(08/01/2024)

Mối nguy hiểm bảo mật dịp Tết Nguyên Đán 2024


Các mối nguy hiểm bảo mật dịp Tết Nguyên Đán giáp thìn 2024

Không có nhân sự theo dõi: Trong dịp Tết Nguyên Đán, nhiều doanh nghiệp, tổ chức sẽ giảm nhân sự hoặc cho nhân viên nghỉ phép. Điều này khiến cho việc giám sát an ninh gặp nhiều khó khăn, các lỗ hổng bảo mật có thể dễ dàng bị khai thác.

Các lỗi bảo mật hiện hữu: Các lỗi bảo mật trong phần mềm và hệ thống thường được phát hiện và vá lỗi trong các bản cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, người quản trị có tâm lý ngại cập nhật các bản vá trong thời gian nghỉ lễ vì sợ gián đoạn và sự cố, khiến cho hệ thống của họ dễ bị tấn công và khai thác trong thời điểm này.

Các số liệu thống kê và biểu đồ

Thông tin từ Kaspersky đưa ra ngày 31/8 cho thấy Việt Nam thuộc nhóm năm nước đứng đầu khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APAC) về nguy cơ bị tấn công mạng.

Theo số liệu từ tháng 8/2021 đến tháng 7/2022 do Kaspersky thống kê APAC là khu vực bị tấn công mạng nhiều nhất, chiếm 35% trong số 7,2 tỷ vụ được phát hiện và ngăn chặn bởi đơn vị này trên toàn cầu.

Trong đó, Việt Nam chiếm 5%, ngang bằng với Nhật Bản và xếp sau Ấn Độ (6%). Trong khi đó, Trung Quốc chiếm 4%, Indonesia 3%.

Lời khuyên bảo mật dịp Tết Nguyên Đán 2024

Để bảo vệ hệ thống của mình khỏi các mối nguy hiểm bảo mật dịp Tết Nguyên Đán 2024, các doanh nghiệp, tổ chức nên thực hiện các biện pháp sau:

- Bảo mật dữ liệu bằng cách xây dựng một kế hoạch cụ thể, bao gồm các biện pháp giám sát, ứng phó với các cuộc tấn công.

- Tập huấn nhân viên về bảo mật: Đào tạo nhân viên về các biện pháp bảo mật cơ bản, giúp họ nhận biết và phòng tránh các cuộc tấn công. Cắt cử người trực và giám sát hệ thống liên tục.

- Cập nhật các bản vá mới nhất: Cập nhật các bản vá mới nhất cho phần mềm và hệ thống để vá các lỗ hổng bảo mật.

- Sử dụng các dịch vụ đi kèm hệ thống bảo mật và sao lưu đáng tin cậy: từ các nhà cung cấp giải pháp uy tín.

Sử dụng các dịch vụ đi kèm hệ thống bảo mật và sao lưu đáng tin cậy

Phương án này giúp doanh nghiệp, tổ chức giảm thiểu các rủi ro bảo mật trong dịp Tết Nguyên Đán. Dưới đây là một số dịch vụ mà doanh nghiệp, tổ chức có thể cân nhắc sử dụng:

- Email Server kèm Backup for Email Dịch vụ này cung cấp giải pháp bảo vệ email toàn diện, bao gồm chống thư rác, chống virus, chống mã độc, và chống lừa đảo.

- Cloud Server kèm Backup for Server: Dịch vụ này giúp doanh nghiệp, tổ chức sao lưu dữ liệu máy chủ lên đám mây, giúp bảo vệ dữ liệu khỏi các sự cố mất mát, hư hỏng.

- Hosting kèm  WebHost Backup: Dịch vụ này giúp bảo vệ website khỏi các cuộc tấn công như DDoS, SQL Injection, XSS,...

Các dịch vụ này đều được cung cấp bởi P.A Việt Nam, một công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. P.A Việt Nam có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, cam kết cung cấp các dịch vụ theo tiêu chuẩn bảo mật chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp, tổ chức.

Tết Nguyên Đán là thời điểm mà các mối nguy hiểm bảo mật gia tăng. Các doanh nghiệp, tổ chức cần thực hiện ngay các biện pháp bảo mật cần thiết để bảo vệ hệ thống của mình khỏi các cuộc tấn công. Việc sử dụng các dịch vụ đi kèm hệ thống bảo mật và sao lưu trên là một giải pháp hiệu quả để tăng cường bảo vệ hệ thống giúp người quản trị yên tâm dành thời gian nghỉ ngơi quý báu cho gia đình và bạn bè.

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

7 lưu ý quan trọng khi làm website bán hàng giá rẻ
Hội nghị CEO các Nhà đăng ký tên miền quốc gia “.vn” năm 2024
Top các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử tốt nhất 2024
Mua Email theo tên miền chất lượng & tiết kiệm chi phí ở đâu?
Domain là gì? Mua domain giá rẻ tại đâu?

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !