(28/01/2022)

Tăng tốc mở khóa dữ liệu trong thời kỳ công nghệ số

Dữ liệu chính là huyết mạch của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp kiểm soát hoàn toàn dòng chảy dữ liệu của mình chính là nền móng vững mạnh. Nhưng những tình trạng dữ liệu lộn xộn, mắc kẹt trong các hệ thống cũ. Hay đi kèm là lượng lớn dữ liệu được tạo ra tại biên mạng vượt quá khả năng xử lý dẫn đến rắc rối.

Những rắc rối dữ liệu này tưởng chừng không đáng kể. Nhưng khi di chuyển qua lại giữa các môi trường, chúng là một trong các nguyên nhân chính. Nguyên nhân lớn của dữ liệu có thể kéo chân doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số.

1. Dữ liệu là trung tâm của quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Dữ liệu là trung tâm của quá trình chuyển đổi số. Nhận định được đưa ra bởi P.A Việt Nam, và bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần đạt được. Mục tiêu đã đề ra và để nắm bắt được, CTO và CIO phải giải quyết một số thách thức cơ bản như:

- Làm cách nào để kết nối tất cả các nhóm dữ liệu một cách khoa học và tạo ra giá trị cho doanh nghiệp? 

- Làm cách nào để trải nghiệm dữ liệu trở nên đơn giản, giúp doanh nghiệp dễ dàng sử dụng các công cụ mà họ muốn? 

- Làm cách nào quản trị dữ liệu thông minh, đảm bảo tính bảo mật?

- Làm sao để đồng thời giữ cho các tập dữ liệu được đồng bộ hóa từ biên mạng tới đám mây trong khi vẫn tối ưu chi phí?

banner

Hầu hết các doanh nghiệp nghĩ rằng chuyển dữ liệu sang các nền tảng phân tích và dữ liệu trong một đám mây công cộng. Hầu hết các doanh nghiệp đều nghĩ đó là định hướng duy nhất nhưng hầu hết dữ liệu không thể di chuyển. Chúng thường bị lưu trữ chồng chất, lộn xộn trong các hệ thống cũ. 

Một số đối với một doanh nghiệp có bộ dữ liệu và hạ tầng CNTT đa thế hệ. Việc cần làm là phải di chuyển được hệ thống dữ liệu. Xây dựng một hệ thống quản trị và lưu trữ thông minh để tạo ra mô hình hoạt động phù hợp.

2. Tăng tốc mở khóa dữ liệu từ biên mạng tới đám mây

Theo báo cáo thì các tổ chức, doanh nghiệp đang đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ điện toán đám mây sau đại dịch. Các tác động kinh tế, tổ chức và xã hội chính là chất xúc tác cho sự đổi mới kỹ thuật số. Việc này giúp doanh nghiệp có thể tạo ra những giá trị mới. 

Trong khi lượng dữ liệu sinh ra đang gia tăng nhanh chóng, cùng với việc dữ liệu được lưu trữ đa dạng. Để có thể chuyển đổi dữ liệu qua lại giữa các môi trường khác nhau sẽ cần một kế hoạch mạnh tay hơn. Một kế hoạch hoàn hảo được các nhà nghiên cứu công nghệ đưa ra chính là thực hiện song song: hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, xây dựng nền tảng dữ liệu và phân tích đáp ứng nhu cầu phát triển.

Thực tế, việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng là một kế hoạch lâu dài. Những doanh nghiệp hiện nay vẫn đang muốn tận dụng để đảm bảo chi phí. Thấu hiểu mong muốn này, P.A Việt Nam đã đưa ra thị trường các giải pháp đa dạng. Những giải pháp tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp. 

Tìm hiểu thêm về các giải pháp bảo toàn dữ liệu. TẠI ĐÂY

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

AI ENGINE  - CÔNG NGHỆ TỐI ƯU HÓA WEBSITE
P.A Việt Nam đồng tổ chức Sự kiện Data Day 2023 - An Toàn Dữ Liệu & Backup Cho Doanh Nghiệp
Buổi Kickoff đánh dấu cuộc thi  “Personal Branding  4.0 - Tạo dấu ấn cá nhân cùng tên miền quốc gia ID.VN Mùa 2” chính thức khởi động
Sự kiện Data Day 2023 - An Toàn Dữ Liệu & Backup Cho Doanh Nghiệp
Chính thức khởi động cuộc thi Personal Branding 4.0 (mùa 2) cho toàn bộ sinh viên khu vực TP. Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !