(07/02/2024)

Tầm quan trọng của Thiết kế Website Uy tín trong Chiến lược Marketing Online

Để có thể thực hiện một chiến lược Marketing Online, doanh nghiệp của bạn cần có các phương tiện truyền thông, mạng xã hội (social media), trong đó có website. Thế nhưng tầm quan trọng của Thiết kế Website Uy tín trong lĩnh vực này như thế nào? Vì sao bất kì doanh nghiệp mới bắt đầu làm Chiến lược Marketing Online nào cũng đều được khuyên là phải có website?


thiết kế website uy tín

Để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thì cần có dịch vụ hỗ trợ với chất lượng tuyệt vời như: kịp thời xử lý mọi yêu cầu, thắc mắc của người xem, xử lý đơn hàng nhanh gọn, chính xác, cung cấp các thông tin chính xác theo yêu cầu của từng người.

Như vậy, để đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp và cá nhân làm thương mại điện tử hiện nay ngay từ đầu cần tìm đến nơi thiết kế website uy tín với kế hoạch xây dựng và chiến lược Marketing cụ thể.

I. Tại sao thiết kế website uy tín lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

 Cung cấp thông tin doanh nghiệp

Ở thời điểm mạng Internet và các thiết bị di động như: laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh phát triển như hiện nay, khách hàng có nhu cầu mua hàng, họ thường có xu hướng tìm hiểu thông tin doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ thông qua website. Hãy thử hình dung, nếu khách hàng lên công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc,...) gõ tìm kiếm tên công ty bạn mà không có website hiển thị hoặc trên tấm danh thiếp bạn gửi mà không có website thì họ sẽ đánh giá như thế nào về doanh nghiệp?

Phần lớn tâm lý khách hàng sẽ cho rằng công ty mới thành lập, quy mô còn nhỏ lẻ nên chưa có trang web và thông tin chưa được cập nhật trên công cụ tìm kiếm Google, Cốc Cốc, ... Sẽ có những hoài nghi về mức độ uy tín, sự chuyên nghiệp cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn cung cấp. Và điều này sẽ có tác động rất lớn đến quyết định mua hàng, sử dụng dịch vụ hay chỉ đơn giản là vấn đề hợp tác làm ăn kinh doanh. Thiết kế website uy tín sẽ giúp bạn cung cấp thông tin doanh nghiệp cho khách hàng một cách tốt nhất,

Tăng phạm vi và khả năng tiếp cận khách hàng

Một cửa hàng hay doanh nghiệp địa phương có thể thu hút được khách địa phương nhưng lại bị hạn chế đối với những khách hàng ở khu vực khác. Tuy nhiên, khi bạn xây dựng một trang web riêng thì phạm vi khách hàng sẽ không bị giới hạn. Doanh nghiệp bạn sẽ có cơ hội nhận được những đơn đặt hàng của khách từ khắp mọi nơi trên đất nước và sẽ tăng lên theo thời gian.

Nếu không có trang web thì khách hàng chỉ có thể liên hệ mua sản phẩm, dịch vụ hay tương tác với doanh nghiệp bạn trong giờ hành chính. Điều này có nghĩa là khả năng để khách hàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ sẽ bị giới hạn. Nhưng khi bạn có một website riêng thì mọi thứ sẽ thay đổi theo hướng tích cực. Doanh nghiệp sẽ mở rộng phạm vi tương tác, tăng khả năng tiếp cận với khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ

Khi khi thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp sẽ mang đến cho hoạt động kinh doanh của bạn những lợi thế to lớn. Website giúp các đơn vị kinh doanh trong mọi lĩnh vực như: thời trang, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học, dịch vụ, …cung cấp đầy đủ thông tin và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng gần xa một cách nhanh chóng, rộng rãi trên Internet.

Thiết kế website uy tín được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động Marketing online, góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh doanh nghiệp, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng nhanh chóng giúp xây dựng thương hiệu, tạo dựng sự uy tín, đồng thời nâng cao sức mạnh cạnh tranh cho các đơn vị kinh doanh trên thị trường. Sử dụng website để làm quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc, ...) hay mạng xã hội (Facebook, Youtube, ...) sẽ mang lại hiệu quả bán hàng rất tốt.

 Website hỗ trợ hoạt động kinh doanh, bán hàng

Một nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, ... nằm trong hẻm hay ở các quận huyện ngoại thành là địa điểm mà ít khách hàng biết đến. Chính vì vậy, website là sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong việc quảng bá thông tin, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng đối với các cá nhân, doanh nghiệp làm kinh doanh mà không có được vị trí địa lý thuận lợi.

Đối với lĩnh vực kinh doanh sản phẩm, website được xem như là cửa hàng thứ hai, giúp bán hàng tự động. Ngoài việc bán sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng thì bạn có thể tận dụng lợi thế của công nghệ thông tin để mở một cửa hàng trên Internet mà ở đó khách hàng có thể tìm hiểu thông tin và đặt hàng ngay trên trang web. Như vậy, thiết kế website uy tín sẽ giúp các chủ kinh doanh mở rộng được quy mô hoạt động mà không tốn chi phí thuê nhân công, thuê mặt bằng mà vẫn có thể tăng doanh thu bán hàng.

Đối với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, website là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quảng bá hình ảnh công ty, cung cấp thông tin đến khách hàng. Dịch vụ là một sản phẩm vô hình nên không thể dễ dàng tìm kiếm trên thị trường thực tế. Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm và sử dụng các loại hình dịch vụ như: du lịch, kế toán, bảo vệ, ăn uống, giải trí, ... đều được thực hiện chủ yếu thông qua mạng Internet và website. Chính vì vậy, việc thiết kế website uy tín kết hợp làm marketing online rộng rãi sẽ giúp cho đông đảo khách hàng biết đến doanh nghiệp bạn cũng như các loại hình dịch vụ mà bạn đang cung ứng và sẽ chủ động liên hệ với bạn khi có nhu cầu.


thiết kế website uy tín

II. Những yếu tố then chốt của một thiết kế website uy tín

 Đầy đủ các thành phần quan trọng của một website chuẩn

Đây là yếu tố chính giữ chân người dùng, quyết định ấn tượng với thương hiệu và khả năng mua hàng của họ.

Những điều quyết định chất lượng của 1 website bao gồm: Giao diện website (thiết kế và bố cục), tốc độ truy cập, chức năng tiện ích, nội dung hiển thị.

Thông tin hiển thị trên website yêu cầu phải đầy đủ chính xác, nếu là website doanh nghiệp cần có những tin tức được cập nhật thường xuyên, tuy nhiên cần xúc tích, ngắn gọn tránh dài dòng, lan man.

Có đầy đủ các chức năng tiện ích phục vụ người xem như form thông tin phản hồi liên hệ, tìm kiếm chọn hàng, đặt hàng, … tránh mất thời gian gây phiền phức cho người xem.

Tốc độ hiển trang là một yếu tố quan trọng không chỉ với người dùng mà còn với Google. Khi trang web của bạn tải quá lâu phần lớn người dùng sẽ bỏ đi để đến một trang khác nhanh hơn.

Marketing website

Marketing website là hoạt động tiếp thị chiến lược cho một trang web để thu hút những lưu lượng truy cập chất lượng vào trang web đó, hay nói cụ thể hơn, thu hút những khách hàng tiềm năng thực sự đang quan tâm đến sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp.

Càng nhiều lưu lượng truy cập chất lượng cao, bạn càng có cơ hội nhận được nhiều đơn đặt hàng và xây dựng cộng đồng trung thành với thương hiệu của mình.

Đây là khâu quan trọng nhất để thu hút người vào xem website. Nếu không marketing thì gần như không ai biết đến địa chỉ website này từ đó dẫn đến hàng năm chỉ có một số lượng rất ít người vào xem làm cho website trở nên vô dụng.

Nếu không marketing thì địa chỉ website sẽ không tiếp cận được với người dùng và khách hàng, do đó website sẽ “chết”. Bởi vậy việc đầu tư cho marketing là rất quan trọng. Doanh nghiệp có thể vận dụng các kênh social, forum hoặc SEO để thực hiện việc quảng bá cho website, thu hút người truy cập, tìm kiếm.

Chất lượng dịch vụ hỗ trợ

Thu hút được nhiều người truy cập website và đem lại ấn tượng tốt cho người dùng thôi chưa đủ. Điều quan trọng là tỉ lệ người xem biến thành khách hàng của bạn.

Nếu người dùng khi truy cập website nảy sinh ra ý định mua hàng nhưng không được hỗ trợ thông tin kịp thời sẽ khiến họ từ bỏ ý định và tìm kiếm một website khác. Dần dần, doanh nghiệp sẽ đánh mất rất nhiều khách hàng tiềm năng.

III. P.A Việt Nam - Nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín dành cho Doanh nghiệp với sản phẩm Web30s

Doanh nghiệp có thể tham khảo nhiều mẫu giao diện website bán hàng đẹp mắt và hiện đại tại đây.

Chi phí thiết kế website tại P.A Việt Nam đang vô cùng ưu đãi, có nhiều gói web phù hợp cho các doanh nghiệp kinh doanh nhỏ, mới kinh doanh, đến các doanh nghiệp quy mô lớn. Với mức giá chỉ từ 199.000đ
Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website, bạn có thể liên hệ với P.A Việt Nam - Web30s để được tư vấn một cách tốt nhất.

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

7 lưu ý quan trọng khi làm website bán hàng giá rẻ
Hội nghị CEO các Nhà đăng ký tên miền quốc gia “.vn” năm 2024
Top các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử tốt nhất 2024
Mua Email theo tên miền chất lượng & tiết kiệm chi phí ở đâu?
Domain là gì? Mua domain giá rẻ tại đâu?

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !