(21/03/2024)

Bí quyết chọn dịch vụ thiết kế Website uy tín cho doanh nghiệp

Hiện nay nhu cầu thiết kế website bán hàng của các doanh nghiệp, chủ cửa hàng kinh doanh online khá đa dạng. Bên cạnh việc tự làm một trang web bằng chính nguồn lực của mình, một số doanh nghiệp lựa chọn việc thuê các đơn vị thiết kế website uy tín trọn gói để tối ưu lợi ích và chi phí.

 thiết kế website uy tín

Thực trạng: Các dịch vụ thiết kế website mọc lên “như nấm sau mưa”

Có cầu thì phải có cung, các đơn vị dịch vụ thiết kế website mọc lên như nấm sau mưa. Tuy nhiên, về quy mô, trình độ và sự chuyên nghiệp có sự khác biệt khá lớn. Thực tế số đơn vị thiết kế website uy tín chưa nhiều. Trong lúc đó phần lớn là các đơn vị nhỏ lẻ, hoạt động tự phát chưa có chiến lược lâu dài.

Nhưng nhìn chung về kỹ thuật thiết kế website thì đã có một bước tiến lớn so với những năm trước. Đội ngũ nhân viên thiết kế hầu hết là những người trẻ, năng động và nắm bắt nhanh sự thay đổi và xu thế trên thế giới. Vì thế mà ngành thiết kế web ở nước ta đang dần bắt kịp sự tiến bộ của thế giới.

Các thiết kế website hiện nay không chỉ đẹp mắt mà còn có nhiều tiện ích phù hợp với đặc trưng riêng của từng ngành nghề.Thời gian thiết kế web được rút ngắn đáng kể. Chỉ mất một vài ngày là đã thiết kế xong một web đạt chất lượng.

Với sự tiến bộ về công nghệ và cạnh tranh về dịch vụ, giá của thiết kế website uy tín cũng có sự cạnh tranh mạnh. Trung bình chỉ mất khoảng 5 triệu là bạn đã sở hữu được một website chất lượng trung bình. Đó là chưa kể các thiết kế website giá rẻ bất ngờ. Tuy nhiên, những website được thiết kế với giá quá rẻ thì sẽ không đảm bảo chất lượng như mong muốn.

Bí quyết lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín chuyên nghiệp

1. Xác định rõ nhu cầu khi làm website

Doanh nghiệp của bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình là làm web giới thiệu công ty/ doanh nghiệp/ sản phẩm/ dịch vụ đơn thuần hay làm web thương mại điện tử, có thể bán hàng trên đó. Sau đó, hãy chọn những đơn vị thiết kế web mạnh nhất trong lĩnh vực đó để làm.

Tất nhiên sẽ có nhiều nơi tự tin rằng mình có thể làm tốt cả 2, nhưng tính chất của 2 loại hình web này là khác nhau, một điều dễ hiểu là nếu họ làm chuyện cái gì thì làm cái đó cũng sẽ tốt hơn là kiêm nhiệm thêm nhiều thứ khác. Cách nhận biết và lựa chọn chúng ta sẽ nói trong phần sau.

 thiết kế website uy tín

Chi tết các gói website tại Web30s.vn

- Đối với web doanh nghiệp, điều quan trọng khi chọn đơn vị làm web là cần nhanh, rẻ. Đặc điểm của web này là không nhiều có nhiều chức năng mà ưu tiên cho giao diện responsive sáng sủa, đẹp mắt.
- Đối với web thương mại điện tử, không phải làm website với các chức năng thanh toán, bán hàng là xong mà còn cần thêm các công cụ marketing đi kèm để có thể tiếp thị bán hàng tốt hơn. Do đó, các doanh nghiệp cần chọn đơn vị nào uy tín, có kinh nghiệm lâu năm, có nhiều khách hàng,…

2. Kiểm tra và tham khảo ý kiến thị trường

Đây là một bước rất quan trọng trong việc đánh giá dịch vụ thiết kế website uy tín. Doanh nghiệp của bạn có thể tham khảo từ chính những người đang dùng dịch vụ thiết kế web. Có 3 cách làm:

Cách 1: Search google xem thông tin về đơn vị làm web đó.

Cách 2: Tham khảo các trang web doanh nghiệp của bạn thấy đẹp và muốn làm giống họ, sau đó gọi điện và hỏi trực tiếp về đơn vị làm website họ đang thuê. (Cách này có vẻ hơi khó nhằn vì không phải ai cũng sẵn sàng trả lời câu hỏi từ doanh nghiệp của bạn, nhưng nếu khéo vẫn có thể hỏi được).

Cách 3: Xem danh sách khách hàng và đánh giá của họ trên trang web của đơn vị thiết kế web bạn đang tìm hiểu. Cách này có vẻ khả quan hơn cả so với 2 cách trên, tuy nhiên chỉ áp dụng được trong trường hợp đơn vị thiết kế website sẵn sàng công khai danh sách khách hàng của họ.

Một số câu hỏi, thắc mắc doanh nghiệp của bạn có thể tham khảo khi trao đổi với các đơn vị thiết kế website:

Họ có hoàn thành hợp đồng đúng hạn không?

- Họ có đáp ứng được chính xác những yêu cầu đặt ra ban đầu không?

- Có nhiệt tình tiếp nhận các đề xuất và câu hỏi của khách hàng không?

- Có nhanh chóng khắc phục sai sót không?

- Có thực hiện công việc theo mức phí đã thỏa thuận ban đầu không?

3. Kiểm tra danh sách KHÁCH HÀNG của đơn vị thiết kế website uy tín đã triển khai

Các công ty thiết kế web thường có danh sách một số trang web nổi bật họ đã từng thực hiện, xem xét danh sách này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nhận ra được mức độ chuyên nghiệp của công ty đó. Doanh nghiệp của bạn cần xem xét, phân tích xem những website đó có chất lượng không, có phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp của bạn không. Một website chất lượng cần dựa vào những tiêu chí chất lượng sau :

- Giao diện đẹp, Responsive

- Thân thiện với Google, hỗ trợ SEO

- Tích hợp các tính năng bán hàng

- Tốc độ load trang nhanh

Danh sách các website nổi bật có thường xuyên được cập nhật mới không? Nếu các mẫu website nổi bật được liên tục cập nhật mới chứng tỏ công ty đang làm website tốt, được khách hàng tin tưởng.

4. Gặp gỡ trực tiếp với đơn vị thiết kế website

Tìm hiểu online qua mạng internet đủ thông tin thì doanh nghiệp của bạn có thể hẹn nhân viên kinh doanh bên các đơn vị thiết kế website để gặp mặt. Nhiều người sẽ nghĩ rằng tìm hiểu kĩ rồi, gọi sang chỉ để đưa tiền với chốt hợp đồng thôi là hoàn toàn sai lầm. doanh nghiệp của bạn cần đánh giá về đơn vị đó qua người nhân viên kinh doanh/ tư vấn.

Họ có lắng nghe nhu cầu/ mong muốn của mình không hay cứ thao thao bất tuyệt về dịch vụ và những điều tốt đẹp mà họ có thể mang lại?

Họ có hiểu vấn đề theo cách hiểu của mình không? Thường thì họ sẽ cố gắng “lái” yêu cầu của doanh nghiệp của bạn sang một hướng khác có lợi cho họ. Thực ra, khi doanh nghiệp của bạn chưa có kinh nghiệm làm web, sẽ cho rằng yêu cầu của mình là hợp lý, nhưng cũng nên xem xét xem cách họ tư vấn và giải pháp đưa ra có phù hợp với mình không.

Tất nhiên, sẽ có trường hợp một nhu cầu nào đó của doanh nghiệp của bạn không thể được đáp ứng. Cần xem xét xem yêu cầu đó của mình có quá quan trọng hay không, nếu không, hãy tập trung vào những chức năng chính mà bên họ có thể mang lại.

 thiết kế website uy tín

Gặp gỡ trực tiếp với đơn vị thiết kế website

Họ có hiểu về lĩnh vực kinh doanh của mình không? Lấy ví dụ, một website bán quần áo sẽ có thiết kế khác với một website bán oto hay dịch vụ du lịch. Xu hướng người dùng khi vào các website này cũng khác nhau. Do đó, hãy xem người tư vấn có thể tư vấn gì cho lĩnh vực của doanh nghiệp của bạn không hay chỉ nói về một website đẹp khác mà hoàn toàn không phù hợp.

Yêu cầu người tư vấn so sánh dịch vụ của họ với những bên khác. Thường thì họ sẽ nói tốt cho họ. Điều quan trọng là doanh nghiệp của bạn cần xem xét những cái tốt đấy có thật hay không (vì ta cũng đã tìm hiểu trên internet ở những bước trên rồi), chỉ cần một điều không thật thôi cũng làm ta cần đánh giá lại mức độ trung thực của đơn vị này.

5. Hãy nhìn xa hơn khi lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín

Không ai dám đảm bảo website của doanh nghiệp của bạn sau khi nghiệm thu bàn giao và trong quá trình sử dụng sẽ không còn lỗi. Có những lỗi thuộc về người sử dụng (mày mò nghịch ngợm code làm hỏng, lỡ tay dùng một chức năng nào đó làm hỏng web, …), có những lỗi thuộc về bên làm web (code bị lỗi) nhưng cũng có những lỗi từ trên trời rơi xuống (do mã nguồn mở,...).

Do đó, sẽ thật nguy hiểm nếu đơn vị làm web bỗng dưng “bốc hơi” chỉ sau một thời gian ngắn. Đến đây, nhiều người sẽ nghĩ nếu bị lỗi, hoàn toàn có thể thuê một bên khác sửa lỗi.

 thiết kế website uy tín

Hãy nhìn xa hơn khi lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín

Điều này đúng, tuy nhiên việc này rất mất thời gian (người sửa phải tìm code lỗi của một người khác) và phí sửa sẽ rất cao nếu doanh nghiệp của bạn không làm web của bên sửa chữa. Đấy là còn chưa kể đến việc, sửa xong lỗi đấy thì phát sinh thêm lỗi khác vì trong quá trình sửa người ta đã thay đổi code web.

Ngoài ra, khi thanh toán, chỉ nên thanh toán tối đa 50% giá trị hợp đồng và chỉ thanh toán đầy đủ sau khi nghiệm thu và bàn giao web.

Trên đây, bạn/ doanh nghiệp của bạn đã đưa tìm hiểu những bí quyết để doanh nghiệp của bạn có thể chọn được một đơn vị thiết kế website uy tín chuyên nghiệp.

Nếu bạn/ doanh nghiệp của bạn cần một website nhanh chóng, không muốn tốn quá nhiều thời gian tìm hiểu thì ta cứ chọn đơn vị nào lâu năm, nhiều kinh nghiệm, uy tín, nhiều giải thưởng, được khách hàng đánh giá tốt,... Nhưng ít nhất cũng cần phải tìm hiểu sơ qua thông tin đơn vị thiết kế website, ta bỏ tiền một cơ số tiền thì cần nhận lại sản phẩm tương xứng với số tiền đã đầu tư.

Dựa vào các thông tin ta đã có ở trên, bạn/ doanh nghiệp bạn có thể tham khảo qua đơn vị thiết kế website uy tín mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua dưới đây

P.A Việt Nam - Nhà cung cấp dịch thiết kế website uy tín dành cho doanh nghiệp với sản phẩm Web30s

Doanh nghiệp có thể tham khảo nhiều mẫu giao diện website bán hàng đẹp mắt và hiện đại Xem ngay.

Chi phí thiết kế website tại P.A Việt Nam đang vô cùng ưu đãi, có nhiều gói web phù hợp cho các doanh nghiệp kinh doanh nhỏ, mới kinh doanh, đến các doanh nghiệp quy mô lớn. Với mức giá chỉ từ 199.000đ

Tham khảo giá các gói thiết kế websiteTại đây.

Bên cạnh đó, P..A Việt Nam đang có chương trình ưu đãi hấp dẫn. Bạn có thể xem tại đây.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website cho doanh nghiệp, liên hệ với P.A Việt Nam - Web30s để được tư vấn một cách tốt nhất.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

- Chọn công ty làm web giá rẻ và Các tiêu chí quan trọng cần biết

Tăng tốc bán hàng đa kênh với tính năng đồng bộ sản phẩm từ Web30s sang TikTok Shop

- Kênh bán hàng trên Shopee quay trở lại: Tối ưu doanh số với Web30s

Theo P.A Vietnam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !