Bán hàng online trong thị trường công nghệ lên ngôi hiện nay đối diện với rất nhiều thách thức đi kèm. Không đơn giản để có thể đạt đường thành công ở thị trường vốn dĩ căng thẳng về mặt cạnh tranh này. Nếu doanh nghiệp của bạn bán hàng online không hiệu quả thì chắc chắn đã mắc phải các nguyên nhân dưới đây.

1. Một số nguyên nhân chính dẫn đến việc bán hàng online không hiệu quả

Chọn sai sản phẩm bán hàng online: Không phải bất cứ sản phẩm nào cũng có thể mang lên Facebook và Ads để có thể chốt đơn. Điển hình như

- Sản phẩm thông dụng: Mặt hàng được bán ở khắp các nơi buôn bán thông dụng như chợ, tạp hóa thì chắc chắn khách hàng sẽ không có nhu cầu. Họ sẽ không lựa chọn kênh mua hàng phải nghe tư vấn, chờ giao hàng. Dẫn đến việc bán hàng online tồn đọng.

- Sản phẩm lãi quá thấp: Hãy bỏ ngay suy nghỉ khi mới bắt đầu bán hàng online, chỉ cần nhập 1 bán 1,2 là ổn rồi. Về sau này, những chi phí phát sinh khác như quảng cáo, nhân sự, ship, khấu hao, thuế, điện nước…

Hãy chọn những sản phẩm bán hàng online độc đáo, lạ mắt, có những tính năng đánh vào tâm lí khách hàng. Lựa chọn những sản phẩm đặc biệt sở hữu những ưu điểm mà các sản phẩm thông thường không đáp ứng được. 

Hãy làm cho khách hàng của bạn kích thích đến mức đặt mua và sẵn sàng chờ để nhận món hàng. Dùng sản phẩm để lôi kéo khách hàng chứ đừng dùng giá. Vì khi sản phẩm và thương hiệu đã có chỗ đứng thì khách hàng sẽ tự tìm đến bạn.

Khi bán hàng online, vô vàn thứ chi phí không thua kém gì kinh doanh truyền thống. Lựa chọn sản phẩm lãi thấp sẽ khiến doanh nghiệp của bạn không thể cân hết các chi phí. Tất nhiên hãy lưu ý đến tiềm năng của sản phẩm. 

Đối với những sản phẩm nêu trên thì P.A Việt Nam khuyên các bạn hãy hạn chế nhất các chi phí quảng cáo. Hãy sử dụng các kênh Social như một kênh để xây dựng thương hiệu, sau đó sẽ hình thành thói quen. Khi khách hàng đã có thói quen mua hàng và đã có nguồn thu ổn định tiến hành quảng cáo. Tất nhiên sẽ cần thời gian để doanh nghiệp bán hàng online đạt thành công. 

2. Duyên bán hàng online chưa đến

Thật sự khi chia sẻ đến các bạn đang bán hàng online những điều này. P.A Việt Nam rất đắn đo vì điều này sẽ khiến các bạn nghi ngờ bản thân mình. Không phải ai sinh ra cũng phù hợp để bán hàng online, hay trở thành người quảng cáo trực tuyến hiệu quả. 

Những lí do dẫn đến việc cái duyên của bạn và bán hàng online chưa đến như: không dám thực hành và không có máu liều. Tại sao có những người một ngày có thể chốt hàng trăm hàng nghìn đơn và ngược lại. 

Đơn giản vì họ có đủ bản lĩnh để làm và họ có thời gian cũng như kiến thức về bán hàng online. Họ rất tự tin vào bản thân và luôn tin mình sẽ gặp may mắn và thành công. Nhưng có một số người biết đến phương thức này rất lâu nhưng không thành công. Đơn giản vì tư duy cầu toàn kìm hãm họ.

Những nhà kinh doanh giỏi là những nhà kinh doanh có máu liều. Dám thử dám làm đừng nên chi li, tính toán quá nhiều thứ. Hãy nhanh nhạy và bén duyên với nghề, 99% nỗ lực của các bạn sẽ mang đến thành công. 

Có rất nhiều người muốn được tự kinh doanh, tự làm chủ, tự quyết định thu nhập, cải thiện cuộc sống. Nhưng họ đều có lí do để không bắt đầu. Tất cả những lí do ngẫu nhiên đó làm cho họ mãi mãi dậm chân và không thay đổi được. 

**Tìm hiểu về gia tăng doanh số bán hàng online 

3. Chưa gặp may mắn khi bán hàng online

Tuy nghe rất mơ hồ nhưng bất kể việc gì cũng cần có may mắn để có thể chạm đến đích đến thành công. Nhưng P.A Việt Nam tin rằng nếu các bạn nỗ lực thì hoàn toàn đánh bay được lí do khách quan này và thành công. Chúc tất cả các nhà kinh doanh trực tuyến may mắn.

Xem thêm các giải pháp kinh doanh online. TẠI ĐÂY