(11/10/2021)

TP.Hồ Chí Minh tập trung nguồn lực triển khai hóa đơn điện tử từ 11/2021

I. Lộ trình triển khai quy định mới về hóa đơn điện tử từ 11/2021

Để áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) theo quy định của Luật Quản lý thuế số 38 và Nghị định số 123/2020/NĐ-CP, Bộ Tài chính đã phê duyệt lộ trình triển khai theo 2 giai đoạn:
- Giai đoạn 1, từ tháng 11/2021 đến tháng 3/2022 triển khai tại 6 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ và Bình Định
- Giai đoạn 2, từ tháng 4/2022 đến tháng 7/2022 triển khai cho 57 tỉnh, thành phố còn lại.

Nguồn Tổng cục Thuế

Theo thông tư số 78 vừa được ban hành, hóa đơn điện tử phải được gửi đến Tổng cục Thuế đồng thời với việc gửi cho khách hàng, khác với hiện nay là chỉ gửi đến cho người mua. 

Cụ thể, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai có hoạt động cung cấp hàng hóa, dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng như: trung tâm thương mại; siêu thị; bán lẻ hàng tiêu dùng; ăn uống; nhà hàng; khách sạn; bán lẻ tân dược; dịch vụ vui chơi, giải trí… được lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Các hóa đơn điện tử đó phải đảm bảo các nguyên tắc mà cơ quan thuế đưa ra. Mã của cơ quan thuế sẽ được cấp tự động, theo dải ký tự cho từng cơ sở kinh doanh khi đăng ký sử dụng với cơ quan thuế và đảm bảo không trùng lắp.

Khi sử dụng hóa đơn điện tử được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế, người bán phải chuyển các dữ liệu hóa đơn điện tử này cho cơ quan thuế ngay trong ngày thông qua tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu điện tử.

II. Thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng triển khai hóa đơn điện tử trên địa bàn

Để chuẩn bị cho thay đổi lớn này, Bộ Tài chính yêu cầu Cục Thuế TP.HCM báo cáo UBND TP.HCM thành lập ban chỉ đạo triển khai áp dụng hóa đơn điện tử tại địa phương, đồng thời rà soát, phân loại người nộp thuế là doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn là đối tượng sử dụng các loại hóa đơn điện tử theo quy định để thông báo cho họ về thời điểm triển khai thực hiện.

Song song đó là chuẩn bị cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin để thực hiện việc lập, chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan thuế, gửi hóa đơn điện tử cho người mua và các nội dung khác về quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử.

Cục Thuế TP.HCM cũng phải công bố đường dây nóng tại Cục Thuế TP.HCM và chi cục thuế. Thường xuyên rà soát, nắm bắt các vướng mắc trong quá trình chuẩn bị và trong thời gian đầu thực hiện để tháo gỡ kịp thời.

III. P.A Việt Nam - Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín
 
P.A Việt Nam là một trong các đơn vị uy tín cung cấp và triển khai Hóa đơn điện tử với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đáp ứng đầy đủ các tính năng theo quy định mới ban hành.

- Thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chóng đưa vào sử dụng
- Quy trình bảo mật 2 lớp an toàn, tránh bị lợi dụng lấy cắp dữ liệu thông tin hóa đơn của các doanh nghiệp trong quá trình sử dụng
- Hệ thống luôn backup theo giờ để tránh mất thông tin khi bị hacker, mất điện, cháy nổ,… gây gián đoạn việc cung cấp hóa đơn điện tử.

Việc chuyển đổi này mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp như thuận tiện trong công tác kê khai thuế, không phải nhập dữ liệu từng số hóa đơn giấy như trước, xuất hóa đơn cũng tiện hơn khi ở đâu cũng có thể thực hiện được
Đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay, việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp ngăn chặn lây lan dịch khi được chuyển qua email thay vì cầm hóa đơn giấy, rất bất tiện trong việc xịt khử khuẩn.

Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

Marketing Design là gì? Công việc của Marketing Designer
Khởi động cuộc thi Personal Branding 4.0 (mùa 3) cho toàn bộ sinh viên khu vực TP. Hồ Chí Minh
Những điều cần biết về chi phí thiết kế Website công ty
CỔNG TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH TÊN MIỀN CHÍNH THỨC HOẠT ĐỘNG
Làm thế nào để nhận báo giá thiết kế Website phù hợp nhất

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !