(26/11/2022)

SO SÁNH VPS TRUYỀN THỐNG VÀ CLOUD VPS

Nền văn minh công nghệ đã phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua. Với sự phát triển bùng nổ của hàng triệu website doanh nghiệp mỗi năm, cũng đồng nghĩa với nhu cầu cần sự quản trị và lưu trữ dữ liệu cũng tăng cao với cấp số nhân. Rất nhiều ngành công nghiệp đã chứng kiến ​​những bước chuyển mình lớn trong một khoảng thời gian rất ngắn. Vậy Cloud VPS khác gì so với nền tảng VPS truyền thống, cùng đón đọc trong bài viết hôm nay. 

VPS là gì?

VPS là viết tắt của Virtual Private Server, dịch vụ lưu trữ trên một máy chủ vật lý nhưng được chia thành một loạt các máy chủ con (được gọi là máy ảo) riêng biệt thông qua việc sử dụng phần mềm ảo hóa. Mỗi máy ảo (VM) có tài nguyên riêng và môi trường máy chủ chuyên dụng nhưng vẫn được lưu trữ bởi cùng một máy chủ mẹ. Phương án dùng VPS không cung cấp quyền sở hữu hoàn toàn máy chủ như máy chủ chuyên dụng nhưng lại hỗ trợ thêm nhiều quyền kiểm soát và độc lập hơn về việc lựa chọn hệ điều hành (OS) và phần mềm hơn.

VPS truyền thống là gì?

VPS truyền thống sử dụng các phương pháp lưu trữ ban đầu, sử dụng với một máy chủ vật lý. Thông qua quá trình ảo hóa khác nhau và mỗi người dùng được phân bổ một lượng tài nguyên nhất định, có thể bao gồm CPU, RAM và bộ nhớ. 

a. Ưu điểm của VPS truyền thống 

- Phần cứng chất lượng: Khi người dùng sở hữu máy chủ ảo riêng, người dùng sẽ dễ dàng nắm các thông tin về thông số kỹ thuật và khả năng của máy chủ.

- Tương tác nhanh hơn: Ngoài việc quen thuộc với hệ thống phần cứng, công nghệ máy chủ chỉ tập trung cho một doanh nghiệp sẽ mang lại hiệu suất vận hành cao hơn. 

- Tối ưu chi phí: Với giá cố định với 1 lần mua, người dùng sẽ tránh khỏi những chi phí phát sinh hằng tháng, do đó sẽ tối ưu ngân sách bỏ ra trong dài hạn.

- Di chuyển dễ dàng: Cung cấp khả năng di chuyển từ dịch vụ lưu trữ truyền thống sang các hình thức khác một cách cực kỳ đơn giản.

- Quản lý hiệu quả:  Người sử dụng sẽ dễ dàng quản trị thông tin mật khẩu cũng như các tính năng nơi máy chủ hoặc thống kê đánh giá chất lượng hoạt động.

b. Nhược điểm khi sử dụng VPS truyền thống

- Khả năng mở rộng hạn chế: Nếu người dùng mong muốn bổ sung thêm không gian lưu trữ, loại máy chủ này vẫn cho phép mua thêm RAM và dung lượng ổ đĩa, tuy nhiên vẫn bị giới hạn ở một mức độ cho phép và tốn thêm chi phí nhiều hơn so với Cloud VPS.

- Phụ thuộc vào một máy chủ duy nhất: Trong trường hợp bị tấn công DDoS hoặc gặp rắc rối trên máy chủ, đều có thể bị ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành của doanh nghiệp và người dùng.

Tổng quan về CLOUD VPS

Cloud VPS khác với mô hình VPS truyền thống ở chỗ nó không sử dụng một máy chủ vật lý duy nhất mà sử dụng toàn bộ mạng lưới các máy chủ được kết nối với nhau. Dịch vụ lưu trữ Cloud VPS dựa trên các thiết bị mạng và công nghệ ảo hóa để phân phối các hoạt động điện toán, lưu trữ và kết nối mạng trên các thiết bị vật lý. 

a. Ưu điểm của Cloud VPS 

- Khả năng mở rộng - Do có nhiều máy chủ có thể được truy cập nhanh chóng, dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp cho các tổ chức cơ hội mở rộng quy mô với nhiều lựa chọn cho khách hàng.

- Thanh toán linh hoạt - Có thể thanh toán cho dịch vụ lưu trữ đám mây “theo nhu cầu”, vì vậy khoản thanh toán của bạn có thể tương đương với dung lượng và tài nguyên mà bạn sử dụng.

- Tính khả dụng cao - Lợi thế của việc có nhiều tài nguyên trong tầm tay bạn là bạn sẽ không phải dừng hoạt động nếu máy chủ bị quá tải do thiếu tài nguyên , đồng thời cung cấp thêm dịch vụ lưu trữ web khác nhau, như email và lưu trữ tệp, có thể được lưu trữ đồng thời trên các máy chủ khác nhau.  

b. Nhược điểm của Cloud VPS 

- Quản lý phức tạp - Các công cụ quản lý tiên tiến sẽ hơi khó dùng đối với người dùng ít hiểu biết về kỹ thuật. Nhiều trường hợp vì điều chỉnh không chính xác mà dẫn đến sự cố các trang web không thể truy cập được từ Internet và mất thêm chi phí cho những tài nguyên không cần thiết. 

- Chi phí cao hơn - Mặc dù điều này phụ thuộc vào gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn nhưng đa số dịch vụ lưu trữ đám mây thường đắt hơn do với các dịch vụ khác vì hệ thống phức tạp, chi phí quản lý và các tùy chọn nâng cao.

- Quá trình di chuyển - Khi di chuyển sang một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới cũng sẽ gặp nhiều thách thức khác nhau. Nếu doanh nghiệp sở hữu các phần mềm cố định, có thể phải thậm chí có thể không di chuyển được sang nhà cung cấp khác vì sự tương phản trong thông số kỹ thuật.

P.A VIỆT NAM - ĐƠN VỊ CUNG CẤP DỊCH VỤ CLOUD SERVER HÀNG ĐẦU

Với hơn 21 năm kinh nghiệm cung cấp giải pháp số, P.A Việt Nam tự tin đưa đến dịch vụ CLOUD SERVER uy tín và chất lượng tối ưu nhất cho khách hàng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kỹ thuật viên tận tình, hứa hẹn mang đến cho các Quý Khách hàng những trải nghiệm một cách tốt nhất.

Xem chi tiết ưu đãi: tại đây.

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

Marketing Design là gì? Công việc của Marketing Designer
Khởi động cuộc thi Personal Branding 4.0 (mùa 3) cho toàn bộ sinh viên khu vực TP. Hồ Chí Minh
Những điều cần biết về chi phí thiết kế Website công ty
CỔNG TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH TÊN MIỀN CHÍNH THỨC HOẠT ĐỘNG
Làm thế nào để nhận báo giá thiết kế Website phù hợp nhất

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !