(11/11/2022)

Tại sao website cần sở hữu tên miền .ASIA

Tên miền .asia trở nên thân thuộc và có xu hướng tăng trưởng về số lượng người dùng đăng ký hằng năm trong khu vực Châu Á, đặc biệt là Việt Nam trong bối cảnh tên miền và website đang dễ dàng tiếp cận hơn bao giờ hết. Đã gần 15 năm kể từ khi tên miền .asia xuất hiện, và tính đến tháng 2/2022, hiện có đến gần 500.000 tên miền .asia được đăng ký trên 155 quốc gia.

Số liệu thống kê từ những năm 2008-2009, vui mừng trước tin số lượng người bình chọn tên miền .asia là rất quan trọng chiếm tỉ lệ 45,4%. Điều đó có nghĩa là người dân Việt Nam phần nào hiểu được tầm quan trọng phải có của một tên miền cấp cao như .asia.

ĐĂNG KÝ .ASIA TẠI P.A VIỆT NAM

P.A Việt Nam một trong những công ty chuyên phân phối tên lớn nhất Việt Nam, chúng tôi nghĩ rằng bài viết này có thể mang lại cái nhìn tổng quan hơn cho các độc giả về tên miền .asia, cho thấy được bản chất 2 loại tên miền này là như nhau, đó là tính duy nhất.

MỨC ĐỘ PHỔ BIẾN CỦA .ASIA HIỆN NAY

.Asia là tên miền cấp cao nhất (Top Level Domain) và đại diện cho cả châu lục, tạo nên cơn sốt mới chao đảo thị trường trên toàn cầu. Chỉ trong khoảng 2 tuần đăng ký tham gia đấu giá, đã có hơn nửa triệu đơn đăng ký. Hãy thử tưởng tượng như news.asia, express.asia…hay các trang báo lớn có tên tuổi thì giá sẽ lên đến những con số bao nhiêu. Những thương hiệu, tập đoàn tên tuổi nhanh chóng đăng ký sở hữu và một số ít công ty phải khổ sở trong việc tranh giành một cái tên.

Câu hỏi đặt ra lúc này là Tại sao? Tại sao phải làm điều đó? Trong khi doanh nghiệp họ đã sở hữu nhiều tên miền như .com, .net, .org … Lý do làm điều đó vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu:

Thứ nhất, giúp tăng nhận diện thương hiệu: đưa website của bạn đến hàng triệu người dùng Internet tại Châu Á, với ý nghĩa toàn cầu và tính vùng miền đặc trưng.

Thứ hai, tăng tính tương tác: là đuôi tên miền mới và mang nhiều ý nghĩa khi kết hợp với các từ khóa của doanh nghiệp. Giúp website của doanh nghiệp dễ nhớ, và đặc biệt .asia  mang lại lợi thế khi tối ưu công cụ tìm kiếm .

Cuối cùng, nâng tầm Châu Á: Châu Á ngày ngày một trở thành điểm đến quan trọng của nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư tại mảnh đất màu mỡ này, đồng nghĩa việc khách hàng đến từ các châu lục khác sẽ ngày càng nhiều. Do đó, sở hữu tên miền .asia sẽ giúp doanh nghiệp nâng tầm và dễ tiếp cận hơn với các khách hàng quốc tế.

Để làm sáng tỏ hơn việc sở hữu tên miền .asia là rất quan trọng thì ngay bây giờ P.A sẽ lấy ví dụ tình huống:

Mọi việc sẽ như thế nào, nếu một buổi sáng ngủ dậy, tên công ty của bạn xxxx.asia được trỏ đến một website bán … đồ lót, hoặc trỏ đến website của đối thủ cạnh tranh của chính bạn, tệ hơn nữa là trỏ đến các site kh**u dâm. Bạn kiện người đang sở hữu tên miền đó vì họ làm ảnh hưởng đến hình ảnh công ty bạn? Nhưng chắc chắn 100% rằng bạn thua, vì họ mới là chủ sở hữu tên miền đó, đâu phải bạn?

Tất nhiên tên miền chỉ có một nguyên tắc bất di bất dịch là “ĐĂNG KÝ TRƯỚC CẤP PHÁT TRƯỚC”, kể cả đối với tên miền quốc gia .vn hoặc .com.vn do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cấp phát. Cho nên lúc này nắm chắc tên miền .asia là việc cần thiết và cấp bách nhất của các chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư để tránh ảnh hưởng về danh tiếng hoặc những vấn đề liên quan về sau này.

Hy vọng thông tin mà P.A cung cấp cho bạn đủ để hình dung ra sự khốc liệt của thị trường tên miền, cũng bốc lửa không kém thị trường bất động sản chút nào. Bất động sản bạn có thể không mua miếng này thì mua miếng kia, nhưng tên miền là duy nhất, chỉ có một, bạn hãy cố mà bảo vệ, giữ gìn, đừng bao giờ để tuột khỏi tay những thứ đáng lẽ phải thuộc về bạn.

Còn ý kiến của bạn ra sao? Hãy cho P.A biết với nhé!

 ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN TỪ P.A VIỆT NAM

TẶNG tên miền .ASIA khi khách hàng đăng ký HOSTING, EMAIL.

ĐĂNG KÝ tên miền .VN | .COM | .NET tại P.A Việt Nam, Quý khách sẽ nhận được ưu đãi đi kèm .ASIA  chỉ với giá 10k/năm đầu

*Follows Fanpage P.A Việt Nam để nhận thông tin sớm nhất dành cho các khách hàng đặc biệt từ chúng tôi.

Theo P.A Vietnam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !