(04/05/2023)

Tìm hiểu về Cloudfont

Cloudfont là một dịch vụ mạng phân phối nội dung (Content Delivery Network - CDN) được cung cấp bởi Amazon Web Services (AWS). Nó giúp tăng tốc độ tải trang web bằng cách cung cấp các file tĩnh (như hình ảnh, video, CSS, JavaScript) từ các máy chủ được đặt tại các điểm trên toàn cầu. P.A Việt Nam cũng đang có dịch vụ cdn30s tương tự như Cloudfont, những tiện ích và tính năng sau sẽ có cái nhìn để bạn tham khảo có thể tích hợp vào website để cải thiện tốc độ website của bạn hơn. 

CDN hoạt động như thế nào?

Khi người dùng truy cập vào website thì các nội dung tĩnh như images, css, javascript, video,.. lưu tại máy chủ CDN gần người dùng nhất sẽ được thay thế với dữ liệu nội dung gốc của website lưu tại máy chủ gốc. Một ví dụ đơn giản máy chủ website gốc của bạn ở Việt Nam, nhưng 1 số người dùng ở Mỹ truy cập vào thì dữ liệu nội dung tĩnh mà người dùng ở Mỹ nhận được là từ máy chủ CDN đặt tại Mỹ hoặc tại nơi nào gần người dùng ở bên Mỹ nhất.

Ví dụ một user ở Singapore đang cố tải trang web của một nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến. User gửi request đến web server của doanh nghiệp để truy xuất tất cả các thành phần của trang. Trang có thể bao gồm văn bản, images, HTML và dynamic content. Server gốc (origin server) có thể được đặt ở bất kỳ đâu trên thế giới. Giả sử nó ở Bắc Mỹ. Giờ đây, server gốc này lưu trữ tất cả content trên trang web và phải phân phối content đó đến trình duyệt của user trên toàn cầu. Thực tế là khoảng cách địa lý này có thể tạo ra sự delay và các vấn đề về hiệu suất.

Khi sử dụng CDN, content có thể được lưu trữ trong các local PoP được thiết lập gần với end user hơn. Các PoP này lưu vào bộ nhớ cache các file trên trang web và phân phối nó đến end user trong thời gian ngắn hơn nhiều khi được request, cải thiện tốc độ tải trang. Nếu CDN không có các file do user yêu cầu, nó sẽ tải từ server gốc nếu cần.

CDN đặc biệt hữu ích khi các trang web có dynamic content. Đối với những trang web như vậy, CDN tạo ra một “super highway” để đẩy nhanh việc phân phối content trên một khoảng cách xa hơn. Một ISP riêng lẻ không thể cung cấp điều này.

Lợi ích của CDN đối với người dùng website và doanh nghiệp:

1. Giảm tải và tăng tính sẵn sàng cho máy chủ gốc.

2. Giảm tiêu thụ băng thông máy chủ gốc website.

3. Giải quyết trình trạng thắt cổ chai giữa người dùng và máy chủ gốc khi có lượng truy cập lớn.

4. Tiết kiệm chi phí nâng cấp đầu tư máy chủ gốc của doanh nghiệp.

5. Tăng lượng người dùng truy cập nhiều nơi trên thế giới dễ dàng hơn

Tăng mở rộng phạm vi hoạt động càng nhiều thì dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng hơn

Những đối tượng nào có thể sử dụng CDN30s

1. Các Website có lượng truy cập lớn, Website chứa nhiều nội dung tĩnh (hình ảnh,video , css, javascript).

2. Các website có lượng người dùng đa dạng và trải rộng ở nhiều nơi.

3. Các website cần tăng tốc , tối ưu về tốc độ truy cập trang.

Những tiện ích khi sử dụng cdn30s

ĐIỂM POP ĐA DẠNG: CDN30s tập trung vào người dùng Việt Nam nên đã đầu tư hệ thống mạng lưới trải dài từ Bắc tới Nam. Bạn cũng có thể chọn lựa mạng lưới quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu cho mọi khách hàng truy cập.

BẢO VỆ WEBSITE: Bảo vệ website của bạn an toàn hơn trước các mối nguy hại đến từ bên ngoài, chúng tôi hỗ trợ mã hóa trao đổi dữ liệu thông qua giao thức bảo mật SSL, hỗ trợ hạn chế các truy cập  theo quốc gia.

MỞ RỘNG ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG: CDN30s với mạng lưới rộng khắp giúp khách hàng luôn cảm thấy hài lòng về tốc độ website dù truy cập bất cứ nơi đâu.

TIẾT KIỆM ĐẦU TƯ: Tiết kiệm băng thông hosting, tài nguyên máy chủ khi được hỗ trợ cache dữ liệu tĩnh (hình ảnh, css, javascript ...) giảm bớt chi phí nâng cấp máy chủ, hosting.

Theo P.A Vietnam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !