(27/08/2021)

Phát hành hóa đơn gửi qua SMS - Hỗ trợ người mua kiểm tra thông tin kịp thời

1. Vì sao nên gửi hóa đơn qua SMS?

Thông thường, sau khi tạo lập và phát hành hóa đơn điện tử, người dùng sẽ gửi hóa đơn qua email cho khách hàng. Tuy nhiên, với một số khách hàng bận rộn, không thường xuyên kiểm tra thư điện tử hoặc có quá nhiều thư dẫn đến thư bị trôi hoặc có thể rơi vào spam.

Để giúp khách hàng thuận tiện hơn cho việc gửi - nhận hóa đơn, khi phát hành hóa đơn điện tử, bạn có thể hoàn toàn gửi qua email và qua SMS chỉ với vài thao tác đơn giản. Với tính năng này, người nhận được hóa đơn có thể kiểm tra thông tin trực tiếp qua tin nhắn để có thể phản hồi kịp thời cho người bán. 

Để sử dụng, khách hàng phải đăng ký dịch vụ SMS và kích hoạt dịch vụ trên hệ thống quản lý Hóa đơn điện tử từ nhà cung cấp của mình và có thể tùy chỉnh khách nào cần gửi SMS hoặc không.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ SMS TẠI P.A VIỆT NAM - CHỈ TỪ 350.000 VNĐ/THÁNG

2. Hướng dẫn gửi hóa đơn qua SMS

Bước 1: Cấu hình chung

Sau khi đăng ký dịch vụ SMS thành công và tích hợp SMS vào phần mềm hóa đơn. Đăng nhập vào phần mềm quản lý hóa đơn ➞ chọn mục Cài đặtCấu hình chung ➞ Chọn vào ô Gửi SMS thông báo phát hành hóa đơn như hình hướng dẫn bên dưới.

Bước 2: Thiết lập tin nhắn SMS

Sau khi bật lên xong vào quản lý SMS để xem nội dung SMS trước khi phát hành hóa đơn gửi đi, bạn click vào mục SMS gửi hóa đơn ở menu trái chọn Thiết lập tin nhắn SMS như hình bên dưới

 

Các bạn có thể sửa lại nội dung, tuy nhiên số lượng ký tự gửi SMS phải theo quy định của gói dịch vụ SMS mà bạn đăng ký. Sau khi thay đổi, click vào nút Cập nhật để lưu lại. Như vậy bạn đã hoàn thành cấu hình SMS.

Bước 3: Tạo hóa đơn để ký phát hành hóa đơn gửi qua SMS

Các bạn vào Quản lý hóa đơnThêm mới hóa đơnNhập nội dung thông tin hóa đơn. Vị trí dòng Điện thoại của người nhận hóa đơn, các bạn nhập số điện thoại và check vào nút ô Gửi SMS như hình bên dưới.

Bước 4: Phát hành hóa đơn

Sau khi tạo hóa đơn xong, chọn hóa đơn vừa tạo, ký phát hành hóa đơn. Lúc này thông báo phát hành hóa đơn điện tử sẽ gửi về Email và tin nhắn SMS đến cho người mua.

3. Mua hóa đơn điệnt ử uy tín ở đâu?

Có đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao, phần mềm Hóa đơn điện tử P.A Việt Nam có thể phù hợp với nhiều đối tượng, quy mô doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn. Với hơn 19 năm kinh nghiệm triển khai nhiều phần mềm khác nhau, P.A Việt Nam hiểu rõ làm thế nào để xây dựng mô hình hóa đơn điện tử phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử nhanh chóng, hỗ trợ nhiệt tình mọi tình huống của khách hàng. Chúng tôi tự hào là doanh nghiệp uy tín, đồng hành cùng khách hàng trên con đường xây dựng và phát triển kinh doanh. Đăng ký hóa đơn điện tử tại P.A Việt Nam ngay hôm nay để kinh doanh online hiệu quả nhất!

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

AI ENGINE  - CÔNG NGHỆ TỐI ƯU HÓA WEBSITE
P.A Việt Nam đồng tổ chức Sự kiện Data Day 2023 - An Toàn Dữ Liệu & Backup Cho Doanh Nghiệp
Buổi Kickoff đánh dấu cuộc thi  “Personal Branding  4.0 - Tạo dấu ấn cá nhân cùng tên miền quốc gia ID.VN Mùa 2” chính thức khởi động
Sự kiện Data Day 2023 - An Toàn Dữ Liệu & Backup Cho Doanh Nghiệp
Chính thức khởi động cuộc thi Personal Branding 4.0 (mùa 2) cho toàn bộ sinh viên khu vực TP. Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !