(22/10/2022)

Email Tên Miền Bảo Vệ Doanh Nghiệp Bạn Như Thế Nào?

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã kinh doanh thành công trong thời đại công nghệ 4.0. Đa số họ đều có Website, tên miền riêng của mình. Không những thế, họ sử dụng Email là phương tiện giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng email cá nhân hoặc email không theo tên miền. Điều này, khiến doanh nghiệp trở thành những “con mồi béo bở” cho các thành phần tội phạm.

email tên miền

Email tên miền là gì ? 

Phần tên email đứng sau ký tự @ là địa chỉ website của một doanh nghiệp gọi là email tên miền.

Ví dụ: Công ty P.A Việt Nam có tên miền là pavietnam.vn. Vậy khi đăng ký dịch vụ Email theo tên miền riêng của doanh nghiệp sẽ có dạng là email@pavietnam.vn

Đối với các Email cá nhân thường sử dụng miễn phí, tên của nó sẽ theo tên miền riêng của các nhà cung cấp dịch vụ như gmail.com, outlook.com, yahoo.com ...

Email tên miền có vai trò như thế nào?

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng email cá nhân. Điều này khiến tiềm ẩn rất nhiều rủi ro không chỉ từ các thành phần xấu mà còn từ phía khách hàng. Vì thế, khi đăng ký email với tên miền riêng doanh nghiệp sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất.

Tránh bị kẻ xấu mạo danh email của doanh nghiệp

Email cá nhân là tài khoản miễn phí vì thế việc sở hữu Email cá nhân là điều dễ dàng, hầu như ai cũng có được. Nếu doanh nghiệp dùng Email cá nhân để kinh doanh và tiếp cận khách hàng sẽ khiến các thành phần lừa đảo có cơ hội ra tay như: mạo danh công ty lừa đảo, gửi email những thông tin giả. Nghiêm trọng hơn là doanh nghiệp bạn sẽ lọt và danh sách của những hacker chuyên nghiệp. 

Vì thế, khi doanh nghiệp mua email theo tên miền sẽ tránh được các nguy cơ này bởi khả năng bảo mật rất cao và có thể lấy lại được dữ liệu nếu bị mất.

Tăng nhận diện thương hiệu, tạo lòng tin với khách hàng

Email tên miền sẽ giúp doanh nghiệp bạn xuất hiện trong tâm trí khách hàng. Một cách đơn giản, giữa Email cá nhân là email@gmail.com và email đăng ký email với tên miền riêng email@pavietnam.vn. Nếu gửi email cho khách hàng bằng email cá nhân sẽ khiến khách hàng hoang mang đặt ra câu hỏi: Người này là ai? Thuộc công ty nào? Có phải lừa đảo không?,....Các thông tin về khuyến mãi, quảng cáo sẽ được cho là tin rác vì không đủ độ tin cậy 

Bên cạnh đó, gửi bằng email tên miền khách hàng sẽ biết bạn thuộc công ty P.A Việt Nam. Họ sẽ tin tưởng hơn và đánh giá được sự nghiêm túc, chuyên nghiệp của công ty.

Email tên miền tạo cơ hội kinh doanh thuận lợi hơn

Việc sử dụng email tên miền sẽ giúp doanh nghiệp thể kinh doanh một cách dễ dàng hơn. Với các trường bị gấp, email cá nhân lại không thể tương thích với các thiết bị sẽ việc kinh doanh bị trì trệ, ảnh hưởng đến kinh tế, thời gian. Nghiêm trọng hơn là tạm ngừng kinh doanh. Vì thế, thay vì khắc phục, các doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn nên mua email theo tên miền cho mình.

Dễ dàng quản lý thông tin

Hiện nay, thị trường cạnh tranh khốc liệt trên mọi lĩnh vực. Các doanh nghiệp lành mạnh sẽ cạnh tranh với nhau về sản phẩm, dịch vụ, chăm sóc khách hàng, … Nhưng bên cạnh đó có nhiều doanh nghiệp lại chơi xấu, hack thông tin từ email của các doanh nghiệp khác. Điều khiến cho họ dễ dàng làm được là các doanh nghiệp vẫn sử dụng email cá nhân. Chỉ cần 1 sơ suất nhỏ của nhân viên có thể khiến công ty bạn mất hết dữ liệu.

Bên cạnh đó, nhân viên sử dụng email cá nhân bạn sẽ khó có thể kiểm soát. Nhất là trong trường hợp nhân viên đó nghỉ, doanh nghiệp sẽ khó lấy lại tất cả thông tin của nhân viên đó. Mua email tên miền riêng sẽ giúp doanh nghiệp nắm được thông tin và dễ dàng hủy email nếu thay đổi nhân sự.

Tính tùy biến, an toàn cao

Đối với các hệ thống Email cá nhân miễn phí, người dùng sẽ không thay đổi được các cấu hình mặc định của hệ thống.  Ví dụ như tăng, giảm dung lượng mail gửi đi, hoặc không thể xem được logs gửi/nhận mail để biết chính xác email đã gửi/nhận thành công hay thất bại, .. các việc này đều có thể thực hiện dễ dàng trên hệ thống Email riêng.

Ngoài ra còn có thể tùy biến các thông số và chức năng, giới hạn cho từng người dùng, hoặc cấu hình theo chính sách bảo mật riêng của doanh nghiệp. Giám sát, kiểm tra nội dung gửi/nhận mail của từng nhân viên để hạn chế thông tin bị thất thoát. 

Nên đăng ký email tên miền riêng ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp email tên miền, nhưng lựa chọn ở đâu là uy tín và an toàn nhất?

P.A Việt Nam với hơn 21 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, sẵn sàng mang đến giải pháp Email Server cho các doanh nghiệp. Ngoài sở hữu email theo tên miền, doanh nghiệp có thể trải nghiệm nhiều tính năng khác. Đặc biệt, Email server tại P.A Việt Nam có độ bảo mật rất cao.

Đa dạng các gói email, các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn có thể thoải mái chọn cho mình 1 gói phù hợp. Bên cạnh đó, P.A Việt Nam mang đến các chương trình ưu đãi cực hấp dẫn:

*Email Server Pro và Email Server Pro 247

*Email Server riêng

Xem thêm: 
Điểm đến lý tưởng khi G Suite miễn phí bị khai tử
Email Server Pro P.A giải quyết bài toán G suite Legacy Free
Theo P.A Vietnam

Đọc nhiều nhất

AI ENGINE  - CÔNG NGHỆ TỐI ƯU HÓA WEBSITE
P.A Việt Nam đồng tổ chức Sự kiện Data Day 2023 - An Toàn Dữ Liệu & Backup Cho Doanh Nghiệp
Buổi Kickoff đánh dấu cuộc thi  “Personal Branding  4.0 - Tạo dấu ấn cá nhân cùng tên miền quốc gia ID.VN Mùa 2” chính thức khởi động
Sự kiện Data Day 2023 - An Toàn Dữ Liệu & Backup Cho Doanh Nghiệp
Chính thức khởi động cuộc thi Personal Branding 4.0 (mùa 2) cho toàn bộ sinh viên khu vực TP. Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận email

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ P.A Việt Nam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !