(21/01/2022)

Tầm quan trọng của bảo trì website

Bảo trì website lại là việc giúp duy trì hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Một website được tạo ra nhằm mục đích kích thích doanh số. Nhưng để website hoạt động hiệu quả và xuyên suốt thì cần có bảo trì website

  1. Định nghĩa bảo trì website

Bảo trì website được hiểu đơn giản là tất cả các hoạt động nhằm duy trì hoạt động ổn định dành cho website. Những hoạt động bao gồm: tốc độ tải trang nhanh, bài viết của web nhanh index, tối ưu SEO để dễ dàng lên TOP Google. 

Ngoài ra, bảo trì website còn bao gồm lưu trữ, sao lưu và cập nhật những thông tin cụ thể dành cho website. Bảo trì website luôn đảm bảo trải nghiệm truy cập website của khách hàng luôn đạt mức cao nhất.

  1. Tại sao cần bảo trì website?

Tăng trải nghiệm người dùng: Website được biết đến như là một cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp mà khách hàng có thể ghé thăm mỗi ngày. Nên cập nhập những tính năng nổi bật, tiện ích hữu dụng sẽ giúp tăng cảm giác tích cực cho khách hàng truy cập.

Tăng bảo mật của website: ​bảo trì website giúp doanh nghiệp phát hiện những lỗ hổng bảo mật và tìm giải pháp khắc phục. Khi những dữ liệu cá nhân bị đánh cắp sẽ gây tổn thất lớn lao về danh tiếng, kinh tế, pháp luật.

Tăng thẩm mỹ cho website: bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn doanh nghiệp mình sở hữu những cửa hàng lộng lẫy nhất. Dù là cửa hàng trực tuyến thì chăm sóc về thẩm mĩ không bao giờ thừa. Bảo mật website giúp cải thiện được tính thẩm mỹ cho trang web của bạn. Từ đó, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của bạn.

Giúp tiết kiệm hơn: Khi những lỗ hổng trên website của bạn không được phát hiện kịp thời, chi phí sửa lỗi sẽ tốn kha khá. Bảo trì website giúp tránh tình trạng này.

Theo kịp xu hướng: Thị trường trực tuyến leo thang, sự thay đổi đến hàng giờ hàng phút. Điều này đòi hỏi website sẽ phải liên tục cập nhật, thay đổi để phù hợp với thị hiếu của người dùng. Và để làm được điều này, doanh nghiệp sẽ cần tập trung hơn trong việc bảo trì website.

  1. Bảo trì website là những công việc như thế nào

Dù bạn lựa chọn nhà cung cấp nào hoặc có thể bạn sẽ tự đứng ra lên kế hoạch để bảo trì website của bạn. Dưới đây là danh sách những công việc mà chắc chắn sẽ thực hiện khi bảo trì trang web.

- Lựa chọn, cấu hình, cài đặt và tiến hành quản lý các phần mềm hiện có trên website của bạn

- Quản lý đăng nhập, quản lý cấu hình, quét an ninh, phân tích dữ liệu hoặc khi cần thiết thì bạn cũng nên sở hữu chương trình tự động hoá.

- Trao đổi trực tiếp với bộ phận cung cấp tài nguyên, cơ sở dữ liệu website. Trực tiếp cài đặt và quản lý nội dung, dịch vụ và cả kiến trúc website.

- Tối ưu website giúp website cùng các nội dung hiện có trên trang web dễ dàng lên thứ hạng cao trên Google. Quảng bá website rộng rãi để nhiều người biết đến và truy cập hơn. Có thể sẽ là những chia sẻ trên các diễn đàn, nhóm Facebook, email…

- Bảo vệ website khỏi sự tấn công từ những rủi ro internet. Đảm bảo website hoạt động hiệu quả và liền mạch bằng việc cài đặt giao thức bảo mật.

Tìm hiểu một số giải pháp bảo mật website. TẠI ĐÂY

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

7 lưu ý quan trọng khi làm website bán hàng giá rẻ
Hội nghị CEO các Nhà đăng ký tên miền quốc gia “.vn” năm 2024
Top các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử tốt nhất 2024
Mua Email theo tên miền chất lượng & tiết kiệm chi phí ở đâu?
Domain là gì? Mua domain giá rẻ tại đâu?

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !