Nên mua SSL ở đâu? Hiện tại sử dụng loại SSL là tốt nhất? Nên chọn chứng chỉ SSL từ nhà cung cấp nào? Mua SSL giá rẻ ở đâu?

Đây là những câu hỏi mà P.A Việt Nam thường xuyên nhận được từ nhiều khách hàng kinh doanh hiện nay. Việc không chú trọng về vấn đề đầu tư một khoản chi phí nhỏ cho chứng chỉ bảo mật SSL đã khiến doanh nghiệp mất đi khách hàng tiềm năng cũng như gây ra nhiều tình trạng thất thoát dữ liệu nghiêm trọng. Vì thế, việc sở hữu chứng chỉ bảo mật SSL là điều tiên quyết mà bất cứ nhà quản trị Web nào cũng nên đầu tư cho website của mình.

1. SSL là gì? Nó hoạt động như thế nào?

SSL (Secure Sockets Layer) là một giao thức mã hóa được sử dụng để bảo mật dữ liệu giữa máy chủ và trình duyệt. Để xác nhận website có SSL hay không, hãy chú ý trên thanh URL khi truy cập. Nếu có SSL, URL sẽ thay đổi từ HTTP thành HTTPS và xuất hiện một ổ khóa màu xám(hoặc xanh) bên cạnh, khi nhấp vào sẽ thông báo kết nối đang an toàn và ngược lại.

>>> Tại sao doanh nghiệp cần có chứng chỉ SSL?

Mục đích chính khi đăng ký chứng chỉ SSL là để bảo mật dữ liệu thông tin người dùng (bao gồm số điện thoại, địa chỉ email, mật khẩu tài khoản, thẻ tín dụng,...) trên truy cập website cũng như hỗ trợ nâng tầm uy tín thương hiệu của doanh nghiệp. Đồng thời, SSL cũng là 1 trong những yếu tố cần có để giúp gia tăng thứ hạng SEO trên công cụ tìm kiếm.2.

2. Có bao nhiêu loại SSL? Mỗi loại SLL phù hợp với đối tượng nào?

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại chứng chỉ SSL dựa trên mức độ bảo mật và giá trị khi mua SSL. Trong bài viết này, P.A Việt Nam cung cấp sơ bộ về 6 loại chứng chỉ SSL phổ biến nhất:

- Chứng chỉ xác thực mở rộng (EV SSL): là loại chứng chỉ có thứ hạng cao nhất và mắc nhất, sẽ phù hợp với những trang website có lượng truy cập cao, khắt khe về mức độ bảo mật như ngân hàng, nhà nước,...

- Chứng chỉ Tổ chức xác thực (OV SSL): chứng chỉ này mang nhiệm vụ mã hóa những thông tin nhạy cảm của người dùng, sẽ phù hợp với những website công khai thu thập thông tin khách hàng như website thống kê, điều tra,...

- Chứng chỉ xác thực tên miền (DV SSL): loại SSL này có độ đảm bảo an toàn tối thiểu và rất dễ dàng đăng ký được, thích hợp với những tên miền blog, trang chia sẻ,...

- Chứng chỉ SSL ký tự đại diện: là chứng chỉ SSL giá rẻ (bao gồm cả OV & DV) dành cho các nhu cầu cần mua nhiều tên miền phụ để tối ưu chi phí.

- Chứng chỉ SSL đa miền (MDC): hỗ trợ bảo mật tới 100 tên miền chính, phụ khác nhau khi mua SSL duy nhất, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, đa số được các công ty đa quốc gia lựa chọn. 

- Chứng chỉ Truyền thông Hợp nhất (UCC): là một chứng chỉ tương tự như MDC, cho phép bảo mật đa miền với 1 SSL.

3. Nên chọn mua SSL cho webiste tại nhà cung cấp nào?


a. Comodo và Sectigo:
Comodo SSL là một trong những nhà cung cấp chứng chỉ SSL phổ biến nhất hiện nay. Comodo cung cấp nhiều loại SSL từ DV đến Wildcard, với độ uy tín cao, hỗ trợ nhanh và dịch vụ bảo hành hoàn tiền rất tốt cho người mua. Hiện Sectigo đã mua lại thương hiệu Comodo và dần thay đổi nhận diện thương hiệu về Sectigo cho nên có thể tạm gọi là Comodo (Sectigo).

b. Digicert: DigiCert là một nhà cung cấp uy tín, bảo hành và chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay, được đánh giá là địa chỉ đáng lựa chọn khi mua SSL cho doanh nghiệp. Digicert cung cấp chủ yếu về các dòng OV/EV SSL với giá cả phải chăng cho nhiều loại hình doanh nghiệp và tổ chức, đã và đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

c. Geotrust: GeoTrust là hãng chứng thư tin cậy nhất thế giới với hơn 100.000 khách hàng tại hơn 150 quốc gia, đã được mua lại bởi Digicert. Ngày này, chứng thư mua từ GeoTrust sẽ có tên gốc theo cú pháp [thương hiệu cũ][digicert]. Ngoài ra, RapidSSL cũng là một thương hiệu con giá rẻ thuộc Geotrust.

d. Sectigo: Sectigo là nhà cung cấp SSL phù hợp cho các doanh nghiệp mảng thương mại điện tử. Sectigo cung cấp dịch vụ chứng chỉ SSL với giá rẻ hơn so với đối thủ, đặc biệt Sectigo rất mạnh về dòng EV SSL đa miền, là lựa chọn tối ưu để bảo mật website cho các doanh nghiệp có ngân sách ít.

4. Địa chỉ nào uy tín khi mua SSL tại Việt Nam?

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị hỗ trợ phân phối các dòng sản phẩm SSL chính hãng, trong đó nổi bật là P.A Việt Nam, với hơn 21 năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp số cho doanh nghiệp.

Tại P.A, chúng tôi đem đến nhiều sự lựa chọn đến từ nhiều thương hiệu lớn, với nhiều mẫu mã đa dạng cho nhu cầu người dùng: RapidSSL, Geotrust, Comodo, Sectigo, Thawte, Digicert,... với dịch vụ hoàn tiền lên đến 30 ngày cho người mua và sẵn sàng hỗ trợ 24/7/365 để giải đáp cho khách hàng.

Đến P.A Việt Nam - chúng tôi cung cấp chứng chỉ SSL với giá tốt nhất cho doanh nghiệp!

Xem chi tiết bảng giá mua SSL, tại đây.