(28/02/2024)

Giá dịch vụ thuê máy chủ ảo là bao nhiêu?

Thuê máy chủ ảo được cho là ít tốn kém hơn so với việc doanh nghiệp phải đầu tư một khoản phí lớn để mua máy chủ, vận hành và bảo trì.

 Việc thuê máy chủ ảo được coi là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp giải quyết hiệu quả các vấn đề về lưu trữ, quản lý dữ liệu. Đối với các khách hàng có nhu cầu thuê máy chủ ảo thì chi phí là một trong những yếu tố quan trọng để xem xét. Có một sự thật là giá cả để thuê máy chủ ảo thường ít tốn kém hơn so với việc mua một máy chủ nhưng phải kèm theo cả chi phí vận hành và bảo trì.

Để tìm hiểu sâu hơn về lợi ích cũng như giá cả thuê máy chủ ảo, mời bạn hãy tham khảo  bài viết dưới đây.

1. Lợi ích khi thuê máy chủ ảo

- Tiết kiệm chi phí

- Linh hoạt và có khả năng mở rộng dễ dàng

- Tùy chọn cấu hình máy chủ theo nhu cầu

- Kết nối liên tục và ổn định

- Bảo mật và giám sát 24/7

- Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

2. Các loại máy chủ ảo

Hiện nay có 2 loại máy chủ ảo mà doanh nghiệp có thể lựa chọn: VPS (máy chủ ảo) hoặc Cloud Server (máy chủ ảo đám mây). Mỗi loại sẽ có chức năng và ưu điểm riêng.

2.1  VPS

VPS (Virtual Private Server) là một dạng máy chủ ảo được sử dụng rất phổ biến hiện nay, được tạo nên từ việc phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy khác nhau. Mỗi VPS đều sở hữu những tính năng tương tự như máy chủ ban đầu, độc lập về mặt tài nguyên, có địa chỉ IP, dung lượng RAM và hệ điều hành riêng. Người thuê VPS có quyền được sử dụng toàn bộ tài nguyên được cấp và quản lý hệ thống theo ý muốn của bản thân.

2.2 Cloud Server

Đây là loại máy chủ hoạt động và lưu trữ dữ liệu dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Cloud Server sở hữu những ưu điểm vượt trội về hiệu suất, tốc độ và tính ổn định. Bạn có thể dễ dàng nâng cấp từng phần thiết bị bất cứ lúc nào mà không lo làm gián đoạn quá trình sử dụng máy chủ. Bên cạnh đó, dung lượng tài nguyên lớn và khả năng mở rộng cao cũng là lý do nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê máy chủ ảo này.

3. Chi phí dịch vụ thuê máy chủ ảo 

Khi nói về giá dịch vụ thuê máy chủ ảo, không có một con số cố định hoặc một bảng giá chuẩn áp dụng cho tất cả mọi người. Thực tế, giá cả có thể biến đổi phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau như nhà cung cấp dịch vụ, cấu hình của máy chủ, và các dịch vụ đi kèm khác.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá:

- Cấu hình máy chủ: Mức độ công suất và tài nguyên ( dung lượng CPU, bộ nhớ và dung lượng ổ đĩa…) của máy chủ ảo mà bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến giá. Các nhà cung cấp thường có nhiều lựa chọn cấu hình khác nhau để phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp.

- Thời gian sử dụng: Một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá là thời gian bạn dự định thuê máy chủ. Các gói dịch vụ có thể được tính theo giờ, theo ngày, hoặc theo tháng, với các mức giá khác nhau cho mỗi lựa chọn.

- Dịch vụ đi kèm: Ngoài việc thuê máy chủ cơ bản, một số nhà cung cấp còn cung cấp các dịch vụ đi kèm như bảo mật mạng, sao lưu dữ liệu, và hỗ trợ kỹ thuật. Các dịch vụ này có thể tăng thêm vào chi phí nhưng lại mang lại giá trị bổ sung đáng kể.

Khi đưa ra quyết định thuê máy chủ, mỗi tháng công ty sẽ phải thanh toán một số tiền nhất định cho một bên chuyên cung ứng dịch vụ. Sau đó, nhà cung cấp sẽ có trách nhiệm thiết lập và bảo trì phần cứng cho máy chủ của doanh nghiệp. Máy chủ sẽ được lưu trữ trong trung tâm dữ liệu an toàn với giám sát và bảo mật 24/7. Doanh nghiệp sẽ được cấp quyền truy cập hoàn toàn vào máy chủ thông qua hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu.

4. Lựa chọn nhà cung cấp

Khi xem xét về giá cả, không chỉ nên tập trung vào mức giá thấp nhất mà còn cân nhắc về chất lượng dịch vụ và hỗ trợ kỹ thuật mà nhà cung cấp có thể cung cấp. Đảm bảo rằng bạn chọn một nhà cung cấp uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đảm bảo rằng bạn đang nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

P.A Việt Nam cung cấp dịch vụ thuê máy chủ ảo giá rẻ uy tín

P.A Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ thuê máy chủ ảo giá rẻ, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server của P.A Việt Nam được phát triển trên nền tảng hạ tầng mạnh mẽ với phần mềm ảo hóa hàng đầu thế giới giúp bạn xây dựng các ứng dụng CNTT nhanh chóng với độ trễ thấp. Đặc biệt, chi phí cho thuê máy chủ ảo Cloud Server của P.A Việt Nam chỉ từ 72.000 đồng mỗi tháng.

Xem thêm: Bảng giá thuê máy chủ ảo giá rẻ của PA Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server - Nền tảng công nghệ hỗ trợ tối ưu nhất cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, vui lòng liên hệ đến P.A Việt Nam để được tư vấn:

      - Hotline: 1900.9477
      - Website: https://www.pavietnam.vn/

Theo P.A Vietnam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !