(12/07/2022)

8 Tips giúp Blog của bạn trở nên thu hút

Blog là chiến thuật giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận nhiều người kể cả khách hàng của mình. Hiện nay, Blog đang ngày càng phát triển, mọi Blogger luôn có những hoạt động gây chú ý cho người đọc. Vậy bạn đã trang bị cho mình những kiến thức giúp Blog của mình trở nên thu hút, để cạnh tranh với các Blogger khác chưa ?

1. Sử dụng tên miền .Blog

Việc sử dụng tên miền .Blog sẽ khiến cho Blog của bạn trở nên chuyên nghiệp và uy tín hơn. Tên miền .Blog sẽ khiến cho thương hiệu của bạn trở nên độc đáo hơn so với các Blogger khác. Khách hàng sẽ biết bạn là ai, củng cố thương hiệu của bạn trong tâm trí người đọc. Họ sẽ đón chờ điều hay ho khi ghé website. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo con đường viết Blog lâu dài thì không nên sử dụng tên miền .blog  miễn phí. Vì bạn đang xây dựng Blog của mình trên nền tảng của người khác và khá phụ thuộc vào họ. Nếu như công ty của họ có vấn đề hoặc phá sản thì Blog của bạn sẽ biến mất trên Internet. Thêm vào đó, các tên miền miễn phí hạn chế bạn kiếm tiền qua Blog.

2. Blog cần giữ sự chú ý của người đọc

Đầu tiên, bạn phải xác định được mình cần viết về chủ đề gì. Một sự thật cần nhìn nhận rằng người đọc không hề quan tâm đến câu chuyện của bạn, họ chỉ quan tâm đến bạn làm được gì cho họ. 

Để có thể dẫn dắt họ vào câu chuyện của mình, bạn cần có đề tài hấp dẫn. Trong 5 giây đầu cực quan trọng, quyết định người đọc có nhấp vào bài viết hoặc dành thời gian để có thể đọc bài viết 1000 chữ của bạn hay không.

Có thể bạn thích nhiều lĩnh vực như: thể thao, nấu ăn, nghệ thuật, … Nhưng chỉ cần tập trung vào một chủ đề mà bạn giỏi nhất, đam mê nhất để tập trung tuyệt đối xây dựng Blog cho mình.

3. Tập trung hơn vào nội dung Blog

Lựa chọn thị trường ngách với đề tài thu hút là điều cần thiết. Nhưng bạn cần có nội dung tuyệt vời, khác biệt với những Blogger còn lại. Các Blog thành công luôn cung cấp thông tin mà người đọc muốn. Một số trang Web có thể đo được độ hiển thị hoặc từ khóa đang trong Top được mọi người tìm kiếm.

Bên cạnh đó, bạn có thể xem xét đối thủ cạnh tranh. Họ cũng đem đến những thông tin có giá trị. Nghiên cứu về cách viết bài của họ, người đọc họ hướng đến. Tuy nhiên, điều này không phải khiến bạn trở thành một bản sao của người khác. Bạn nên tận dụng, học hỏi những điều hay và biến nó thành phiên bản riêng của mình.

Một trong những điều quan trọng là bạn cần tiếp cận các nguồn thông tin thật chính xác. Nên tham khảo các nguồn có uy tín, các trang báo lớn, … và luôn cập nhật tin tức, thông tin mới nhất lên Blog.

4. Blog thu hút bằng hình ảnh chất lượng

Sử dụng hình ảnh chất lượng là một trong những cách tốt nhất để nổi bật và tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời. Vì vậy tất cả các bài báo, blog, các bài viết về tin khuyến mãi, … đều có ít nhất 1 hình ảnh. Đây được coi như yếu tố bắt buộc.

Hình ảnh chất lượng còn giúp bạn nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn và có được các liên kết ngược. Nếu hình ảnh của bạn tốt, sẽ được nhiều người lấy bạn làm nội dung ví dụ của họ.

Hiện nay có nhiều trang Web cung cấp hình ảnh, bạn có thể sử dụng chúng làm nguồn ảnh của mình. Chuyên nghiệp hơn, bạn có thể sử dụng các phần mềm thiết kế riêng cho mình như Canva, AI, Photoshop, …

5. Xây dựng Blog mang tính cách riêng của bạn

Thể hiện tính cách độc đáo của bạn qua hình ảnh, câu chữ, phong cách viết, tạo nên sự thú vị cho người đọc. Họ sẽ ghi nhớ đến Blog bạn nhiều hơn nếu bạn chọn cho mình một phong cách viết thể hiện cá tính của mình một cách duyên dáng, không quá lố lăng, khiến người khác khó chịu.

Bên cạnh đó, người đọc học cần sự nhất quán. Hãy thể hiện cá tính của bạn thân trên Blog của mình nhưng hãy đảm bảo sự nhất quán từ bố cục, nội dung, hình ảnh, …

6. Tối ưu bằng công cụ tìm kiếm (SEO)

Đề bài viết của bạn được lên Top Google hoặc được nhiều người tiếp cận, bạn cần tập trung vào việc SEO. Kiến thức về cách cải thiện thứ hạng của bạn trên Google sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Việc tích cực sử dụng những công cụ đó để tăng thành công cho Blog của bạn sẽ giúp bạn được chú ý trong một thị trường đông đúc. Hãy nghiên cứu và chọn một từ khóa chính để tập trung viết bài trở nên hấp dẫn.

Hãy tạo mối quan hệ thân thiết với các Blogger khác để có thể liên hệ với họ về việc đăng bài và làm nổi bật blog của bạn. Bao gồm các liên kết trong các bài đăng của riêng bạn đến các blog khác và quan trọng hơn là tìm kiếm các liên kết trở lại của bạn. Vì nhận “liên kết ngược” từ các trang web có uy tín đã trở thành một yếu tố quan trọng để cải thiện thứ hạng tìm kiếm Blog của bạn.

7. Kết hợp với các nền tảng mạng xã hội

Để Blog của bạn tiếp cận được nhiều người đọc, cần kết hợp với mạng xã hội: Facebook, Zalo, Instagram, …Xem xét các mạng xã hội mà khán giả của bạn thường xuyên truy cập và đảm bảo bạn đang hoạt động trên các mạng đó. Bạn cũng có thể tạo nhóm Facebook của riêng mình để tạo cộng đồng xung quanh blog của bạn.

Bên cạnh đó việc share bài Blog ở các kênh mạng xã hội cũng góp phần tăng thứ hạng bài SEO trên Google đấy.

8. Blog nên có những điều thú vị hơn đối thủ

Để tăng độ tin cậy cũng như góp phần cho Blog bạn hấp dẫn hơn bằng cách phỏng vấn những người nổi tiếng trong lĩnh vực của bạn . Tìm một lý do chính đáng để phỏng vấn một người nổi tiếng trong danh mục của bạn để có được khả năng hiển thị. Có thể nhận được thông tin hữu ích từ họ qua email hoặc video.

Ngoài ra, bạn có thể khiến người đọc của mình thành khách Vip có thể đọc được một số nội dung độc quyền. Bạn hãy biến một số bài viết của mình trở nên độc quyền, giới hạn người đọc. Yêu cầu người đọc để lại địa chỉ email của họ để truy cập các tính năng nhất định của trang web của bạn. Điều này mang lại một cách tiếp cận khách hàng khác và mang lại cho họ cảm giác được tiếp cận đặc biệt khi được thành viên Vip.

Thêm một cách tiếp cận nữa là tổ chức một cuộc thi và có những phần thưởng hấp dẫn để thu hút mọi người tham gia.

Hy vọng các tips trên góp phần giúp bạn xây dựng Blog của mình hiệu quả và trở thành một Blogger “chính hiệu”. Theo dõi P.A Việt Nam để biết thêm nhiều kiến thức và các chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn cho tên miền .blog nhé !!!

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

7 lưu ý quan trọng khi làm website bán hàng giá rẻ
Hội nghị CEO các Nhà đăng ký tên miền quốc gia “.vn” năm 2024
Top các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử tốt nhất 2024
Mua Email theo tên miền chất lượng & tiết kiệm chi phí ở đâu?
Domain là gì? Mua domain giá rẻ tại đâu?

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !