(20/01/2022)

Thông báo điều chỉnh vòng đời tên miền .VN năm 2022

1. Điều chỉnh thay đổi vòng đời tên miền .VN

Tên miền là yếu tố quan trong trong khởi đầu kinh doanh, cho nên việc đăng ký và gia hạn tên miền cần được cá nhân/doanh nghiệp thực hiện đúng và đủ.

Mỗi tên miền đều có vòng đời của nó. Có tên miền, chỉ sở hữu một “vòng đời”, nhưng có những tên miền, trong quá trình tồn tại, nó trải qua nhiều vòng đời.

Vòng đời tên miền bao gồm:

  • Trạng thái tên miền tự do
  • Trạng thái tên miền đã đăng ký
  • Gia hạn/Duy trì tên miền
  • Trạng thái tên miền hết hạn
  • Trạng thái tạm ngừng hoạt động
  • Trạng thái xử lý thu hồi
  • Thu hồi tên miền

Tìm hiểu thêm về vòng đời tên miền tại đây

Từ 07/02/2022, có sự điều chỉnh theo thông tư 21/2021/TT-BTTTT bổ sung nội dung TT 24/2015/TT-BTTTT về thời gian vòng đời tên miền .VN như sau:
- Kể từ ngày hết hạn sử dụng, tên miền bị tự động tạm ngừng hoạt động. Trung tâm Internet Việt Nam thực hiện tạm ngừng hoạt động tên miền trên hệ thống máy chủ tên miền quốc gia.
- Trong thời gian 25 ngày kể từ ngày tạm ngừng hoạt động tên miền, nếu chủ thể đăng ký tên miền nộp phí duy trì tên miền theo quy định thì sẽ được tiếp tục sử dụng tên miền đã đăng ký.”

Cụ thể thay đổi:

+ Khi tên miền hết hạn sẽ bị tạm dừng ngay thay vì 05 ngày sau như trước đây
+ Khi tên miền hết hạn > 25 ngày sẽ thu hồi thay vì > 35 ngày như trước đây

Xem chi tiết thông báo tại đây

2. Cách hạn chế khả năng bị mất tên miền

2.1 Thường xuyên kiểm tra email đăng ký

Nếu tên miền của bạn đang có dấu hiệu bị quá hạn thì nhà cung cấp sẽ gửi email thông báo, nhắc nhở và cả cảnh báo tới bạn (email đăng ký tên miền). Vì vậy hãy kiểm tra mail hàng ngày để tránh bị bỏ sót các thư quan trọng này, dẫn đến mất tên miền oan.

2.2. Chọn tự động gia hạn

Chức năng tự động gia hạn là chức năng tự động thu tiền của chủ thể đăng ký tên miền thông qua dịch vụ thẻ thanh toán tự động (ví dụ như thẻ visa/mastercard) khi tên miền đã đến ngày hết hạn. Nó giúp cho chủ thể tiếp tục duy trì tên miền, cũng không phải lo lắng việc kiểm tra email hay thông báo từ Nhà đăng ký. Chức năng này thường áp dụng gia hạn cho 1 năm.

2.3.Mua tên miền dài hạn

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân chọn hình thức mua tên miền dài hạn. Tuy nhiên điều này cũng có thể gây ra một sự lãng phí nếu như bạn không sử dụng hết thời gian mua tên miền đó.  Vì vậy mà bạn cần xác định rõ định hướng trước khi đăng ký dài hạn:

+ Doanh nghiệp đã có thương hiệu và muốn khai thác thị trường online, tăng độ phủ sóng thương hiệu online nên mua từ 3 đến 5 năm vừa để phát triển và cũng để bảo vệ thương hiệu của mình.

+ Trường hợp dự án mới, thường là cá nhân thì có thể nên mua 1 năm trước.

Sau khi đã mua tên miền và sử dụng, nếu vẫn là muốn tiếp tực sử dụng thì trong các lần gia hạn sau, các bạn nên gia hạn ở mức 2 năm hoặc hơn tùy thuộc vào mục đích và định hướng sử dụng của bạn (vì gia hạn dài hơn thì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí).

3. P.A Việt Nam - Nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam

Với kinh nghiệm hơn 20 trong lĩnh vực công nghệ, P.A Việt Nam tự hào  là nhà cũng cấp tên miền lớn nhất tại Việt Nam. Đăng ký tên miền Việt Nam, quốc tế với giá cạnh tranh cùng nhiều chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Vì sao nên đăng ký tên miền tại P.A Việt Nam?

+ Hơn 20 năm kinh nghiệm: P.A Việt Nam tiên phong trong thị trường Internet & Web. Là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam,  chuyên nghiệp trong lĩnh vực tên miền, lưu trữ website, email, máy chủ, thiết kế web.

+Uy tín và chất lượng quốc tế: Cơ sở hạ tầng riêng theo tiêu chuẩn quốc tếvới kho thiết bị dự phòng lớn, cấu hình mạnh mẽ. Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, đảm bảo sự vận hành, sao lưu và bảo mật cao nhất

+ Dịch vụ 24/7: Đội ngũ nhân viên trình độ năng động và sáng tạo. P.A Việt Nam phục vụ khách hàng tận tâm 24/7/365, giải quyết nhanh nhất mọi vấn đề trong suốt thời gian sử dụng

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

AI ENGINE  - CÔNG NGHỆ TỐI ƯU HÓA WEBSITE
P.A Việt Nam đồng tổ chức Sự kiện Data Day 2023 - An Toàn Dữ Liệu & Backup Cho Doanh Nghiệp
Buổi Kickoff đánh dấu cuộc thi  “Personal Branding  4.0 - Tạo dấu ấn cá nhân cùng tên miền quốc gia ID.VN Mùa 2” chính thức khởi động
Sự kiện Data Day 2023 - An Toàn Dữ Liệu & Backup Cho Doanh Nghiệp
Chính thức khởi động cuộc thi Personal Branding 4.0 (mùa 2) cho toàn bộ sinh viên khu vực TP. Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !