(29/03/2022)

Top 05 tên miền bất cứ nhà quản trị website nào cũng cần biết

tên miền

Tên miền ngày nay đã trở thành một cụm từ phổ biến trong môi trường internet. Nhưng bạn, những nhà quản trị website, những nhân tố quan tâm đến các hoạt động tại môi trường internet có thực sự nắm rõ mức độ quan trọng của từng tên miền hiện nay hay không?

Những tên miền như .vn, .com, .com.vn,... trở nên thông dụng và dường như bất cứ website nào cũng sẽ sở hữu. Để trở nên khác biệt và thực sự bứt phá giữa thị trường trực tuyến đầy khắc nghiệt này thì website của bạn phải trở nên đặc biệt. 

Tìm hiểu những đuôi tên miền đặc biệt, bước ra khỏi khuôn khổ chưa bao giờ là sự lựa chọn tồi.  P.A Việt Nam sẽ gửi đến quý khách hàng bộ 05 tên miền đặc biệt mà bất cứ nhà quản trị website nào cũng cần biết.

1. Sự xuất hiện của những đuôi tên miền đặc biệt

Khi cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, những khía cạnh khác nhau tại thị trường trực tuyến theo đó cũng bùng nổ. Những đuôi tên miền đặc biệt bắt đầu được các nhà cung cấp ra mắt, và dần có một chỗ đứng nhất định. 

Mỗi đuổi tên miền một ý nghĩa nhưng nhìn chung sẽ đáp ứng được nhu cầu mà từng doanh nghiệp hướng đến. Ngoài những đuôi tên miền khá phổ biến thì còn có một số các đuôi tên miền đặc biệt được ra mắt gần đây như: .ASIA, .ONLINE, .STORE,...

2. Top 05 đuôi tên miền đặc biệt cần biết

2.1 Tên miền châu Á .ASIA

Nâng tầm giá trị thương hiệu tại thị trường châu Á cùng .ASIA. Được quản lý bởi DotAsia, tên miền danh riêng cho các doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương giúp website của bạn dễ dàng tiếp cận người dùng internet ở châu Á.

tên miền
Nâng tầm vị thế châu Á cùng .ASIA

2.2 Tên miền thế hệ .XYZ

Một trong những tên miền có sự tăng trưởng vượt trội chính là .XYZ, tên miền đặc biệt với nhận diện là bộ ba chữ cái cuối cùng trong bảng chữ cái Alphabet. Ra đời vào năm 2014, .XYZ đã cán mốc 1 triệu người đăng ký chỉ trong năm đầu tiên. Và hiện nay con số đã lên đến hơn 10 triệu người đăng ký.

tên miền
.XYZ thuộc top 10 tên miền được đăng ký sử dụng nhiều nhất

2.3 Tên miền đại diện cho trực tuyến .ONLINE

Một tên miền đa dụng dành cho mọi ngành nghề, lĩnh vực được ra đời và đặt tên là .ONLINE. Một tên miền phổ biến toàn cầu và là đại diện lớn nhất của hệ thống trực tuyến khắp các châu lục.

tên miền
Tên miền đa dụng toàn cầu .ONLINE

2.4 Tên miền tượng trưng cho công nghệ .TECH

Một tên miền đặc biệt biểu trưng cho website của cá nhân, tổ chức,... hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật. Sự thu hút người truy cập nằm ở cái tên đặc biệt và cộng đồng những người truy cập quan tâm đến công nghệ.


Nắm giữ chìa khóa công nghệ trong tay cùng .TECH

2.5 Sáng tạo và nghệ thuật cùng .ART

Khi nhìn vào .ART bạn dễ dàng nắm bắt được ý đồ mà người sáng tạo tên miền này muốn mang đến cho bạn. Một tên miền khơi dậy sự tò mò, khám phá trong bạn, thu hút trực tiếp với những người truy cập có niềm đam mê to lớn với nghệ thuật.

tên miền
Nghệ thuật là phạm trù sáng tạo được kiểm soát bởi .ART

Ngoài ra, rất nhiều đuôi tên miền đặc biệt khác cũng đã được ra mắt. Sự xuất hiện ngày một nhiều của các đuôi tên miền đặc biệt dành riêng cho từng ngành nghề giúp các doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu hiển thị lĩnh vực theo đuổi tại địa chỉ website.

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xây dựng thương hiệu của mình một cách dễ dàng với tên miền website mới phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Hiện nay, các công ty lớn đều bắt đầu sử dụng các tên miền đặc biệt để làm nổi bật hệ thống tên miền dành cho website của họ. 

*Đến ngay với P.A Việt Nam - Nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam và trải nghiệm kho tên miền phong phú bậc nhất dành cho các bạn.

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

7 lưu ý quan trọng khi làm website bán hàng giá rẻ
Hội nghị CEO các Nhà đăng ký tên miền quốc gia “.vn” năm 2024
Top các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử tốt nhất 2024
Mua Email theo tên miền chất lượng & tiết kiệm chi phí ở đâu?
Domain là gì? Mua domain giá rẻ tại đâu?

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !