(21/04/2022)

Organic search là gì? 4 cách tăng Organic Search cho website

Organic search là gì? 4 cách tăng Organic Search cho website
Điều cần quan tâm nhất của quản trị website chính là lưu lượng truy cập. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá chất lượng web, xếp hạng và nâng cao trải nghiệm người dùng và đặc biệt là SEO. Những vấn đề liên quan đến Organic Search là gì và làm cách nào để tăng chỉ số này lên sẽ được P.A Việt Nam chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Organic Search là gì?

Organic search là gì? 4 cách tăng Organic Search cho website

Organic Search là lượng tìm kiếm và truy cập tự nhiên của website, khi người dùng tìm kiếm từ khóa hay một nội dung nào đó trên công cụ tìm kiếm, website của bạn sẽ hiển thị và được khách hàng truy cập mà không cần phải trả bất cứ loại phí nào.

Với website có vị trí xếp hạng càng cao thì Organic Search của website đó càng lớn. Chính vì lợi thế không tốn phí, Organic Search được hầu hết các website hiện nay đang hướng đến để tăng lợi thế cạnh tranh so với các website đối thủ khác. 

Organic Search có vai trò thế nào trong SEO?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là một quy trình nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm giúp người dùng có thể tìm thấy trang web dễ dàng hơn trên bảng kết quả tìm kiếm.

Organic Search là một chỉ số quan trọng phản ánh được mức độ hiệu quả của SEO, lượt truy cập đến từ Organic Search được hiển thị đúng với nhu cầu khách hàng tìm kiếm và có nhiều khả năng chuyển đổi hơn bất kỳ hình thức truy cập nào khác. Từ đó, giúp website dễ dàng thăng hạng, tăng sự uy tín trang web đến với khách hàng.

Làm cách nào để tăng chỉ số Organic Search?

Đối với kết quả trả về từ tìm kiếm từ khóa tự nhiên, hãy cố gắng đưa website của mình hiển thị tại 5 vị trí đầu tiên của trang kết quả tìm kiếm, vì phần lớn khách hàng thường có xu hướng nhấp chuột vào những vị trí này.

Thực tế, SEO website lên top không quá khó, nhưng làm thế nào để duy trì thứ hạng lâu trên kết quả tìm kiếm là một bài toán khó. 4 cách sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện để tăng chỉ số Organic Search cho website của mình.

Organic search là gì? 4 cách tăng Organic Search cho website

1. Đảm bảo bài viết luôn được Index

Để có bất kỳ cơ hội xuất hiện trên kết quả tìm kiếm mà không phải trả tiền, trang web của bạn phải được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục mà không có bất kỳ vấn đề nào. 

Bạn chỉ cần có tài khoản Google Search Console (còn gọi Webmaster Tool) và lập chỉ mục cho link bài viết mà bạn muốn index, tất cả các công cụ tìm kiếm trong giai đoạn này sẽ thu thập và lập chỉ mục, quét website để tìm ra các trang có trên website đó và thêm vào chỉ mục của họ. Nếu trong quá trình này, tool không thể tìm thấy trang web của bạn hoặc bạn đã vô tình chặn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung của bạn, thì trang web sẽ không xuất hiện cho bất kỳ tìm kiếm nào.

2. Tối ưu nội dung bài viết

Dù có rất nhiều thủ thuật để đưa bài viết lên top trên công cụ tìm kiếm nhưng để giữ chân người đọc chính là nội dung. Mỗi bài viết bạn cần đầu tư tốt sẽ khiến người đọc có ấn tượng và họ sẵn sàng tìm kiếm những bài viết liên quan khác trên website của bạn.

Ngoài nội dung, hình ảnh và các liên kết nội bộ phải được chú trọng để dẫn dắt người đọc khám phá nhiều bài viết hơn.

3. Đảm bảo trang web của bạn nhanh và tương thích mọi thiết bị 

Hãy đảm bảo nội dung của bạn có thể truy cập mà không có bất kỳ vấn đề nào trên tất cả các thiết bị. Vì phần lớn lượt truy cập được thực hiện trên thiết bị di động.

Ngoài ra, tốc độ tải trang là yếu tố bạn cần quan tâm, sẽ không khách hàng nào có thể chờ đợi một website có tốc độ load quá chậm, vậy nên tốc độ tải trang là một yếu tố đánh giá được Website có chuyên nghiệp và đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng hay không. 

4. Xuất bản nội dung đều đặn

Google có một thuật toán là Google Dance, các Website cập nhật nội dung đều đặn và thường xuyên có thể nhận được sự “ưu ái” hơn từ Google, giúp tăng thứ hạng từ khóa lên nhanh hơn. Vì thế trong một số trường hợp số lượng được đánh giá tốt hơn chất lượng.

 

Việc nắm được bản chất của Organic Search và từ đó đưa ra được chiến lược Marketing phù hợp là điều vô cùng quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng, lan tỏa thương hiệu và tăng lượt truy cập chất lượng từ người dùng. 

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

7 lưu ý quan trọng khi làm website bán hàng giá rẻ
Hội nghị CEO các Nhà đăng ký tên miền quốc gia “.vn” năm 2024
Top các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử tốt nhất 2024
Mua Email theo tên miền chất lượng & tiết kiệm chi phí ở đâu?
Domain là gì? Mua domain giá rẻ tại đâu?

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !