(08/03/2022)

Top 6 công cụ kiểm tra lịch sử Tên miền phổ biến nhất

Top 6 công cụ kiểm tra lịch sử Tên miền phổ biến nhất

Tên miền là địa chỉ trực tuyến để tạo dựng thương hiệu và tiếp cận đến hàng triệu khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để sở hữu tên miền hoàn hảo thì việc kiểm tra lịch sử tên miền là bước vô cùng quan trọng và không tốn quá nhiều thời gian.

Tại sao bạn cần phải kiểm tra lịch sử tên miền? 

Thông thường khi đăng ký tên miền người dùng sẽ lựa chọn tên miền hoàn toàn mới, nhưng việc lựa chọn tên miền cũ sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ trên xếp hạng trên Google, số lượng người dùng truy cập,... Tuy nhiên sử dụng tên miền cũ cần được cân nhắc và lựa chọn cẩn thận.

Điều quan trọng của kiểm tra tên miền cũ chính là thu thập thông tin website đã sử dụng trước đó có lịch sử tốt hay xấu, có bị đưa vào danh sách đen hay không. Bởi vì lịch sử tên miền sẽ tác động đến việc xếp hạng website về mặt tích cực cũng như tiêu cực. 

Top 6 công cụ kiểm tra lịch sử Tên miền

Sau đây P.A Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn 5 công cụ kiểm tra lịch sử Tên miền phổ biến nhất hiện nay nhiều nhiều người ưa chuộng:

1. Tenmien.vn

Tenmien.vn

Tenmien.vn thuộc sở hữu của trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), tại đây bạn có thể kiểm tra được tình trạng tên miền và những thông tin liên quan đến tên miền Việt Nam như .VN, .COM.VN,...

2. Whois

Whois

Whois là công cụ phổ biến hiện nay để tra cứu lịch sử tên miền hoàn toàn miễn phí. Với Whois bạn có thể thoải mái tra cứu nhiều tên miền khác nhau mà không bị giới hạn.

Đặc biệt, bạn không cần phải đăng ký hay đăng nhập tài khoản mới có thể tra cứu lịch sử tên miền, chỉ cần truy cập vào trang website và thoải mái sử dụng ngay bước đầu tiên.

3. Domain Tools

 

Domain Tools

Domain Tools giúp bạn dễ dàng tra cứu lịch sử tên miền một cách chi tiết nhất và nhiều thông tin cần thiết khác về tên miền mà bạn chuẩn bị đăng ký. Domain Tools cung cấp các thông số nổi bật như: Thời gian lịch sử truy cập, Ngày hết hạn tên miền, Người đăng ký tên miền,...

4. NameBoy

NameBoy

NameBoy là một trong những công cụ tạo tên miền lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện nay. Khi bạn có ý tưởng chỉ cần nhập từ khóa hoặc cụm từ bạn muốn và NameBoy sẽ tạo ra một danh sách các tên miền để bạn có thể lựa chọn. NameBoy cũng là một trong những công cụ phổ biến để kiểm tra lịch sử tên miền mà bạn đang cần.

5. Hosterstats

Hosterstats

Với nhiều tính năng nổi bật, Hosterstats có thể kiểm tra DNS của bất kỳ tên miền nào và cho phép thống kê hơn 5 triệu nhà cung cấp Hosting dựa vào định danh của họ trên máy chủ.

Với phạm vi theo dõi lớn, vì vậy Hosterstats cũng là một trong những công cụ kiểm tra tên miền phổ biến nhất hiện nay chính xác nhất.

6. Sefe Web

Sefe Web

Safe Web được biết đến với tính năng nổi bật là theo dõi website có mã và phần mềm độc hại hay không, từ đó giúp bạn điều chỉnh kịp thời các lỗi phát sinh ngay lập tức. Ngoài ra, Safe Web còn giúp bạn kiểm tra hoạt động trước kia của tên miền có bị liệt vào danh sách đen và bị Google phạt hay không, để bạn tránh xa những tên miền độc hại.

Bằng các công cụ nêu trên, bạn hoàn toàn có thể chủ động kiểm tra và đưa ra quyết định có nên mua tên miền bạn đang có dự định đăng ký sử dụng hay không. Chúc các bạn thành công trong quá trình chọn một tên miền tốt cho website!

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

Marketing Design là gì? Công việc của Marketing Designer
Khởi động cuộc thi Personal Branding 4.0 (mùa 3) cho toàn bộ sinh viên khu vực TP. Hồ Chí Minh
Những điều cần biết về chi phí thiết kế Website công ty
CỔNG TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH TÊN MIỀN CHÍNH THỨC HOẠT ĐỘNG
Làm thế nào để nhận báo giá thiết kế Website phù hợp nhất

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !