(02/12/2023)

OpenAI đàm phán mời ‘Nhà sáng lập’ ChatGPT quay lại


Trưa ngày 22/11 trong một thông báo chính thức trên nền tảng X, OpenAI xác nhận việc đạt được thỏa thuận để Altman trở lại với tư cách là Giám đốc điều hành. Mặc dù chi tiết cụ thể vẫn chưa được công bố, sự quay lại của Altman cùng với đội ngũ quản trị mới gồm Bret Taylor (Chủ tịch), Larry Summers và Adam D'Angelo làm dấy lên nhiều sự chú ý và hy vọng vào hướng đi mới cho OpenAI.

Tuy nhiên, thông báo lại không đề cập đến Greg Brockman, người đã bị loại khỏi hội đồng quản trị và rời công ty cùng với Altman. Tuy nhiên, trên trang cá nhân của Brockman, ông cho biết sẽ trở lại OpenAI và giữ vai trò có liên quan nhiều đến mảng kỹ thuật.

Altman đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng việc gia nhập Microsoft vào ngày 20/11 là lựa chọn tối ưu nhất cho nhóm của anh. Tuy nhiên, với việc OpenAI thành lập một hội đồng quản trị mới và nhận được sự ủng hộ từ CEO Microsoft, quyết định của anh đã thay đổi.

Sự trở lại của Altman nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ. CEO Satya Nadella của Microsoft đã thảo luận với Altman và Brockman, và cùng nhất trí rằng sự trở lại này sẽ đảm bảo OpenAI tiếp tục phát triển và duy trì sứ mệnh của mình. Ông cũng nhấn mạnh rằng công ty cần những thay đổi trong ban quản trị để tiến tới một quản trị ổn định, thông tin đầy đủ và hiệu quả hơn.

Sam Altman, một trong những người sáng lập OpenAI từ năm 2015, đã đảm nhận vai trò CEO trước khi bị sa thải thông qua cuộc họp trực tuyến qua Google Meet vào ngày 17/11. Sự ra đi của ông được cho là do sự khác biệt trong hướng phát triển của trí tuệ nhân tạo. Altman hướng tới việc thương mại hóa sản phẩm nhanh chóng, trong khi nhóm các nhà khoa học, dưới sự lãnh đạo của Sutskever, muốn duy trì sứ mệnh phi lợi nhuận và tập trung vào xây dựng trí tuệ nhân tạo tổng quát (AGI) với lợi ích cho nhân loại. 

Vị trí CEO tạm thời của OpenAI trước đó được giao cho Mira Murati, CTO của công ty, nhưng bị cô từ chối. Sau đó, vào ngày 19/11, sau cuộc thảo luận không thành công với OpenAI về việc trở lại, Altman đã thông báo gia nhập Microsoft để xây dựng một đội ngũ mới làm về trí tuệ nhân tạo. 

Emmett Shear, người từng là CEO của Twitch, đã trở thành CEO tạm thời của OpenAI trong khi Altman rời đi. Ngay sau đó, hơn 700 nhân viên của công ty đã phản ánh quyết định này bằng việc viết thư đe dọa nghỉ việc, yêu cầu ban quản trị giải tán và mời Altman quay lại. 

Ilya Sutskever, người đứng đầu nhóm các nhà khoa học tại OpenAI, đã thể hiện sự hối hận về những hành động trước đó và mong muốn sự đoàn kết của công ty. Chính vì thế, OpenAI đã tiến hành đàm phán lần thứ hai với Altman và quyết định đưa ông trở lại vị trí CEO.

Ngoài ra, còn có một tin tức thú vị khác liên quan đến cải tiến công nghệ chính là P.A Việt Nam đã tích hợp thành công ứng dụng ChatGPT vào Cloud Drive30s. Một công nghệ mới chia sẻ dữ liệu và cung cấp các tính năng làm việc cộng tác trực tuyến, Dịch vụ này sẽ cung cấp trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Tính năng trò chuyện thông minh và tự nhiên của ChatGPT sẽ giúp người dùng tương tác và quản lý dữ liệu một cách hiệu quả hơn trên nền tảng lưu trữ dữ liệu.

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

7 lưu ý quan trọng khi làm website bán hàng giá rẻ
Hội nghị CEO các Nhà đăng ký tên miền quốc gia “.vn” năm 2024
Top các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử tốt nhất 2024
Mua Email theo tên miền chất lượng & tiết kiệm chi phí ở đâu?
Domain là gì? Mua domain giá rẻ tại đâu?

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !