rất tốn kém. Nên quyết định lựa chọn mua hosting thì bước đầu bạn cần chú ý website của mình được xây dựng như thế nào. Vì chất lượng càng cao thì giá thành cũng sẽ không thấp.

Một hosting được lựa chọn phù hợp với quy mô của website sẽ là ưu tiên hàng đầu. Tránh các tình trạng thừa tài nguyên hoặc thiếu tài nguyên. Những nguyên nhân gây tốn kém, hoặc gây khó khăn trong việc truyền tải dữ liệu cần được lược bỏ.

  1. Lựa chọn thông số Hosting.

P.A Việt Nam liệt kê cho các bạn một số các thông số mà bạn cần chú ý khi tiến hành mua Hosting cho website: Số lượng tên miền, tối đa số Database của Hosting, dung lượng, băng thông, Email, Tài khoản quản trị,...Một mẹo nhỏ dành cho các bạn là khi thấy các thông số trên ở trạng thái “Unlimited” tức là rất tốt. 

Bạn cần chú ý đến các mức độ tương quan giữa khách hàng truy cập website và băng thông cho phép từ Hosting. Nhằm tránh các tình trạng đầy băng thông khi chưa hết một tháng dẫn đến trải nghiệm bị giảm.

Chú ý đến phần mềm quản trị hosting cũng là một điều tối quan trọng. Hiện nay các phần mềm quản trị nổi tiếng nhất là Direct Admin hoặc cPanel. Hầu hết các nhà cung cấp Hosting tại Việt Nam đều hỗ trợ 2 phần mềm quản trị trên. 

Một yếu tố khác cũng cần lưu ý chính là mã nguồn của Hosting, phổ biến hiện nay là Wordpress. Hiểu biết phần này giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như tối ưu hóa khả năng làm việc của Hosting bạn lựa chọn. 

  1. Trải nghiệm hỗ trợ khách hàng từ nhà cung cấp

Hầu hết các khách hàng sử dụng Hosting đều là dân chuyên ngành và có kinh nghiệm trong việc vận hành. Nhưng vẫn sẽ có một số các khách hàng chưa nắm rõ cách thức vận hành của Hosting và cần bộ phận hỗ trợ.

Bộ phận hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp là thành phần không thể thiếu, giúp giải quyết mọi gặp sự cố trong quá trình hoạt động. Một nhà cung cấp được đánh giá tốt thì bộ phận hỗ trợ khách hàng chính là tiêu chí đánh giá hàng đầu.

Sở hữu đội ngũ hỗ trợ hoạt động 24/7, P.A Việt Nam luôn tự hào là nhà cung cấp Hosting sở hữu dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Một nhà cung cấp hosting uy tín đi kèm hoạt động hỗ trợ khách hàng sẽ rất tốt.

  1. Backup dữ liệu của hosting.

Backup dữ liệu hay còn được gọi là sao lưu dữ liệu là một việc tối quan trọng trọng việc bảo mật website. Việc này cần phải được làm thường xuyên để giảm thiểu khả năng bị mất dữ liệu dẫn đến các hậu quả khôn lường.

Một hosting hoàn hảo đến đâu đi chăng nữa thì cũng khó tránh được những sự cố tai nạn. Bạn không thể bỏ mặc website cho nhà cung cấp hosting vì đây là dữ liệu của doanh nghiệp bạn. Vì thế lựa chọn hosting có hệ thống backup hoạt động tốt chính là ưu tiên của bạn. 

  1. Tốc độ, sự ổn định & chất lượng uptime của hosting

Website của bạn có tốc độ truy cập nhanh hay không phụ thuộc vào chất lượng hosting mang lại. Hiện nay, hầu hết các nhà cung cấp đều đang bước sang giai đoạn áp dụng điện toán đám mây cho hosting, nhưng không phải tất cả.  

Ngoài ra, vị trí đặt Datacenter càng gần với đối tượng khách hàng truy cập website của bạn thì càng tốt. Uptime là thời gian server/máy chủ hoạt động liên tục và được tính theo %. Tại P.A Việt Nam, thời gian uptime là 99% đến 100%.

Tìm hiểu ngay dịch vụ Hosting P.A Việt Nam. TẠI ĐÂY

Xem thêm các giải pháp kinh doanh online. TẠI ĐÂY

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

AI ENGINE  - CÔNG NGHỆ TỐI ƯU HÓA WEBSITE
P.A Việt Nam đồng tổ chức Sự kiện Data Day 2023 - An Toàn Dữ Liệu & Backup Cho Doanh Nghiệp
Buổi Kickoff đánh dấu cuộc thi  “Personal Branding  4.0 - Tạo dấu ấn cá nhân cùng tên miền quốc gia ID.VN Mùa 2” chính thức khởi động
Sự kiện Data Day 2023 - An Toàn Dữ Liệu & Backup Cho Doanh Nghiệp
Chính thức khởi động cuộc thi Personal Branding 4.0 (mùa 2) cho toàn bộ sinh viên khu vực TP. Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !