(17/09/2021)

Tại sao doanh nghiệp cần phải chuyển đổi số?

1. Chuyển đổi số trong doanh nghiệp là gì? 

Chuyển đổi số (Digital Transformation) là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số. 

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp là quá trình thay đổi từ mô hình truyền thống sang doanh nghiệp số, bằng cách áp dụng công nghệ mới như dữ liệu lớn (Big data), Internet vạn vật (IOT), điện toán đám mây(Cloud), dựa trên dữ liệu số trong phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình làm việc, văn hóa công ty.

Trong kỷ nguyên số, tất cả các doanh nghiệp đều phải công nhận lợi ích của chuyển đổi số. Tuy nhiên, mãi đến tận khi đại dịch covid-19 xuất hiện thì khái niệm chuyển đổi số mới được chuyển từ "Có là tốt" thành "Cần thiết có" và trở thành mục tiêu hàng đầu tại các doanh nghiệp. 

2. Lợi ích chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Nhìn chung, 5 mục đích cuối cùng mà các doanh nghiệp chuyển đổi số hướng đến bao gồm: Tăng tốc độ thị trường, tăng vị trí cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, tăng năng suất nhân viên.


Chuyển đổi số tổng thể và những lợi ích giúp mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp. Những lợi ích dễ dàng nhận biết nhất của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp có thể kể đến: 

 • TĂNG TƯƠNG TÁC VỚI KHÁCH HÀNG: Nắm bắt thông tin và nhu cầu về khách hàng, tăng trải nghiệm khách hàng.
 • TĂNG HIỆU SUẤT CÔNG VIỆC: Đẩy nhanh quá trình xử lý công việc, tăng hiệu quả và chất lượng công việc.
 • THÚC ĐẨY DOANH THU: Tạo động lực để thúc đẩy doanh thu vượt bậc nhờ ứng dụng công nghệ vào kinh doanh.
 • DỄ DÀNG QUẢN LÝ TẬP TRUNG: Tối đa tiềm năng các nguồn lực, kết nối các bộ phận liên quan. Quản lý dễ dàng đánh giá nhân viên.
 • TẠO RA NGUỒN DOANH THU MỚI: Công nghệ mở ra các kênh bán hàng mới, mở ra các cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp.
 • TIẾT KIỆM CHI PHÍ: Tự động hóa quy trình, tiết kiệm thời gian, tối ưu nhân lực và giảm chi phí vận hành.

3. Dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp bạn cần chuyển đổi số 

Nếu một hoặc nhiều vấn đề dưới đây là đúng với doanh nghiệp, có lẽ đã đến lúc doanh nghiệp nên suy nghĩ nghiêm túc về việc phát triển chiến lược chuyển đổi số.

 • Cấu trúc cồng kềnh khiến chi phí hoạt động tăng.
 • Chủ doanh nghiệp không nhận được các lượt chia sẻ và giới thiệu doanh nghiệp mình như xưa.
 • Giảm lượng sản phẩm bán ra cho khách hàng cũ quay lại.
 • Quảng cáo không còn tạo ra khách hàng tiềm năng.
 • Các phàn nàn giữa các bộ phận ngày càng gia tăng về việc thiếu sự hợp tác và chia sẻ thông tin.
 • Hệ thống công nghệ của doanh nghiệp đang dần cũ kỹ - nhân viên đang yêu cầu các tính năng mới như sử dụng các ứng dụng đa năng.

Với tất cả lý do trên, doanh nghiệp nên ứng dụng chuyển đổi số càng sớm, càng tốt để đảm bảo hiệu quả và sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

4. Tại sao lựa chọn P.A Việt Nam trong hỗ trợ chuyển đổi số?

Là một đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, P.A Việt Nam đã cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho nhiều đối tác, khách hàng trong nhiều lĩnh vực.

 


Hệ sinh thái chuyển đổi số tại P.A Việt Nam

P.A Việt Nam tự tin cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, phù hợp đảm bảo đáp ứng nhiều công cụ cho các chiến lược chuyển đổi số của doanh nghiệp nhờ nhiều thế mạnh khác nhau như: 

 • HỆ SINH THÁI CHUYỂN ĐỔI SỐ: P.A Việt Nam sở hữu Hệ sinh thái hỗ trợ kinh doanh online khép kín với nhiều giải pháp, công cụ hiệu quả.
 • NĂNG LỰC TRIỂN KHAI: P.A Việt Nam tự hào là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam, với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao, tận tình hỗ trợ 24/7, đảm bảo chất lượng dịch vụ đúng như cam kết.
 • NĂNG LỰC CÔNG NGHỆ: Cung cấp đầy đủ các sản phẩm CNTT, sở hữu nhiều phần mềm chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp quản lý, vận hành hệ thống tối ưu, đảm bảo an toàn dữ liệu và triệt tiêu mọi rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống của khách hàng.
 • KINH NGHIỆM TRIỂN KHAI: Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, P.A Việt Nam tự hào đã chuyển đổi số thành công cho nhiều đối tác, khách hàng trong nhiều lĩnh vực, cung cấp các giải pháp dịch vụ tối ưu nhất cho cộng đồng.

Theo P.A Vietnam

X

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesChat với sales
Tên miền đã có sở hữu !